Thứ Hai, 25/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
Bánh trôi
Tin tức cập nhật liên quan đến Bánh trôi
Người dân Hà Nội xếp hàng mua bánh trôi bánh chay cúng Tết Hàn thực
Ngày 3/3 Âm lịch hàng năm là ngày Tết Hàn thực, vì vậy, vào ngày này các cửa hàng bán bánh trôi, bánh chay rất đông đúc người tới mua hàng từ sáng sớm.
Xã hội
Tết Hàn thực: Nhiều cửa hàng nặn bánh trôi luôn tay vẫn không đủ bán
Dịp Tết Hàn Thực năm nay, nhiều tiểu thương buôn bán bánh trôi, bánh chay nhận định nhu cầu mua bánh của người dân tăng nhẹ so với năm ngoái. Thậm chí, nhiều người còn phải xếp hàng chờ tới lượt mua bánh.
Hương tháng Ba
Ngày trước, bánh trôi nước chỉ làm đúng dịp mùng 3 tháng 3 âm lịch, ấy là tết Hàn thực. Mà để làm được mấy đĩa bánh cúng ông bà cũng cầu kì vất vả lắm, nào thì chọn gạo nếp ngon từ trước nửa tháng, rồi tìm nhà xay bột nước, xay xong còn phải cho vào tấm vải, treo lên để qua đêm cho róc bớt nước mới làm được bánh...- Mẹ chồng tương lai vừa nặn bánh cùng con dâu vừa kể.
Bánh trôi Cao Bằng
Bánh trôi là một món ẩm thực quen thuộc với mọi người, nhưng ở Cao Bằng người ta gọi là coóng phù.
Có nên cúng bánh trôi, bánh chay ngũ sắc vào Tết Hàn thực 3-3?
Ngày Tết Hàn thực vào mùng 3-3 âm lịch hàng năm và có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa của người Việt. Trong ngày này, có những điều kiêng kỵ mà mọi người nên biết để tránh phạm phải.
Cách làm bánh trôi ngũ sắc thơm ngon dịp Tết Hàn thực
Trong dịp Tết Hàn thực cổ truyền, các bạn có thể làm bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp mắt lại thơm ngon, hoặc có thể biến tấu làm bánh trôi chiên cho các bé thưởng thức.
Cách làm bánh trôi, thạch hình cá chép tiễn ông Táo về trời
Nhân ngày 23 tháng Chạp, bạn có thể làm món bánh trôi, hay món thạch mát lạnh hình cá chép, để tiễn ông Táo về trời.
Bánh trôi của người Hà Nhì
Cũng như nhiều dân tộc khác sinh sống trên rẻo cao, người Hà Nhì ở Tây Bắc có nhiều món ăn độc đáo, thể hiện sức sáng tạo và văn hóa ẩm thực riêng. Trong đó, có món bánh trôi thường được bà con làm trong dịp Tết Hồ Sự Chà (Tết cơm mới) - Tết cổ truyền với không gian văn hóa đặc sắc.
Bánh trôi ngũ sắc xứ Mường
Từ món bánh trôi cổ truyền của người Việt trong tiết trời tháng 3, người Mường vùng Tây Bắc đã tô điểm, tạo màu làm cho đĩa bánh trôi ngũ sắc trở nên đẹp mắt và đa sắc màu.
[ẢNH] Tết bánh trôi, bánh chay giản dị của người Hà thành
Tết bánh trôi, bánh chay (cách gọi nôm na của Tết Hàn thực) diễn ra vào ngày 3/3 Âm lịch hằng năm và đã trở thành một trong những ngày Tết không thể thiếu của người Việt Nam.
Bánh trôi tàu
Mùa đông đến, bát bánh trôi tàu nóng hổi chắc chắn sẽ là món được nhiều người nghĩ tới. Cũng chỉ là bột nếp, rồi đậu xanh, thêm ít vừng đen, nước cốt dừa, gừng tươi, lạc... mà sao cầm bát bánh trôi nóng hổi trên tay thấy hấp dẫn đến thế.
Xem thêm