Yên Bái tăng cường phòng chống tội phạm ma túy

Đinh Thùy

Thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, thực hiện Tháng Hành động phòng, chống ma túy với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, UBND tỉnh đã yêu cầu Công an tỉnh chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan, các cấp chính quyền địa phương mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh tội phạm ma túy, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm nhằm ngăn chặn ma túy từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Yên Bái tăng cường  phòng chống tội phạm ma túy

Đưa công tác phòng chống ma túy vào nhà trường.

Cùng với đó, ngành chức năng nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra, khám phá, xử lý tội phạm ma túy; xóa bỏ các tụ điểm phức tạp về ma túy, ngăn chặn hình thành các tụ điểm mới; tăng cường kiểm tra các hoạt động lợi dụng kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, quán bar… để lôi kéo người nghiện, thanh thiếu niên vào sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới… Đồng thời, ngành Công an phối hợp với các ngành liên quan, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống ma túy, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống ma túy, nhất là tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên. Các cơ quan truyền thông tăng cường thời lượng đưa tin, bài, phóng sự về hoạt động phòng, chống ma túy, hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Những năm qua, Công an tỉnh Yên Bái, trong đó điển hình là Công an thành phố Yên Bái đã tăng cường điều tra, phát hiện, bắt giữ, truy tố các loại tội phạm về ma túy; xóa bỏ các tụ điểm về mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy.

Trung tá Trần Văn Hiền, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Yên Bái cho biết, năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thành phố đã phát hiện, bắt giữ 39 vụ với 69 đối tượng; thu giữ 14,311 gam heroin, 124,825 gam ma túy tổng hợp, trên 342 triệu đồng cùng nhiều chất ma túy và tài sản khác; xử lý hành chính 2 vụ; khởi tố 37 vụ, với 56 bị can.

Qua rà soát, thành phố Yên Bái hiện có hơn 300 đối tượng liên quan đến ma túy, việc buôn bán ma túy vẫn diễn ra nhưng rải rác, nhỏ lẻ và không công khai. Các đối tượng mua bán ma túy chủ yếu là những người nghiện, lôi kéo người khác cùng sử dụng. Đặc biệt, thời gian gần đây, thanh thiếu niên có dấu hiệu sử dụng ma túy đá ngày càng nhiều.

Để công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy hiệu quả, đặc biệt trong Tháng Hành động phòng, chống ma túy, lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy, Công an thành phố Yên Bái, tiếp tục tăng cường triển khai ngăn chặn nguồn cung cấp, vận chuyển ma túy từ các tỉnh giáp biên giới qua đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào địa bàn thành phố để tiêu thụ. Đồng thời, Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy, giáo dục phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên và người dân...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất