Quảng Nam: Khốn khổ vì tuyến đường ĐT608 xuống cấp

Những năm qua, tuyến đường ĐT608, đoạn chạy từ thị xã Điện Bàn đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã và đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Mùa nắng bụi bặm mịt mù, mùa mưa lầy lội đã từng xảy những vụ TNGT khiến người dân rất lo sợ.

Hằng ngày, bà Phan Thị Sáu (61 tuổi, trú phường Cẩm Châu, TP Hội An) thức dậy 3 giờ sáng chở cá đi hàng cây số trên tuyến đường ĐT608 để đến thị trấn Vĩnh Điện thuộc thị xã Điện Bàn bán cá. Tuy nhiên, khi đi qua những đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng, bà phải xuống xe dắt bộ vì sợ bị té ngã.

Bà Sáu cho hay: “Tuyến đường dài trên 5km nhiều đoạn xuống cấp hư hỏng nghiêm trọng, có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào mà mấy năm qua không hề nâng cấp sửa chữa. Tôi đã từng bị té ngã chấn thương nhiều lần ở đoạn đường này”.

Còn bà Phan Thị Phân (48 tuổi), trú TP Hội An cũng là người thường xuyên lưu thông trên tuyến đường ĐT608, bức xúc: “Mỗi ngày hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông khiến mặt đường nhanh xuống cấp, việc đi lại của bà con rất khó khăn, nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vì mưu sinh đành phải chấp nhận”.

Qua ghi nhận của chúng tôi, đoạn từ thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh đến xuống TP Hội An hàng ngày có rất nhiều phương tiện lưu thông qua lại, nhiều chỗ mặt đường bị bong tróc xuất hiện các vết lún và các rãnh gồ ghề rất dễ xảy ra tai nạn. Trước thực trạng này, nhiều người dân mong các cơ quan chức năng sớm khắc phục sửa chữa lại tuyến đường để người dân yên tâm đi lại.

Ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết: “Việc người dân phản ánh tuyến đường ĐT608 xuống cấp hư hỏng là chính xác. Sở GTVT đã có dự án nâng cấp, sửa chữa và giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, trong thời gian đến sẽ triển khai thực hiện”.

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho biết, kinh phí cho dự án nói trên khoảng 5,17 triệu USD thuộc dự án cải thiện môi trường, chống biến đổi khí hậu. Dự kiến cuối tháng 6/2020 khởi công.

Không biết đến tháng 6/2020 dự án có được khởi công như dự kiến và đến bao giờ mới hoàn thành, nhưng thực tế những người dân sinh sống dọc tuyến đường này hiện nay chỉ có nước kêu trời.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu trái quy định gần 200 triệu đồng của dân

Thu trái quy định gần 200 triệu đồng của dân

22 hộ dân sống bằng nghề chài lưới ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) được Nhà nước hỗ trợ cấp đất lên bờ để ổn định cuộc sống từ năm 2014. Vậy nhưng đến nay, họ chưa ...
Ai dùng bằng giả?

Ai dùng bằng giả?

Cả một dàn lãnh đạo, cán bộ từ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô, đến các phòng, ban đã vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng.
Tham nhũng vặt?

Tham nhũng vặt?

Tiếp xúc với cử tri hôm 23/11, đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh lại nhắc đến chuyện “tham nhũng vặt”.
10 năm chưa xong đường cứu hộ

10 năm chưa xong đường cứu hộ

Gần 10 năm nay, dự án đường cứu hộ, cứu nạn đi qua xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vẫn “án binh bất động”.

Tin nóng

Lối đi nào cho dân?

Lối đi nào cho dân?

Chủ đầu tư dự án khu biệt thự Sea Park Nha Trang chặn đường, đào, phá con đường người dân vẫn đi lại hàng ngày khiến cho cuộc sống của họ trở nên đảo lộn, khó khăn.

Xem nhiều nhất