Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
VSATTP
Tin tức cập nhật liên quan đến VSATTP
TP HCM: Sẽ thanh tra, kiểm tra các quận, huyện, TP Thủ Đức về an toàn thực phẩm
Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thuộc UBND TP HCM tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", diễn ra từ 15/4 đến 15/5.
Xã hội
TP HCM công bố thành lập Sở An toàn Thực phẩm đầu tiên của cả nước
Ngày 30/12, UBND TP HCM đã tổ chức Hội nghị công bố thành lập Sở An toàn Thực phẩm (ATTP) TP HCM. Qua đó, trở thành địa phương đầu tiên cả nước có mô hình cấp Sở quản lý nhà nước về Vệ sinh ATTP.
Vụ 5 người bị nguy kịch sau ăn bữa tối: 2 người phải lọc máu, thở máy
Liên quan đến vụ 5 người tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nghi bị ngộ độc trong bữa ăn tối, đến sáng ngày 14/2 có 3 người đã tỉnh, 2 người còng lại phải thở máy, lọc máu, chẩn đoán ngừng tuần hoàn ngoại viện, suy thận, rối loạn đông máu.
BẢN TIN MẶT TRẬN: ‘Chinh phục’ người tiêu dùng bằng sự ưu việt của sản phẩm
Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, ngoài việc phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm, coi đây là nhiệm vụ sống còn, Bảo Hưng cần chú trọng mở rộng thị trường nội địa, “chinh phục” được niềm tin, sự yêu mến của 90 triệu người tiêu dùng trong nước bằng chính sự ưu việt của sản phẩm...
Quyết liệt giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vẫn đang tiếp tục là nỗi ám ảnh của nhiều người. Trước thực trạng đó, UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh đã quyết liệt giám sát ATVSTP để nâng cao ý thức nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng trong lựa chọn thực phẩm sạch để phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Khắc phục bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm
Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc đối thoại giữa đại diện một số hiệp hội doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các bộ, ngành liên quan về những bất cập trong quản lý an toàn thực phẩm đối với các doanh nghiệp.
Gia Lai: Vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 7/9, ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Gia Lai cho biết, qua giám sát thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và giám sát gián tiếp qua báo cáo giai đoạn 2015 - 6/2017 đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn vi phạm ATVSTP.
6 tháng đầu năm có 16 người tử vong vì ngộ độc thực phẩm
Ngày 11/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, tính tới ngày 30/6 toàn quốc ghi nhận 73 vụ ngộ độc thực phẩm làm 1.592 người mắc, 1.483 người đi viện và 16 trường hợp tử vong.
Chưa có dấu hiệu cho thấy thực phẩm an toàn hơn
Vi phạm bị xử lý là nhiều nhưng an toàn thực phẩm chưa có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy được kiểm soát tốt hơn. Đây là những nội dung đáng chú ý được thể hiện qua báo cáo giám sát của Quốc hội.
Thực phẩm bẩn: Người tiêu dùng chỉ biết cách 'dỗi'
Thiếu cơ chế và hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm một cách hiệu quả, người tiêu dùng vẫn phải âm thầm chịu đựng những thiệt hại không đáng có mà thực phẩm bẩn gây ra. Đây chính là lý do tại sao 90% người tiêu dùng im lặng hủy bỏ thực phẩm không an toàn, đồng thời dặn lòng không sử dụng lần hai; chỉ có 5% người tiêu dùng tìm đến cơ quan quản lý nhà nước, hội bảo vệ người tiêu dùng nhờ can thiệp.
14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng không đạt chất lượng
Căn cứ các phiếu kết quả kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện đối với 14 mẫu sản phẩm thực phẩm chức năng lấy tại Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam do Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội gửi mẫu giám định, ngày 15/9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) vừa thông báo: Tất cả các mẫu này không đạt chất lượng (chi tiết tiết tại bảng kèm theo).
Bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất bánh trung thu
Ngày 1/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản về việc tăng cường bảo đảm ATTP dịp Tết Trung thu 2016. Theo đó, Tết Trung thu đang đến gần, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu sẽ tăng số lượng sản xuất, kinh doanh nhập khẩu.
Không nên hoang mang với thực phẩm chế biến từ hải sản
Sau hội chứng cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung vừa qua, trong dân, có không ít người hoang mang lo ngại về tính an toàn của các thực phẩm chế biến từ hải sản. Thậm chí có người còn cẩn thận đầu cơ một lượng đáng kể nước mắm dự trữ ăn dần cho cả nhà.
Công bố tiếp 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 9/5, cơ quan chức năng tiếp tục công bố 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên phạm vi cả nước.
Hệ thống đảm bảo an toàn thực phẩm thiếu và yếu
Thực phẩm bẩn tràn lan, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận. Cơ quan chức năng đánh giá gì về thực trạng này? Giải pháp nào để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân? TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có cuộc trả lời phỏng vấn Đại Đoàn Kết.
Giải bài toán an toàn thực phẩm
Hà Nội sẽ lập mô hình tương tự “tổ liên ngành 141” để kiểm tra, xử lý quyết liệt với hành vi mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Còn TP HCM sẽ có cơ quan độc lập chuyên nghiệp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân. Những động thái cương quyết, trách nhiệm này của hai đầu tầu kinh tế đã hé mở lời giải cho bài toán khó về vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm người dân bất an bấy lâu.
Hà Nội: Bố trí địa chỉ bán thực phẩm an toàn
Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016 do UBND TP Hà Nội tổ chức sáng 12/4.
Nửa vời trách nhiệm
Đã có những cái chết thương tâm xảy ra vì hành động dại dột “cưa bom” giữa Thủ đô, rồi một loạt những vụ đâm sập cầu bắc qua sông ở hai đầu đất nước gây tê liệt giao thông đường sắt một thời gian dài... người ta mới ngơ ngác truy trách nhiệm. Tuy nhiên, việc truy trách nhiệm đến cùng thật chẳng dễ dàng.
Bộ trưởng Cao Đức Phát xin lỗi nhân dân
Người đứng đầu ngành nông nghiệp phân trần: "Tôi muốn nói một ý rằng chúng ta đúng là có thực phẩm vi phạm, cũng có nhiều thực phẩm thực sự an toàn nhưng nhân dân không có thông tin hay không có khả năng phân biệt giữa thực phẩm an toàn hay không an toàn”.
Quyết tâm giám sát an toàn thực phẩm
Một trong những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm chia sẻ tại Hội nghị kiểm điểm thực hiện Quy chế phối hợp năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 giữa Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Chính phủ, là vấn đề giám sát an toàn thực phẩm- Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016- 2020 vừa được Mặt trận và Chính phủ ký kết ngày 30/3. Đại Đoàn Kết xin giới thiệu một số ý kiến.
Không đảm bảo an toàn thực phẩm - Lotteria bị phạt 146 triệu đồng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM vừa công bố quyết định xử phạt hành chính các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thời gian gần đây.
Nghệ An chỉ có 3 người chết vì ngộ độc thực phẩm trong năm 2015
Đó là thông tin từ ông Đào Trọng Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Nghệ An cho biết vào sáng ngày 15/3 khi nói về vấn đề VSATTP trên địa bàn.
Xem thêm