Quảng Nam: Xí nghiệp chế biến gỗ vẫn tiếp tục gây ô nhiễm

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 17/3, báo Đại Đoàn kết có bài “Xí nghiệp chế biến gỗ gây ô nhiễm”, phản ánh về việc Xí nghiệp Lâm đặc sản Tam Kỳ hoạt động gây ra tiếng ồn, mùi hôi, khói bụi làm ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Những ngày qua, Văn phòng báo Đại Đoàn kết tại Quảng Nam, Quảng Ngãi lại tiếp tục nhận phản ánh của người dân khối phố 7, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Quảng- Giám đốc xí nghiệp cho biết, những phản ánh của người dân là có cơ sở và cho biết sau 5 ngày nữa (kể từ ngày 5/4) chấm dứt hoạt động sơn PU đồng thời đang hợp đồng với 2 đơn vị tìm mọi cách đưa máy móc, công nghệ vào xử lý, hạn chế khói, bụi thấp nhất, trong thời gian chờ đợi được di chuyển đến địa điểm mới.

Ông Nguyễn Hồng Quang- Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cũng cho biết lãnh đạo thành phố đã cho kiểm tra nhiều lần và đã chỉ đạo khắc phục. Cái khó hiện nay là địa điểm để di dời xí nghiệp đến nơi mới chưa thu xếp được. Hiện đang chỉ đạo cố gắng tìm bằng được để giải quyết vấn đề này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự án tiền tỷ bỏ hoang

Dự án tiền tỷ bỏ hoang

Dự án xây dựng Trung tâm Dạy nghề huyện Gia Viễn (ở thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) được đầu tư vào năm 2011 với số vốn gần 9 tỷ đồng. 
Lừa đảo qua mạng xã hội

Lừa đảo qua mạng xã hội

Trên các trang mạng xã hội facebook, zalo, nhiều tài khoản công khai việc rao bán tiền giả, mệnh giá từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng, phạm vi giao hàng toàn quốc.

Tin nóng

Nhiều dự án lớn ở Hòa Bình mắc sai phạm

Nhiều dự án lớn ở Hòa Bình mắc sai phạm

Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra và phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng và một số đồ án quy hoạch xây dựng, thực hiện quản lý theo quy hoạch và một số dự án có tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng tại tỉnh Hòa Bình.

Xem nhiều nhất