Cảnh sát 141 đưa cô gái có dấu hiệu trầm cảm đi lang thang trong đêm về nhà

PV

Ngày 17/1, Đại uý Phạm Khánh Toàn, Tổ trưởng Y21/141 Công an TP. Hà Nội cho biết tổ công tác vừa giúp đỡ một cô gái có dấu hiệu trầm cảm đi lang thang trong đêm về với gia đình an toàn.

Cảnh sát 141 đưa cô gái có dấu hiệu trầm cảm đi lang thang trong đêm về nhà

Đại uý Phạm Khánh Toàn.

Theo đó, ca 22h đến 2h sáng 12/1, tổ công tác Y21/141 do Đại uý Toàn làm Tổ trưởng được giao nhiệm vụ chốt trực tại ngã tư Phan Đình Phùng - Hàng Cót.

Trong quá trình TTKS, lúc khoảng 1h đã phát hiện một cô gái trẻ đi xe máy có dấu hiệu không tỉnh táo. Đại úy Toàn đã tiếp cận trò chuyện. Cô gái giới thiệu tên là Ly, đang có chuyện buồn, đi lang thang từ sáng tới giờ chưa ăn gì. Khi hỏi chuyện, cô gái chỉ "vâng, dạ", đòi tiếp tục lên xe máy đi tiếp.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường về tâm lý, Đại úy Toàn đã trấn an và đưa cô gái vào trong chốt, mua cháo và nước cho ăn uống.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác Y21 đã xác định được số điện thoại của mẹ cô gái.

Qua điện thoại, cô Thuỷ (mẹ cô gái) rất lo lắng và cho biết con gái bị trầm cảm và cả nhà đang đi tìm từ sáng. Cô Thủy cho biết con gái tên là Tạ Hồng V. (SN 1990, nhà ở Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hết ca trực, Đại uý Toàn đã cùng vợ chồng cô Thuỷ đưa cô gái về nhà an toàn. Gia đình cô gái rất xúc động đã viết thư cảm ơn hành động đẹp, đầy tính nhân văn của Đại uý Phạm Khánh Toàn nói riêng và CSGT Hà Nội nói chung.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...
Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Từ phong trào TĐQT toàn quân giai đoạn 2015-2020, nhiều công nhân làm việc tại các đơn vị kinh tế quốc phòng đã có cuộc sống ấm no. Một trong số những công nhân ấy ...

Xem nhiều nhất