Thứ Ba, 15/10/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thưc phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến thưc phẩm
Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm: Nên khuyến khích hay bắt buộc?
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong nhóm 26 nước thiếu hụt i ốt và rất cần biện pháp can thiệp. Quá trình khảo sát thực tế cũng cho thấy, các vi chất như: i ốt, kẽm, sắt, vitamin A vẫn thiếu hụt trong cơ thể người Việt. Do đó, vấn đề đặt ra là cần có biện pháp bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm hàng ngày…
Xã hội
TP Hồ Chí Minh: 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại một trường THPT
Ngày 11/10, đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, ngày 10/10 Trường THPT Lê Quý Đôn quận 3 ghi nhận 6 học sinh có triệu chứng đau bụng, trong đó 2 trường hợp có biểu hiện nôn ói, sau bữa ăn bán trú tại trường.
Đề nghị Công an vào cuộc vụ làm văn bản giả mạo Sở Y tế Hà Tĩnh
Sáng 8/10, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện văn bản làm giả, mạo danh đơn vị về việc kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Mạo danh Sở Y tế TP HCM lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm
Chiều 3/10, tại buổi Họp báo về tình hình Kinh tế - xã hội do UBND thành phố tổ chức, đại diện Sở Y tế khẳng định, không có chuyện Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm.
Bất an quà vặt cổng trường
Vụ việc 13 học sinh tại Trường THCS Bình Minh (huyện Thanh Oai, Hà Nội) nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm - lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ những hàng rong cổng trường.
Mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo
Chiều 26/9, Công an TP HCM thông tin cho biết, đơn vị đã ghi nhận và đang điều tra một số vụ việc mạo danh Thanh tra Sở Y tế TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đảm bảo an toàn đối với thực phẩm cứu trợ
Bão số 3 đã gây thiệt hại rất lớn, hoàn lưu bão gây lũ quét, sạt lở tạo ra những vùng cô lập, người dân cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm, trong đó có thực phẩm và nước sạch để uống.
Tập đoàn An Dương ký kết hợp tác với Tập đoàn Thực phẩm Westfleisch
Ngày 10/9, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn An Dương và Tập đoàn Thực phẩm Westfleisch.
Không sử dụng gia súc, gia cầm chết vì mưa lũ làm thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm...
Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa có Công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong mùa bão, lụt.
Giám sát thực phẩm 'bẩn'
Không chỉ là địa bàn “nóng nhất” cả nước về số vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên, TPHCM còn là thị trường tiêu thụ lớn nhất khu vực phía Nam và cả nước, với các lo ngại thường trực về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nói riêng và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ “tuồn” vào đô thị này từ các khu vực cửa ngõ.
Bùng phát bệnh do nhiễm khuẩn Listeria ở Mỹ, 8 trường hợp đã tử vong
Listeria là một loại vi khuẩn có thể tồn tại trên bề mặt như máy thái thịt và thực phẩm, gây ra ngộ độc thực phẩm hoặc gây bệnh ở nhiều mức độ liên quan tới hệ tiêu hóa hoặc thần kinh.
Đồng Nai: Phát hiện gần 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
Gần 4 tấn Tai-mũi heo, lòng gà, heo, mỡ heo vụn… không rõ nguồn gốc được Đội Cảnh sát kinh tế môi trường, Công an TP Biên Hòa và Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phát hiện tại một cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn.
Thị trường bánh trung thu: Khởi động sớm và nỗi lo an toàn thực phẩm
Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu 2024 nhưng thời điểm này các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại… đã bày bán đủ các loại bánh nướng, bánh dẻo với mẫu mã, giá cả đa dạng. Sự phong phú của bánh trung thu cũng là điều người tiêu dùng cần lưu ý, tránh mua phải sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ngộ độc…
Yêu cầu điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Long
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tích cực điều trị cho bệnh nhân, tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Khu Công nghiệp Hòa Phú...
New Zealand phát hiện methamphetamine trong một loại kẹo
Các xét nghiệm cho thấy mỗi viên kẹo chứa khoảng 3g chất methamphetamine, đủ để gây ra các nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe hoặc tử vong nếu nuốt phải.
Nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna gây hiểu nhầm
Ngày 14/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh quảng cáo gây hiểu lầm
Chiều 13/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về việc sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Chặn từ gốc hiểm họa ngộ độc
Là thị trường tiêu thụ lớn nhất khu vực phía Nam và cả nước, TPHCM thường xuyên là điểm nóng về số vụ và số người bị ngộ độc phải nhập viện hàng năm. Sau liên tiếp các vụ hàng chục học sinh, sinh viên phải nhập viện do triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, gần đây trên địa bàn thành phố lại tiếp tục tái diễn vụ việc nghi ngộ độc hóa chất, gây lo ngại trong cộng đồng.
TP HCM thu giữ hơn 500 kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Chiều 12/8, Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết, vừa qua, đơn vị đã kiểm tra, tạm giữ hơn 500 kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trị giá hàng chục triệu đồng.
Kịp thời thu hồi sản phẩm không đảm bảo an toàn dịp Tết Trung thu
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ vi phạm.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ bánh trung thu
Thị thường bánh trung thu đang bắt đầu trở nên nhộn nhịp khi Tết Trung thu đang cận kề. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc, mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, không thời hạn sử dụng, không thành phần rõ ràng,… khiến nhiều người lo lắng.
Xem thêm