[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Dân Trí

Cuộc giao tranh giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd trong hơn 1 tuần qua tại Syria đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và sinh mạng của dân thường tại đây, trong đó những trẻ em vô tội trở thành nạn nhân.

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ

Bé trai bị bỏng nặng gào khóc, một trong những hình ảnh gây "ám ảnh" (Ảnh: Dailymail).

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức mở chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria sau khi Mỹ bất ngờ tuyên bố rút quân khỏi quốc gia Trung Đông.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ sẽ thiết lập vùng an toàn và đưa dân Syria tị nạn trở về, đồng thời tấn công vào lực lượng người Kurd mà họ xếp vào danh sách khủng bố.

Chiến dịch đã kéo dài hơn 1 tuần và dân thường Syria đã phải chịu những thiệt hại to lớn với nhiều người thiệt mạng. Phía lực lượng người Kurd đã đăng tải một số bức ảnh cho thấy trẻ em vô tội đang trở thành nạn nhân với những đau đớn về thể xác và ám ảnh trong tâm hồn.

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Cậu bé bị bỏng nghiêm trọng phần thân trên (Ảnh: Dailymail).

Một đoạn video ghi lại từ bệnh viện ở Tal Tamr, gần thành phố Ras Al-Ayn ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tuần cho thấy một bé trai bị bỏng nặng toàn bộ phần thân trên. Đây là khu vực mà chiến sự diễn ra khốc liệt nhất.

Khi được đưa đến bệnh viện, cậu bé gào khóc trong đau đớn: “Bố ơi, chữa vết bỏng cho con đi… Con xin bố”. Các bác sĩ và y tá đã phải tiêm thuốc giảm đau để cậu bé bớt khổ sở. Theo Dailymail, cậu bé đã phải chịu đau 12 giờ đồng hồ trước khi được điều trị

Hamish de-Bretton Gordon, một chuyên gia về vũ khí hóa học, cho rằng vết bỏng giống như cậu bé trúng phải phốt-pho trắng, một chất bị cấm vì khi chúng bám lên da chúng sẽ đốt cháy và gây đau đớn cho người bị bị trúng vũ khí này.

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ - 2

Một bé trai Syria băng bó khắp cơ thể trong khi khuôn mặt cũng bị bỏng (Ảnh: Dailymail).

Cùng với đoạn video, phía người Kurd cũng đăng tải các bức ảnh những bé trai trong bệnh viện ở al-Hasakah bị bỏng toàn bộ khuôn mặt vì trúng bom.

Theo lực lượng này, các bức ảnh và video được ghi lại trước khi Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đồng thuận một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày. Theo thỏa thuận, Ankara sẽ ngừng tấn công vào bắc Syria và lực lượng người Kurd sẽ phải rút lui khỏi khu vực an toàn mà Thổ Nhĩ Kỳ tính lập nên dọc biên giới Syria.

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ - 3

Một bé trai với gương mặt và cơ thể thương tổn nghiêm trọng (Ảnh: Dailymail).

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ - 4

Một bé gái khóc trong đau đớn và sợ hãi (Ảnh: Getty).

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ - 5

Bé gái bị buộc phải cưa chân do trúng hỏa lực (Ảnh: Getty).

[ẢNH] Những đứa trẻ Syria bị trúng bom trong chiến sự dữ dội của Thổ Nhĩ Kỳ - 6

Dân thường đã trở thành những nạn nhân bất đắc dĩ khi trúng phải "bom rơi, đạn lạc" (Ảnh: AFP).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở kho vaccine thế giới

Mở kho vaccine thế giới

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với bước ngoặt quan trọng kể từ khi xuất hiện vaccine. Nhưng, cũng kể từ đó lại dấy lên “cuộc chiến” khác, đó là quyền sở hữu trí ...
Cộng hòa Séc mở cửa biên giới

Cộng hòa Séc mở cửa biên giới

Kể từ hôm nay, ngày 14/6, những công dân từ Ba Lan, Rumani và Monaco có thể đi qua biên giới Séc mà không bị hạn chế về các quy định Covid-19.

Xem nhiều nhất