Thuận Nam (Ninh Thuận): Huy động sức dân xây dựng nông thôn mới

B.Thương

Trong những năm qua, Thuận Nam đã chú trọng đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bước đầu đã huy động được sự tham gia tích cực của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Theo Ban Chỉ đạo  các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện, từ đầu năm đến nay, ngoài nguồn vốn trực tiếp từ Chương trình xây dựng NTM được phân bổ 6,576 tỷ đồng, các địa phương trong huyện đã lồng ghép nguồn vốn từ các chương trình, dự án khác trên địa bàn để hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng.

Các công trình thiết yếu như đường giao thông nông thôn được các xã tập trung xây dựng mới với chiều dài 3,17 km/3,688 tỷ đồng, cụ thể có 2,3 km đường tại xã Phước Dinh, 0,77 km ở xã Phước Hà và 0,85 km thuộc xã Nhị Hà…

Việc đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng trên các lĩnh vực giao thông, giáo dục và các công trình phục vụ dân sinh bước đầu phát huy hiệu quả phục vụ cho sản xuất và đời sống của người dân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thoát nghèo nhờ đầu tư đúng

Thoát nghèo nhờ đầu tư đúng

Từ nguồn lực đầu tư cùng quyết tâm tự lực vươn lên, tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh Lâm Đồng đã giảm nhanh, hiện chỉ còn 1,3%.
Làn gió mới từ một cuộc vận động

Làn gió mới từ một cuộc vận động

5 năm qua, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng, thiết thực trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tin nóng

Xem nhiều nhất