Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

H.Nhi

Ngày 7/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh chủ trì họp báo giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020. Đồng thời tổ chức công bố và trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình toàn quốc đề tài nhân đạo lần thứ nhất - năm 2019.

Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Quang cảnh họp báo.

Tại họp báo, ông Nguyễn Hải Anh thông tin: Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân đón Tết.  Đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2019. Chương trình dự kiến diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, vào lúc 20h00 ngày 19/1.

Đáng chú ý, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay,  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý 2020. Thời gian thực hiện từ 30/10/2019 đến 20/1/2020, trong đó đợt cao điểm từ ngày 1/12/2019 đến 31/12/2019.

Ông Nguyễn Hải Anh chia sẻ: “Sức mạnh nhân đạo” là chương trình  có ý nghĩa đặc biệt với công tác nhân đạo của Hội. Trong nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức chương trình và thu hút được sự quan tâm ngày càng tăng của các cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan thông tin; huy động được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho hoạt động chữ thập đỏ trên cả nước.

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo năm 2019” đã tiếp nhận được mức hỗ trợ kỷ lục lên tới 187 tỷ đồng ngay tại chương trình. Trong năm 2019, tổng giá trị hoạt động của công tác nhân đạo trong Hội Chữ thập đỏ cả nước đạt khoảng 4.300 tỷ đồng; trợ giúp trên 21,1 triệu lượt người trên toàn quốc. Mặc dù nhiệm kì này mới được 2,5 năm nhưng giá trị hoạt động nhân đạo của toàn Hội đã đạt 70% so với cả nhiệm kì trước.

Trong chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2020, khán giả sẽ được nhìn lại những hình ảnh hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua; câu chuyện về tấm gương hoạt động hiệu quả của tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo nói chung và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Khán giả sẽ được gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, số phận bất hạnh (trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai…) đã nhận được sự trợ giúp từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao tặng giải thưởng cho 12 tác phẩm đạt giải A, B và C của Cuộc thi “Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất