Quảng Nam: Ngày mai, hai cây ATM gạo miễn phí ở Tam Kỳ chính thức hoạt động

Tấn Thành

Chiều nay, 20/4, ông Phạm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam (HHDN) đã cho biết thông tin trên.

Quảng Nam: Ngày mai, hai cây ATM gạo miễn phí ở Tam Kỳ chính thức hoạt động

Tiến hành lắp đặt ATM gạo miễn phí tại Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Cụ thể, 2 máy phát gạo miễn phí (ATM gạo) thì một máy được đặt ở 56 Trần Cao Vân (bảo tàng cũ), một máy đặt ở 28 Trần Phú (trụ sở của HHDN). Cả hai máy bắt đầu hoạt động từ 8h sáng ngày 21/4, kéo dài trong ít nhất 1 tháng. 

Mỗi lần máy xuất 3 kg gạo/người. Người nhận không cần đem theo bao bì, vì tại đây có sẵn loại bao (không phải ni lông) để bảo vệ môi trường.

Theo ông Hùng, những người đến nhận gạo từ máy phải giữ giãn cách xã hội tối thiểu 2 mét trở lên; trước khi nhận gạo phải sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

Ngoài việc phát gạo miễn phí tại ATM gạo, ông Hùng cũng cho biết, sẽ qua nhiều kênh thông tin như xã, phường, Mặt trận các cấp, báo, đài… để nắm được danh sách những người nghèo ở xa hoặc vì hoàn cảnh nào đó không thể đến các ATM gạo để chuyển gạo cùng một số nhu yếu phẩm ủng hộ bà con, nếu bà con có nhu cầu.

Trước đó, Đại Đoàn Kết đã thông tin, UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý để HHDN tỉnh chủ trì, phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Quảng Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh lắp đặt 2 ATM gạo miễn phí tại TP Tam Kỳ. UBND TP Tam Kỳ cũng đã có văn bản thống nhất về việc này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giữ nghề làm đèn kéo quân

Giữ nghề làm đèn kéo quân

Tìm về làng Đàn Viên (xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, Hà Nội), hỏi nghệ nhân Nguyễn Văn Quyền làm đèn kéo quân thì ai cũng biết.

Xem nhiều nhất