Đội tuyển Olympic Việt Nam nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng nóng

Theo Vietnamplus

Đội tuyển Olympic Việt Nam cũng được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khen ngợi và quyết định trao thưởng nóng 500 triệu đồng; Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định thưởng nóng 500 triệu đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu kịp thời tới thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Đội tuyển Olympic Việt Nam nhận 1 tỷ đồng tiền thưởng nóng

Văn Toàn sau khi ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. (Ảnh: TTXVN).

Ngay sau khi giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Olympic Syria tại vòng Tứ kết Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018), đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được lời khen ngợi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, Ban huấn luyện và toàn thể các cầu thủ đã làm nên kỳ tích lần đầu tiên giành vé vào Bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 2018.

Ngoài ra, đội tuyển Olympic Việt Nam cũng được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khen ngợi và quyết định trao thưởng nóng 500 triệu đồng; Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định thưởng nóng 500 triệu đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu kịp thời tới thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. 

Cùng trong ngày 27/8, vận động viên Bùi Thị Thu Thảo với biệt danh “Thảo Bò Vàng” đã giành được tấm huy chương Vàng thứ 2 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở môn nhảy xa, sau tấm huy chương Vàng đầu tiên của bốn cô gái chèo thuyền môn Rowing Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Huệ tại ASIAD 2018. 

Với thành tích này, Bùi Thị Thu Thảo được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện gọi điện chúc mừng qua Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và thông báo thưởng cho vận động viên này 50 triệu đồng. Ngoài ra, Thảo còn nhận được tiền thưởng nóng là 300 triệu đồng của Đoàn thể thao Việt Nam và 100 triệu đồng từ Đài Tiếng nói Việt Nam. 

Như vậy, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được 1 tỷ đồng, Bùi Thị Thu Thảo nhận được 450 triệu đồng tiền thưởng nóng trước khi các đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu mới 28/8.

Đây là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhằm động viên, khích lệ tinh thần kịp thời tới các vận động viên và cầu thủ Việt Nam đã và đang tiếp tục thi đấu hết mình giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc của Đoàn thể thao Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất