Yên Bái: Khắc phục hậu quả sau rét

T.Xuân

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua, Yên Bái là một trong những địa phương chịu hậu quả nặng nề. Diện tích hoa màu, cây cối bị ảnh hưởng nặng khoảng 1.700 ha tại các huyện vùng cao: Mù Cang Chải 500 ha, Trạm Tấu 700 ha, Văn Chấn 500 ha;894 con gia súc bị chết. 

UBND tỉnh Yến Bái đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan hữu quan tiếp tục phối hợp với các địa phương, chỉ đạo áp dụng các biện pháp kỹ thuật như: che chắn, củng cố chuồng trại chống rét; tiêm phòng vắcxin cho đàn vật nuôi, tiêu độc khử trùng vệ sinh môi trưởng chăn nuôi; dự trữ, chế biến làm thức ăn cho trâu, bò. Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành nông nghiệp, bà con nông dân đang tích cực chăm sóc đàn gia súc và cây trồng.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhiều nghề cung không đủ cầu

Nhiều nghề cung không đủ cầu

Đào tạo gắn với nhu cầu thị trường, cùng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực đang là đích mà nhiều trường nghề hướng tới. Chia sẻ từ các cơ sở đào tạo ...

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất