Ứng dụng robot trong phẫu thuật chỉnh gù vẹo cột sống

 

Ngày 20/7, lần đầu tiên các bác sĩ của BVĐK Đức Giang đã sử dụng robot trong phẫu thuật chỉnh gù vẹo cột sống cho bệnh nhân bị lao cột sống. TS Nguyễn Văn Thường- Giám đốc BVĐK Đức Giang cho biết, với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, BVĐK Đức Giang đã khôgn ngừng ứng dụng tiến bộ khoa học tiên tiến hiện đại nhất trong chẩn đoán và điều trị.

Cùng với nhiều kỹ thuật cao đã được triển khai thành công tại bệnh viện thời gian qua của chuyên ngành chấn thương chỉnh hình như phẫu thuật nội soi khớp vai, thay khớp gối, thay khớp háng, nội soi khớp gối, bơm xi măng cột sống, nội soi khớp cổ chân,… lần đầu tiên BV đã triển khai thành công sử dụng robot trong phẫu thuật chỉnh gù vẹo cột sống cho bệnh nhân bị lao cột sống. Được biết, bệnh nhân là anh Ngô Văn Đ. (43 tuổi) Long Biên, Hà Nội có tiền sử lao cột sống 2 năm, hiện không đứng thẳng được, đi lại khó khăn kèm đau.

X.Thuỷ

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...
Truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19

Truyền thông trong phòng chống dịch Covid-19

Dự án “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh Covid-19” được triển khai tại Hà Nội và 13 xã, 26 trường của 5 tỉnh/thành.

Tin nóng

Xem nhiều nhất