Quảng Nam: Gần 2 năm chưa làm xong 1km đường

Thành Nhân - Chí Đại

Tuyến đường Lê Tấn Trung dài khoảng 1km ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nối trung tâm TP Tam Kỳ với tuyến đường Quốc lộ 40B để đi vào đường cao tốc. Thế nhưng chỉ có khoảng 1km, gần 2 năm qua việc thi công vẫn còn dang dở, nham nhở ổ gà, ổ voi và hai bên đường các vật liệu tập kết nằm ngổn ngang gây mất an toàn giao thông. Đã có trường hợp TNGT chết người xảy ra.

Quảng Nam: Gần 2 năm chưa làm xong 1km đường

Tuyến đường Lê Tấn Trung thi công gần 2 năm vẫn chưa xong.

Bà Phạm Thị Thức (62 tuổi), trú khối phố Xuân Nam, phường Trường Xuân phản ánh: Không chỉ riêng tôi mà bà con ở đây rất bức xúc, vì tuyến đường thi công quá ì ạch, không biết đến khi nào mới xong để thuận lợi cho việc buôn bán làm ăn, đồng thời hạn chế TNGT xảy ra.

Tương tự, bà Trần Thị Hạnh (70 tuổi) cho rằng: Mùa nắng bụi bay mù mịt, mùa mưa nước đọng thành vũng, mặt đường sình lầy đi lại rất khó khăn. Người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị đến UBND phường Trường Xuân nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Qua ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường Lê Tấn Trung, đoạn chạy qua khối phố Xuân Nam, hai bên nham nhở ổ gà, các vật liệu tập kết như cát, sỏi, ống bi để phục vụ thi công nằm ngổn ngang rất dễ gây TNGT làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BQL các Dự án ĐT&XD TP Tam Kỳ, chủ dự án cho biết: “Tuyến đường Lê Tấn Trung dài khoảng 1km, trong đó lòng đường 7,5 mét và mỗi bên lề đường rộng 2 mét, tổng kinh phí đầu tư hơn 14 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào Quý 3/2020”.

Về nguyên nhân tuyến đường này chậm thi công, ông Tuấn cho rằng: “Hiện vẫn còn 10 hộ dân chưa thống nhất việc nhận tiền đền bù để giao đất giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân sớm nhận tiền đền bù để giao đất cho đơn vị triển khai thi công tuyến đường này”.
Không biết “trong thời gian tới” là bao lâu, còn hiện tại tuyến đường là nỗi lo của người dân sinh sống ở khu vực và các phương tiện tham gia giao thông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông Cống (Thanh Hóa): Mòn mỏi chờ nước sạch

Nông Cống (Thanh Hóa): Mòn mỏi chờ nước sạch

Trong nhiều năm trở lại đây, hàng nghìn người dân ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch do nguồn nước ngầm bị ô ...

Tin nóng

Quảng Nam: Giao khống khu ‘đất vàng’ hàng trăm tỷ đồng

Quảng Nam: Giao khống khu ‘đất vàng’ hàng trăm tỷ đồng

Dư luận tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đang xôn xao việc một công ty được giao trên 15.000m2 có giá trị lên đến 150 tỷ đồng và sẽ được miễn giảm tiền thuê đất 100%, để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng trường liên cấp song ngữ.

Xem nhiều nhất