Thứ Năm, 21/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thưc phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến thưc phẩm
Ráo riết siết quản lý 'thực phẩm bẩn'
Cứ mỗi dịp cuối năm, vấn nạn “thực phẩm bẩn” lại được cảnh báo. Mặc dù cơ quan chức năng ra quân thanh tra, kiểm tra, đẩy mạnh truy quét, nhưng tình trạng này vẫn tồn tại, là mối đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.
Sức khỏe
Hà Nội: 4 công ty lĩnh vực an toàn thực phẩm bị xử phạt
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 11/11 đến ngày 15/11) xử phạt các cơ sở liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm
Sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Mạnh tay xử lý vi phạm an toàn thực phẩm
Vào những tháng cuối năm, thị trường thực phẩm sôi động để chuẩn bị cho mùa lễ, Tết. Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm tăng cao cũng kéo theo nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Nếu không kiểm soát tốt, tình trạng mất an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.
Thực phẩm xanh ngày càng được quan tâm
Ý thức nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng cao. Xu hướng lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện môi trường trở thành lựa chọn mới của người tiêu dùng.
Nguy cơ chất cấm trong thực phẩm giảm cân
Thời gian qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tục phát đi cảnh báo về việc phát hiện các chất cấm nguy hiểm trong thực phẩm giảm cân.
Quy định trách nhiệm “người có ảnh hưởng” trong quảng cáo mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung
Ngày 8/11, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Quảng Nam: Vụ 15 học sinh tiểu học nhập viện sau khi ăn sữa chua không phải ngộ độc thực phẩm
Ngày 29/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về sự việc 15 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình nhập viện ngày 24/10 nghi do bị ngộ độc.
Ô mai - thức quà quen với người thủ đô xưa và nay
Từ xưa đến nay, ô mai đã đi vào tiềm thức người Việt như một thức quà mang đậm nét văn hóa Hà thành.
Quảng Nam: 15 học sinh tiểu học nhập viên sau khi ăn sữa chua
Trưa 25/11, ông Đặng Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu sau khi ăn sữa chua.
Quảng Ngãi: Khởi tố hai chủ cơ sở sử dụng hóa chất cấm để sản xuất giá đỗ
Sáng 15/10, Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị đã khởi tố 2 vụ án, khởi tố 2 đối tượng gồm: Vũ Văn Tuấn (29 tuổi) và Đào Văn Lập (35 tuổi), cả 2 cùng ở TP Quảng Ngãi về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm: Nên khuyến khích hay bắt buộc?
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong nhóm 26 nước thiếu hụt i ốt và rất cần biện pháp can thiệp. Quá trình khảo sát thực tế cũng cho thấy, các vi chất như: i ốt, kẽm, sắt, vitamin A vẫn thiếu hụt trong cơ thể người Việt. Do đó, vấn đề đặt ra là cần có biện pháp bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm hàng ngày…
TP Hồ Chí Minh: 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại một trường THPT
Ngày 11/10, đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, ngày 10/10 Trường THPT Lê Quý Đôn quận 3 ghi nhận 6 học sinh có triệu chứng đau bụng, trong đó 2 trường hợp có biểu hiện nôn ói, sau bữa ăn bán trú tại trường.
Đề nghị Công an vào cuộc vụ làm văn bản giả mạo Sở Y tế Hà Tĩnh
Sáng 8/10, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện văn bản làm giả, mạo danh đơn vị về việc kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Mạo danh Sở Y tế TP HCM lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm
Chiều 3/10, tại buổi Họp báo về tình hình Kinh tế - xã hội do UBND thành phố tổ chức, đại diện Sở Y tế khẳng định, không có chuyện Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Bất an quà vặt cổng trường
Vụ việc 13 học sinh tại Trường THCS Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm - lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ những hàng rong cổng trường.
Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo
Chiều 26/9, Công an TP HCM thông tin cho biết, đơn vị đã ghi nhận và đang điều tra một số vụ việc mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đảm bảo an toàn đối với thực phẩm cứu trợ
Bão số 3 đã gây thiệt hại rất lớn, hoàn lưu bão gây lũ quét, sạt lở tạo ra những vùng cô lập, người dân cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm, trong đó có thực phẩm và nước sạch để uống.
Tập đoàn An Dương ký kết hợp tác với Tập đoàn Thực phẩm Westfleisch
Ngày 10/9, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn An Dương và Tập đoàn Thực phẩm Westfleisch.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết vì mưa lũ làm thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm...
Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa có Công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt.
Giám sát thực phẩm 'bẩn'
Không chỉ là địa bàn “nóng nhất” cả nước về số vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên, TPHCM còn là thị trường tiêu thụ lớn nhất khu vực phía Nam và cả nước, với các lo ngại thường trực về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nói riêng và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ “tuồn” vào đô thị này từ các khu vực cửa ngõ.
Xem thêm