Thứ Bảy, 27/7/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thưc phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến thưc phẩm
Dẹp loạn quảng cáo thực phẩm chức năng
Nhằm chấn chỉnh thị trường thực phẩm chức năng, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành yêu cầu siết quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn.
Sức khỏe
Cục An toàn thực phẩm 'vào cuộc' vụ hơn 60 công nhân bị ngộ độc tại Bình Phước
Ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc điều tra, xử lý liên quan đến vụ 60 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Khi nào cần cấp cứu ngộ độc thực phẩm?
Đối với các trường hợp ngộ độc nặng với những triệu chứng như đau bụng, ói mửa, tiêu chảy, sốt… cần phải được nhập viện để điều trị và theo dõi.
Bất an chất lượng thực phẩm trên “chợ mạng”
Người dân dễ dàng mua bán thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến qua mạng, đặt hàng, nhận hàng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là việc kiểm soát chất lượng, quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử (TMĐT).
Quảng Ninh: Nông dân thi kiến thức về an toàn thực phẩm
Ngày 5/7, tại TP Hạ Long, Hội nông dân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi với chủ đề “Nông dân Quảng Ninh với an toàn thực phẩm”.
Cân nhắc khi dùng thực phẩm chức năng
Ngày càng nhiều người quan tâm hơn tới sức khỏe, từ đó, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cũng gia tăng nhanh chóng. Thế nhưng, nếu sử dụng thực phẩm chức năng tùy tiện sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc do thừa chất, biến chứng, có thể dẫn đến tử vong.
Hải Phòng: Tìm ra ‘thủ phạm’ gây ngộ độc tại Công ty đóng tàu sông Cấm
Sở Y tế Hải Phòng nhận định, hàm lượng Histamin trong mẫu thức ăn cá thu ngừ kho cao gấp 40 lần mức giới hạn cho phép chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm vào ngày 27/6.
Vụ '6 bệnh nhân bị ngộ độc': Phạt chủ quán 81 triệu đồng
Chiều 3/7, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho Báo Đại Đoàn Kết biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 81 triệu đồng bà T.T.D.A. về hành vi bán bánh mì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 6 người nhập viện.
Hải Phòng: Hơn 120 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm được xuất viện
Chiều 28/6, đại diện Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm xác nhận hơn 120 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa cao điểm du dịch
Mùa cao điểm du lịch trong thời tiết nắng nóng là lúc nỗi lo từ ngộ độc thực phẩm khiến người dân có tâm lý e ngại hơn, nhất là trong thời gian vừa qua, hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận trên cả nước.
Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại công ty đóng tàu ở Hải Phòng
Bếp ăn tập thể Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm (Hải Phòng) bị đình chỉ hoạt động để tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 27/6 theo quy định.
Hà Nội: 19 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập và an toàn thực phẩm bị xử phạt
Ngày 26/6, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, mới đây Thanh tra Sở này đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản thích hợp. Tình trạng này đã xảy ra nhiều nơi và gây ra những vụ ngộ độc lớn, nghiêm trọng.
Vụ quán bún chả bị tố 'rửa thịt' bằng nước than: Xử phạt chủ quán 3,5 triệu đồng
UBND phường Văn Miếu đã xử phạt hành chính chủ quán bún chả bị tố "rửa thịt" bằng nước than tổng số tiền 3,5 triệu đồng.
Lào Cai: Loạt vi phạm tại khu nghỉ dưỡng Gạo Farm Stay
Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, chưa đảm bảo điều kiện hoạt động kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm... nhưng khu nghỉ dưỡng Gạo Farm Stay vẫn hoạt động.
Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU
Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân.
Chặn thực phẩm “bẩn” từ nguồn
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra 36 vụ ngộ độc thực phẩm; tuy giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2023 nhưng số người bị ngộ độc lại tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, đã có 6 người tử vong. Tại văn bản gửi UBND các tỉnh/thành mới đây, Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm đến cùng, đồng thời xử lý nghiêm sai phạm.
Cần xử nghiêm tội phạm buôn bán ‘thực phẩm bẩn’
Cơ quan chức năng gần đây liên tục phát hiện các đối tượng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Điều đó cho thấy, dù đã tuyên truyền, cảnh báo nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận kinh tế vẫn tiếp tục tuồn thực phẩm kém chất lượng vào thị trường. Cần xử nghiêm các đối tượng này để giữ sức khỏe cho người dân.
Chặn thực phẩm bẩn trôi nổi
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TPHCM thời gian gần đây đã khiến các cơ quan chức năng “đau đầu”.
Vấn nạn quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật
Thực trạng quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) sai sự thật đã và đang là một vấn nạn. Bất chấp những nỗ lực của các cơ quan quản lý, những cảnh báo từ các cơ sở y tế và các chuyên gia, việc này vẫn chưa có hồi kết.
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Cảnh báo về sản phẩm tăng cường sinh lý nam giới Rokmen XZ Premium
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông tin cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rokmen XZ Premium...
Xem thêm