Moscow tiết lộ điều chưa nền quân đội nào làm được trừ Nga

Theo Dân Trí

Một quan chức cấp cao Nga cho biết quân đội nước này trong năm 2018 đã đạt tỷ lệ hiện đại hóa trang bị và vũ khí mức độ chưa từng có tiền lệ trên thế giới.

Moscow tiết lộ điều chưa nền quân đội nào làm được trừ Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Tại một cuộc họp ngày 24/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tiết lộ thông tin rằng tỷ lệ hiện đại hóa vũ khí, thiết bị quân sự của Nga đạt mức cao kỷ lục và hiện thời chưa có một nền quân đội nào trên thế giới đạt được thông số như vậy.

“Tổng cộng, chúng tôi đã nhận được 1.500 vũ khí và hơn 80.000 thiết bị. Đây là một con số khổng lồ. Nhìn chung, tỉ lệ hiện đại hóa trang thiết bị và khí tài của Nga là 61,5%. Không một nền quân đội nào đạt được thông số như vậy vào thời điểm hiện tại”, ông Shoigu nhấn mạnh.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được mốc 67% vào năm 2019 và 70% vào năm 2020”, Bộ trưởng Nga nhấn mạnh.

Theo đánh giá của ông Shoigu, các nhiệm vụ đặt ra trong chương trình trang bị vũ khí nhà nước của Nga trong giai đoạn 2010-2020 vẫn đang được thực hiện theo kế hoạch.

Cũng trong buổi họp, ông Shoigu đánh giá cao hệ thống cơ sở hạ tầng quân sự mà Nga đã xây dựng trên các đảo thuộc khu vực Bắc Cực. Ông cho rằng các công trình trên được xây dựng với công nghệ rất hiện đại mà hiện thời mới chỉ có mình Nga sở hữu.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2018, quân đội nước này đã thực hiện được nhiều nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tựu. Chỉ riêng trong năm qua, Nga đã tổ chức 18.000 cuộc huấn luyện và tập trận ở các mức độ khác nhau. Số lượng các cuộc tập trận chung tăng 20% so với năm ngoái.

Tỉ lệ hiện đại hóa các lực lượng hạt nhân chiến lược đạt mức 82% với sự gia nhập của bệ phóng tên lửa RS-24 Yars với tên lửa đạn đạo liên lục địa, một máy bay siêu âm Tu-160, 4 máy bay ném bom chiến thuật Tu-95MS.

Nga cũng đã phóng thành công 4 tên lửa đạn đạo Bulava cùng lúc từ tàu SSBN Yuri Dolgoruky, 12 tên lửa hành trình Kh-101 từ máy bay ném bom Tu-160. Moscow cũng đưa tên lửa siêu thanh Kinzhal, hệ thống vũ khí laser Peresvet vào thử nghiệm thực chiến. Tên lửa Sarmat cũng đã trải qua các bài thử nghiệm thành công.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok

Ông Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang lên kế hoạch ký sắc lệnh hành pháp để cấm sử dụng ứng dụng TikTok của Trung Quốc.
Tin vắn quốc tế (1/8)

Tin vắn quốc tế (1/8)

Mỹ mở rộng quy mô trừng phạt Iran; Khu vực Mỹ-Latin và Caribe nguy cơ thụt lùi một thập niên phát triển; Kinh tế Pháp tăng trưởng âm 3 quý liên tiếp.

Xem nhiều nhất