Màu hoa đỏ

Phạm Quý

Tối 22/7, tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Chương trình "Màu Hoa Đỏ" lần thứ 10 năm 2017, nhân 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức những bài ca đi cùng năm tháng.

Đến dự chương trình có bà Lâm Phương Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Bùi Thế Đức - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng nhiều thương binh, thân nhân liệt sĩ đã tới dự. 

Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tri ân với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên cả nước.

Qua 10 lần tổ chức, Ban tổ chức chương trình “Màu hoa đỏ” đã  huy động được gần 45 tỷ đồng, trao tặng hơn 1,2 vạn sổ tiết kiệm tình nghĩa, 526 nhà tình nghĩa, gần 600 con bò giống tới các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng và trên 4.000 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước.

Trong chương trình, khán giả được thưởng thức những bài ca đi cùng năm tháng như: Mẹ Việt Nam anh hùng; Người mẹ của tôi; Tổ quốc; Lời ru cỏ non; Dáng đứng Việt Nam; Vết chân tròn trên cát; Non sông ngàn năm gấm vóc..... với sự thể hiện của các nghệ sỹ, ca sỹ: NSND Thái Bảo, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Thanh Bình, NSƯT Sao Mai, NSƯT Việt Hoàn, ca sỹ Đinh Trang, Thu Hiền, Hồng Nhung, Hương Giang, Thu Lan, các ca sỹ, nghệ sỹ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đây chính là những lời tri ân gửi tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, các phóng sự truyền hình nói về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của một số thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và hoạt động tặng quà, trao sổ tiết kiệm tình nghĩa của Ban tổ chức tại một số địa phương trên toàn quốc cũng được gửi tới khán giả trong chương trình.

Cũng tại chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 10 năm 2017, Ban tổ chức tiếp tục trao tặng sổ tiết kiệm và các món quà ý nghĩa đến các thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của các gia đình chính sách.

Ngoài ra trong thời gian tới, chương trình “Màu hoa đỏ” sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động đền ơn đáp nghĩa và mong muốn thu hút nhiều hơn nữa các tổ chức và cá nhân tham gia. Ban tổ chức chương trình mong được tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên cả nước cùng chung tay gây quỹ nhằm trao tặng những phần quà, sổ tiết kiệm tình nghĩa tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người đã dành trọn cuộc đời cho đất nước bảo vệ Tổ quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp

Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần thứ 2 của tháng 11/2022, hướng tới ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11), tại Hà Nội.
Số hóa không gian văn hóa

Số hóa không gian văn hóa

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tác động toàn diện và sâu sắc làm thay đổi nhiều mặt của đời sống.
Làm mới  Xẩm

Làm mới Xẩm

Nhóm Xẩm Hà Thành vừa giới thiệu trên kênh YouTube bài Xẩm thập ân theo điệu Oán thập điều, gắn liền với tên tuổi cụ Trùm Nguyên - trùm xẩm Hà Nội vào khoảng giữa ...

Xem nhiều nhất