Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái

Theo VOV

Với việc xây dựng Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã được trao giải thưởng Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội 2017.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận giải thưởng Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội. (Ảnh: Đình Hòa).

Sáng 17/8, Tại Trung tâm Thông tấn xã Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 10 (2017). Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến tham dự với tư cách là khách mời đồng thời là tác giả của giải thưởng Việc làm.

Trước đó, với việc xây dựng Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm, UBND TP Hà Nội đã được BTC Giải thưởng Bùi Xuân Phái 2017 đề cử giải Việc làm.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn Ban Tổ chức và gia đình họa sĩ Bùi Xuân Phái đã chung tay xây dựng một giải thưởng động viên những tác phẩm, ý tưởng, công việc hướng về Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chia sẻ, Phố đi bộ quanh Hồ Gươm là một không gian giữa lòng Hà Nội ít nơi nào có được. "Một năm qua, có rất nhiều hoạt động văn hóa diễn ra tại đây, hàng vạn người đã thưởng thức không gian này trong mỗi ngày thứ Bảy, Chủ nhật", ông nói.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay: “Hà Nội rất trân trọng những tình cảm, việc làm vì tình yêu Hà Nội của các tập thể, cá nhân đã dành cho Hà Nội". Ông cũng cảm ơn báo Thể thao & Văn hóa, Quỹ Bùi Xuân Phái của gia đình họa sĩ Bùi Xuân Phái 10 năm qua đã tổ chức giải thưởng uy tín và rất có ý nghĩa này.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng gửi lời chúc mừng tới các tác giả, tác phẩm, những việc làm, ý tưởng của các tập thể, cá nhân đã được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái trong suốt 10 năm qua. Ông cũng bày tỏ mong muốn TP Hà Nội sẽ ngày càng nhận được thêm nhiều tình cảm yêu mến, những việc làm ý nghĩa, những đóng góp đáng quý của các tập thể, cá nhân ở trong và ngoài nước dành cho Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ trao giải.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN, Trưởng BTC giải thưởng Bùi Xuân Phái khẳng định, việc trao giải thưởng Việc làm cho Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm của TP Hà Nội vì hoạt động này đã tạo nên một không gian tuyệt vời cho du khách và nhân dân Thủ đô vào các ngày cuối tuần, góp phần làm cho Hà Nội sống chậm lại và nhân văn hơn.

Cùng nhận giải ở hạng mục Việc làm của giải thường Bùi Xuân Phái còn có ông Paul George Harding, một cựu binh Mỹ, người đã miệt mài xóa quảng cáo rao vặt và làm sạch các con ngõ Hà Nội. Ông đã truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt về việc giữ gìn vẻ đẹp Hà Nội. Ngoài ra, ý tưởng về việc tổ chức tour tham quan, khám phá phố cổ Hà Nội miễn phí cho khách du lịch của Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnamtourism-hanoi) cũng được trao giải thưởng này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Trong hai ngày 15 và 16/5, UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội điện Trường Bà năm 2022, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự.

Xem nhiều nhất