5 tháng tín dụng tăng 1,96%

Thuý Hằng

Chiều ngày 5/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) họp báo thông tin hoạt động ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm.

Tính đến 29/5, tổng phương tiện thanh toán M2 tăng 3,4% so với cuối năm 2019, thanh khoản hệ thống thông suốt. Tín dụng tăng trưởng 1,96% so với cuối năm 2019.

Về nợ xấu, ông Trần Đăng Phi, Phó chánh Thanh tra (cơ quan Thanh tra Giám sát thuộc NHNN) cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, nợ xấu nội bảng của hệ thống dưới 2%, tuy nhiên, nợ xấu tiềm ẩn từ tháng 3, 4, 5 có chiều hướng tăng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của các Tổ chức tín dụng.

Về vấn đề Mobile money, ông Phạm Quang Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán (NHNN) cho biết, ngày 24/4/2020, NHNN đã trình Thủ tướng Chính phủ Dự thảo Quyết định về Mobile money.

“Các doanh nghiệp viễn thông sẽ triển khai đề án gửi đơn vị đầu mối nghiên cứu cấp phép sau đó mới được triển khai dịch vụ. Về bản chất Mobile money là việc sử dụng thông tin thuê bao di động được định danh để mở tài khoản di động...” - ông Dũng chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Giao dịch kinh doanh ngoại hối trái phép: Rủi ro lớn

Giao dịch kinh doanh ngoại hối trái phép: Rủi ro lớn

Các tổ chức hoạt động sàn kinh doanh ngoại hối tại các sàn như Forex hiện nay là sai quy định, nhà đầu tư ham lãi cao là thiếu thực tế và sẽ chịu nhiều rủi ro mất tiền mà không được pháp luật bảo vệ.

Xem nhiều nhất