Triển lãm trực tuyến ‘Sắc màu bình yên’

T. Linh

Từ nay đến 20/10, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm trực tuyến, chủ đề “Sắc màu bình yên” với sự góp mặt của 63 nghệ sĩ là các họa sĩ, nhà điêu khắc cùng 103 tác phẩm tranh, tượng đặc sắc.

Triển lãm trực tuyến ‘Sắc màu bình yên’
Một tác phẩm tại triển lãm.

Triển lãm diễn ra đến 20/10 tại Hội Mỹ thuật TPHCM, cũng như qua trang fanpage Facebook của Hội. Đây là triển lãm mỹ thuật trực tuyến đầu tiên của Hội Mỹ thuật TPHCM.

Trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã  ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần của tất cả mọi người; ảnh hưởng đến sự phát triển của một số lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là với các bộ môn nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, đồ họa... Chính vì thế, để dần dần hòa hợp và thích nghi, phát triển cùng với cuộc sống thời đại cũng như để thúc đẩy, động viên những nghệ sĩ được bình tâm, không ngừng tiếp tục sáng tạo ra những tác phẩm mới trong thời gian giãn cách tại nhà, Hội Mỹ thuật TPHCM đã họp bàn và mở một cuộc Triển lãm trực tuyến với chủ đề “Sắc màu bình yên”.

Triển lãm “Sắc màu bình yên” lần này sẽ đưa các bạn yêu thích hội họa trải nghiệm không gian của vùng đất hứa nghệ thuật đầy chuyên nghiệp, nhưng cũng không kém phần gần gũi.

Tuy chỉ là một cuộc chiêm ngưỡng ở vùng đất nghệ thuật thông qua những chiếc màn hình nhưng Hội vẫn tin rằng, với sự tận tâm và chuyên nghiệp cùng sắc màu riêng biệt các họa sĩ, nhà điêu khắc…, triển lãm sẽ khiến người xem đắm chìm được trong những miền cảm xúc miên man vô tận của một không gian nghệ thuật chân chính.

Triển lãm tranh, tượng “Sắc màu bình yên” nhằm lan tỏa và đẩy mạnh tăng cường giao lưu văn hóa lĩnh vực mỹ thuật trong nước và các nước trên thế giới, khơi dậy tinh thần lạc quan, tích cực của giới mỹ thuật để cùng nhau vượt qua đại dịch.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

'Vàng thử lửa' tài năng nhí Lê Khánh Ngân

Ít ai biết rằng, đằng sau những danh hiệu cao quý trong lĩnh vực nghệ thuật được trao tặng ở Việt Nam và trên trường quốc tế, Birdy Lê đã phải nỗ lực, phấn đấu thế ...

Xem nhiều nhất