Đắm tàu ở Cô Tô, 6 ngư dân được cứu sống

Lam Khê

Đêm mưa to, hệ thống bơm nước của tàu bị hỏng nên không bơm được nước ra ngoài dẫn đến tàu đắm.

    Một con tàu bị đắm. Ảnh minh họa.      

Thông tin từ huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng ninh cho biết, khoảng 4h hôm nay, 16/8, tàu vỏ gỗ số hiệu TH-0369 TS, trọng tải khoảng 12 tấn, đang neo đậu tại khu vực cảng Hải quân (thôn 3, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô) thì bất ngờ bị đắm.

Khi đắm trên tàu có 6 ngư dân gồm: ông Phạm Văn Hùng (36 tuổi, là chủ tàu kiêm thuyền trưởng), ông Trần Văn Hồi (67 tuổi), anh Phạm Văn Thuận (28 tuổi), anh Nguyễn Văn Tùng (32 tuổi), anh Bùi Văn Minh (27 tuổi) và anh Phạm Văn Long (23 tuổi). Cả 6 người đều ở xã Quảng Thạnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và làm nghề thả lưới cá.

Rất may, 6 ngư dân này đã được tàu đánh cá neo đậu  gần đó cứu sống an toàn. Hiện , các ngư dân tàu TH-0369 TS đang tránh trú tại các tàu đánh cá khác.

Nguyên nhân dẫn đến đắm tàu được xác định ban đầu là đêm mưa to, hệ thống bơm nước của tàu bị hỏng nên không bơm được nước ra ngoài dẫn đến tàu đắm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Cô Tô đã huy động các lực lượng, phương tiện, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền địa phương cùng gia đình trục vớt tàu TH-0369 TS đưa vào bờ sửa chữa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người học sau ra trường được coi là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng ...
Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Gió trong đất liền ...
Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Xuất khẩu lao động: Về đích sớm

Trong 11 tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã cán mốc hơn 122 nghìn người, vượt kế hoạch của năm.

Xem nhiều nhất