Tạo dựng hình ảnh người Việt Nam trên đất Thái Lan

Hải NhiẢnh: Quang Vinh

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, trong thời gian tới, bà con kiều bào tiếp tục giúp nhau vượt khó, cùng đồng lòng, quyết tâm phát triển kinh tế nhằm tạo dựng hình ảnh của người Việt Nam trên đất Thái Lan.

Tạo dựng hình ảnh người Việt Nam trên đất Thái Lan

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh thân mật tiếp đoàn kiều bào tiêu biểu tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh thân mật tiếp đoàn kiều bào tiêu biểu tỉnh Udon Thani, Thái Lan do ông Lương Xuân Hòa, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan làm Trưởng đoàn đến chào thăm UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Tạo dựng hình ảnh người Việt Nam trên đất Thái Lan - 1

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh và ông Lương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan.

Gửi tới Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp 89 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, ông Lương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Thái Lan cho biết, các hội đoàn người Việt Nam và người Việt Nam tại Thái Lan nói chung và tỉnh Udon Thani luôn làm theo lời Bác Hồ, đoàn kết, gìn giữ truyền thống văn hóa Việt Nam, hỗ trợ lẫn nhau và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

Udon Thani là tỉnh có đông Việt kiều nhất ở Thái Lan với hơn 40.000 người, có những ngôi làng Việt như Nổng Ôn, thuộc xã Xieng Phin ở ngoại ô Udon với một ngôi chùa mang tên Khánh An (Wat Sunthonpradid) rất nổi tiếng ở trung tâm thành phố do Hội Người Việt tại đây quản lý.

“Với mong muốn duy trì và phát triển ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam trong cộng đồng kiểu bào tại tỉnh Udon Thani, trường Khánh An đã ra đời, hiện nay, Nhà trường có hơn 40 học sinh theo học tuần 2 buổi, người theo học trong độ tuổi từ 5 - 6 tuổi, có người trên 70 tuổi; giáo viên là các nhà giáo đã dạy học từ trước năm 1975 có nhiều kinh nghiệm tình nguyện dạy miễn phí cho học sinh, có người đã dạy tiếng Việt miễn phí cho con em kiều bào được 15 năm”, ông Lương Xuân Hòa thông tin.

Đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tấm lòng với quê hương đất nước của bà con kiều bào tỉnh Udon Thani nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nói chung, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, những nét đẹp này của bà con đã góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục tại nước sở tại, từ đó khẳng định được vai trò, vị trí của cộng đồng người Việt tại Thái Lan và được chính phủ, quốc hội Thái Lan ghi nhận.

Tạo dựng hình ảnh người Việt Nam trên đất Thái Lan - 2

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trao đổi với ông Lương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan.

Cảm ơn những tình cảm của kiều bào dành cho UBTƯ MTTQ Việt Nam nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã chia sẻ với đoàn về quá trình 89 năm hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam và khẳng định, góp phần vào thành công của công tác Mặt trận phải kể đến nỗ lực của kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, trong đó có người Việt Nam tại Thái Lan.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị trong thời gian tới, bà con tiếp tục giúp nhau vượt qua khó khăn, cùng đồng lòng, quyết tâm phát triển kinh nhằm tạo dựng hình ảnh của người Việt Nam trên đất Thái.

Dịp này, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh việc dạy tiếng Việt của trường Khánh An góp phần tích cực vào việc giữ gìn tiếng Việt cũng như duy trì, phát huy bản sắc dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Phó Chủ tịch mong muốn có thêm nhiều cơ sở dạy tiếng Việt tại Thái Lan.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Thoát nghèo từ sinh kế của Mặt trận

Trong hành trình “vì người nghèo”, với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, những người làm công tác Mặt trận ở Hà Tĩnh đã tìm đến những gia đình nghèo, cận ...

Xem nhiều nhất