Chủ tịch Hà Nội chỉ nhận 4 phiếu tín nhiệm thấp

Tại buổi bỏ phiếu tín nhiệm sáng nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận được 84 phiếu tín nhiệm cao và chỉ có 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Chủ tịch Hà Nội chỉ nhận 4 phiếu tín nhiệm thấp

Hà Nội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.

Ngày 6/12, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố bầu. Tại kỳ họp này, HĐND TP Hà Nội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND bầu Chủ tịch HĐND TP, các Phó Chủ tịch HĐND TP, Chánh Văn phòng HĐND TP, Chủ tịch UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND TP và các Uỷ viên UBND TP. 

Cụ thể, danh sách lấy phiếu tín nhiệm gồm 8 lãnh đạo HĐND TP và 28 lãnh đạo UBND TP. Riêng với ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở TT&TT và Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô vừa được bổ nhiệm nên không lấy phiếu tín nhiệm. 

Ngay sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, HĐND TP sẽ ban hành nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP nhận được số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 100 phiếu và chỉ nhận được 1 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp. 

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận được nhiều số phiếu tín nhiệm thấp nhất với 18 phiếu. Trong khi đó, số phiếu tín nhiệm cao của ông Mỹ là 49 phiếu và số phiếu tín nhiệm là 35 phiếu. 

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao với 84 phiếu và chỉ có 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Trong số 36 cán bộ, có 6 người đã được lấy phiếu tín nhiệm hai lần trước. Giữa năm 2013, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (khi đó đang là Giám đốc Công an) có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ 2/18 người với 68 phiếu. Lần thứ 2 vào cuối năm 2014, số phiếu tín nhiệm cao 72 phiếu.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2013 và 2014 đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch UBND TP, cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao, năm 2013 (61 phiếu) và năm 2014 (63 phiếu).

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trong hai lần trước đang giữ chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đều nằm trong nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất. Năm 2013, có 22 phiếu tín nhiệm thấp. Năm 2014, ông Quý có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất trong 15 người.

Phó Chủ tịch TP Nguyễn Văn Sửu có số phiếu tín nhiệm cao năm 2013 được 51 phiếu, năm 2014 được 57 phiếu; Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Huy Sáng cũng có số phiếu tín nhiệm cao năm sau tăng hơn năm trước, từ 43 lên 51.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam năm 2013 là người duy nhất không có phiếu tín nhiệm thấp. Năm 2014, số phiếu tín nhiệm cao từ 61 lên 64 và có 6 phiếu tín nhiệm thấp.

Chủ tịch Hà Nội chỉ nhận 4 phiếu tín nhiệm thấp - 1

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hà Nội. Nguồn: Kinhtedothi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bịt kín sơ hở để chặn tham nhũng

Bịt kín sơ hở để chặn tham nhũng

Ông Ngô Sách Thực cho rằng, các vụ án vi phạm, tham nhũng là do sử dụng quyền lực, có sự lạm quyền, phát hiện trong nội bộ còn hạn chế.
Gỡ nút thắt cơ chế để Đông Anh phát triển

Gỡ nút thắt cơ chế để Đông Anh phát triển

Ngày 27/11, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm việc với huyện ủy Đông Anh về tình hình ...
Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Sự bứt phá ngoạn mục của Thanh Hoá

Cần phải xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, hành động ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất