Chủ Nhật, 24/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
đặc sản
Tin tức cập nhật liên quan đến đặc sản
Cô gái Cao Bằng xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP để đưa đặc sản gia đình ra thị trường
Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Xuyên, chủ cơ sở sản xuất Thu Hằng ở xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, là người quyết tâm xây dựng thương hiệu bún khô truyền thống gia đình là sản phẩm OCOP để khẳng định chất lượng, mở rộng thị trường.
Kinh tế
Chả cá Lã Vọng - đặc sản đất Hà thành
Chả cá Lã Vọng - một món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội. Miếng chả cá vàng ruộm, thơm lừng ăn kèm húng láng, thìa là, rau mùi cùng ớt tươi và mắm tôm - những thứ gia vị độc đáo chỉ có ở món này.
Đưa đặc sản vùng miền đến gần hơn với người dân Thủ đô
Nhằm mục tiêu xúc tiến thương mại, kết nối, lan tỏa sản phẩm trái cây, nông - thủy - hải sản các tỉnh, thành phố tới thị trường Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Bàn giải pháp nâng cao giá trị xuất khẩu trà Thái Nguyên
Chiều 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Huy Dũng chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành bàn giải pháp thúc đẩy, nâng cao giá trị xuất khẩu trà.
700 gian hàng sẽ tham gia kết nối cung cầu hàng hóa tại TPHCM
Chiều 19/9, đại diện Sở Công thương TPHCM thông tin cụ thể về hội nghị kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh - thành năm 2024.
Khi người Cơ Tu 'hô biến' cây dại thành đặc sản
Đến nay, ớt A Riêu không chỉ là cây giảm nghèo cho nhiều hộ dân đồng bào Cơ Tu ở vùng cao Quảng Nam, mà trở thành thương hiệu cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Vậy làm thế nào từ cây ớt trái nhỏ mọc dại trong rừng bao đời nay, giờ đây nó lại mang tính hiệu quả kinh tế cao như vậy?
Bán đặc sản qua mạng xã hội mang lại thu nhập cao
Thời điểm này, bưởi Phúc Trạch (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào chính vụ. Mỗi nông dân ở huyện miền núi này đang tích cực livestream, đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok… để quảng bá, bán đặc sản do chính tay mình sản xuất đến tận tay người tiêu dùng. Việc ứng dụng công nghệ 4.0, bán hàng qua mạng xã hội có giá trị cao hơn qua tay thương lái từ 30-50%.
Mùa na xanh thẫm Chi Lăng
Các thúng na đầy đặn, tươi ngon từ đỉnh những ngọn núi đá dựng đứng, cao chót vót ở Chi Lăng (Lạng Sơn) được người dân vận chuyển bằng ròng rọc xuống nơi tập kết. Tháng 8, những quả na căng mọng phủ màu xanh thẫm khắp Chi Lăng.
Nam ngư đồng hành cùng bà con nông dân phát triển kinh tế địa phương và nâng tầm đặc sản tỏi Lý Sơn
Ngày 17/8, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) hợp tác với Bộ ban ngành, Ủy ban, bà con huyện đảo Lý Sơn để quảng bá Tỏi Lý Sơn và mang sản phẩm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn với 100% tỏi từ đảo Lý Sơn tới tay người tiêu dùng.
Trắng đêm soi bắt ếch đồng
Trên những cánh đồng rộng mênh mông mùa mưa, hàng chục nông dân lội bì bõm trong đêm tối, với chiếc đèn pin nhỏ phát ra chùm sáng trắng lia qua lia lại. Họ là những thợ săn ếch đồng, loại sản vật giờ đây đã khá khan hiếm.
Săn đặc sản mùa nước nổi
Những ngày đầu tháng 8, mưa liên tục cùng nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều sông ngòi, kênh rạch ở khu vực biên giới Vĩnh Hưng, Tân Hưng (tỉnh Long An) hay Tân Hồng, Hồng Ngự… (tỉnh Đồng Tháp) nước đã dâng lên mấp mé bờ. Dù sản vật chưa nhiều nhưng do giá cao, người dân dễ dàng kiếm thêm thu nhập nhờ săn bắt cá linh non, cua cá, ốc ếch...
Thăng trầm đặc sản
Là nói chuyện những cửa hàng đặc sản thời bao cấp thôi. Lúc ấy đặc sản của người Hà Nội chỉ là thịt bò, thịt gà, chim câu, cá chép, ba ba và rau dưa. Đại khái tất cả những gì không mua được bằng tem phiếu thì ở nhà hàng đặc sản vẫn có.
Đến Trảng Bàng, thưởng thức bánh tráng phơi sương
Ai một lần đến Tây Ninh thì hẳn đều thưởng thức món bánh tráng phơi sương cuộn rau sống, thịt luộc nổi danh trên đất Trảng Bàng.
Lại mong được nếm cua da
“Về thăm Yên Dũng mà chưa ăn cua da thì coi như là chưa về Yên Dũng”. Câu nói vừa vui vừa như khơi gợi của anh bạn đồng nghiệp ở báo Bắc Giang đã khiến cánh phóng viên chúng tôi thấy tò mò. Tò mò là vì sao lại gọi là “cua da”? Và tò mò cũng là vì không biết cua da ngon như thế nào?
Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2024 quy tụ đặc sản trái cây trên cả nước
Không chỉ trưng bày trái cây Nam bộ, Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2024 diễn ra từ 1/6-31/8 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TP Thủ Đức, TP HCM) sẽ quy tụ đặc sản trái cây của cả nước.
Phát triển thương hiệu kẹo cu đơ Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh. Ước tính hiện Hà Tĩnh có khoảng hơn 400 lò kẹo lớn nhỏ, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động.
Hút du khách bằng đặc sản
Dịp Festival Thu Hà Nội hồi tháng 10/2023, đại diện tỉnh Hà Giang đã trình diễn một món ăn mang đặc trưng của người vùng cao: Phở ngô.
Miền đất của phở
Vào trung tuần tháng 3/2024, tỉnh Nam Định đăng cai Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường phở Việt”. Festival Phở còn là hoạt động thúc đẩy để nghề nấu phở của Việt Nam sớm được ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia...
Độc đáo nghề làm mắm lia thia
Là đặc sản nổi tiếng và đặc trưng của nông dân miền Tây Nam bộ mùa khô hạn, mắm cá lia thia từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng, tìm kiếm.
Hàng ngàn du khách đến ngôi chùa ở Bạc Liêu thưởng thức một món ăn đặc sản
Với những người ăn chay ở Bạc Liêu, một trong những món ăn được xem là "đặc sản" khi đến chùa thưởng thức đó là bún mắm nước lèo chay.
Đặc sản vùng miền hút khách dịp Tết
Năm nay, các mẫu giỏ hàng Tết là đặc sản địa phương, đặc sản vùng miền, các sản phẩm mang thương hiệu Việt được người tiêu dùng chọn mua.
Quýt Mường Khương xuống phố, lên sàn
Trái quýt ngon đặc sản riêng có từ vùng "đất thép" Mường Khương, nơi cực Bắc Tổ quốc, đã có mặt tại nhiều thành phố lớn trong cả nước..
Xem thêm