Mexico: Nhà tù 'vỡ trận', nhiều tù nhân bị chặt đầu

Nguyên Phong

4h sáng ngày 6/7, một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù Las Cruces, thành phố Acapulco, Mexico, khiến 28 tù nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Lực lượng cảnh sát bao vây nhà tù. (Nguồn: Reuters).

Theo kết quả điều tra, đây là vụ đụng độ giữa hai băng nhóm tội phạm trong tù. Lực lượng chức năng đã kiểm soát được tình hình. 

Trong số 28 tù nhân thiệt mạng có 5 người bị chặt đầu, những tù nhân xấu số này đã được chuyển đến bộ phận pháp y để xác định danh tính.

"Một cuộc điều tra sẽ được tiến hành nhằm xác định trách nhiệm của ban giám đốc nhà tù và các quản giáo", Reuters dẫn lời Thống đốc bang Guerero Hector Astudillo cho biết.

Sau vụ bạo loạn, gia đình của hơn 2.000 tù nhân đã tập trung trước cửa nhà tù để yêu cầu cơ quan chức năng cung cấp thông tin và danh tính những người thiệt mạng.

Trước đó, ngày 11/2/2016, một vụ bạo loạn tại nhà tù Topo Chico giữa các băng đảng ma túy tại thành phố Monterre, bang Nuevo Leon Mexico đã khiến 49 tù nhân thiệt mạng.

Năm 2012, một vụ bạo loạn tại nhà tù khác cũng thuộc bang Nuevo Leon đã khiến 44 người thiệt mạng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Mèo giàu nhất thế giới Nala Cat sở hữu khoảng 100 triệu USD, theo sau là Olivia Benson - mèo của Taylor Swift - với tài sản 97 triệu USD.
Chuyện kể không hết về mèo

Chuyện kể không hết về mèo

Mèo là vật nuôi quá gần gũi. Nhưng có lẽ cũng từ đó mà người không tìm hiểu xem chúng có gì đặc biệt, có gì khác lạ. Tết Quý Mão 2023, mèo trở thành “thủ trưởng”, ...

Xem nhiều nhất