Thị trường lao động tăng trưởng mạnh trong năm 2018

Q.Định

Theo kết quả khảo sát diện rộng của nhà tuyển dụng hàng đầu châu Á - JobStreet.com, thị trường lao động của Việt Nam tăng trưởng khả quan trong năm 2018.

Lý do chính cho dự báo tăng trưởng về tuyển dụng đa phần là do nhu cầu mở rộng kinh doanh (68%). Với tỉ lệ này, Việt Nam là nước có tỉ lệ tuyển dụng tăng vì nhu cầu mở rộng kinh doanh cao nhất trong khu vực.

Cùng với thông tin tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt với sự tăng trường 37,4% vốn đầu tư FDI trong 10 tháng đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm ngoái, sự tăng trưởng về cơ hội việc làm được mong đợi trong năm 2018.

Ba ngành công nghiệp được dự đoán sẽ phát triển thần tốc trong năm tới theo phản hồi từ nhà tuyển dụng sẽ là sản xuất; bán buôn; xây dựng, kỹ thuật. 

Bên cạnh dự đoán tăng trưởng lớn về cơ hội việc làm so với các quốc gia trong khu vực, người tìm việc Việt Nam cũng có chỉ số hạnh phúc (Happiness Index) trong công việc cao thứ hai trong khu vực và có tốc độ tăng lương nhanh nhất khu vực với tỉ lệ từ 20% đến 24%.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu thủy sản: Sẽ cán đích sớm?

Xuất khẩu thủy sản: Sẽ cán đích sớm?

8 tháng năm 2022, trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất