Quảng Nam: Gần 2 năm chưa làm xong 1km đường

Thành Nhân - Chí Đại

Tuyến đường Lê Tấn Trung dài khoảng 1km ở phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nối trung tâm TP Tam Kỳ với tuyến đường Quốc lộ 40B để đi vào đường cao tốc. Thế nhưng chỉ có khoảng 1km, gần 2 năm qua việc thi công vẫn còn dang dở, nham nhở ổ gà, ổ voi và hai bên đường các vật liệu tập kết nằm ngổn ngang gây mất an toàn giao thông. Đã có trường hợp TNGT chết người xảy ra.

Quảng Nam: Gần 2 năm chưa làm xong 1km đường

Tuyến đường Lê Tấn Trung thi công gần 2 năm vẫn chưa xong.

Bà Phạm Thị Thức (62 tuổi), trú khối phố Xuân Nam, phường Trường Xuân phản ánh: Không chỉ riêng tôi mà bà con ở đây rất bức xúc, vì tuyến đường thi công quá ì ạch, không biết đến khi nào mới xong để thuận lợi cho việc buôn bán làm ăn, đồng thời hạn chế TNGT xảy ra.

Tương tự, bà Trần Thị Hạnh (70 tuổi) cho rằng: Mùa nắng bụi bay mù mịt, mùa mưa nước đọng thành vũng, mặt đường sình lầy đi lại rất khó khăn. Người dân ở đây đã nhiều lần kiến nghị đến UBND phường Trường Xuân nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Qua ghi nhận của chúng tôi, tuyến đường Lê Tấn Trung, đoạn chạy qua khối phố Xuân Nam, hai bên nham nhở ổ gà, các vật liệu tập kết như cát, sỏi, ống bi để phục vụ thi công nằm ngổn ngang rất dễ gây TNGT làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BQL các Dự án ĐT&XD TP Tam Kỳ, chủ dự án cho biết: “Tuyến đường Lê Tấn Trung dài khoảng 1km, trong đó lòng đường 7,5 mét và mỗi bên lề đường rộng 2 mét, tổng kinh phí đầu tư hơn 14 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào Quý 3/2020”.

Về nguyên nhân tuyến đường này chậm thi công, ông Tuấn cho rằng: “Hiện vẫn còn 10 hộ dân chưa thống nhất việc nhận tiền đền bù để giao đất giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động người dân sớm nhận tiền đền bù để giao đất cho đơn vị triển khai thi công tuyến đường này”.
Không biết “trong thời gian tới” là bao lâu, còn hiện tại tuyến đường là nỗi lo của người dân sinh sống ở khu vực và các phương tiện tham gia giao thông.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống khổ trên khoáng sản

Sống khổ trên khoáng sản

Ở Quỳ Hợp (Nghệ An), khoáng sản có từ trong lòng núi cho đến những khe suối, bờ ruộng, chân đồi. Thành phần khoảng sản khá phong phú từ đá trắng, đá đen, đá hồng cho ...
Ninh Bình: Khốn khổ vì bụi cảng than

Ninh Bình: Khốn khổ vì bụi cảng than

Trong vòng 5 năm trở lại đây, tình trạng ô nhiễm tại các cảng than trên đê sông Đáy, đoạn qua huyện Yên Khánh (Ninh Bình) diễn ra ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng ...

Tin nóng

Cháy rừng gia tăng

Cháy rừng gia tăng

Thời tiết nắng nóng kéo dài liên tục trong nhiều ngày qua khiến các vụ cháy rừng gia tăng gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy vậy, những bất cập, hạn chế trong công tác phòng chống cháy rừng vẫn là bài toán chưa tìm được lời giải.

Xem nhiều nhất