Mexico: Nổ cơ sở sản xuất pháo hoa khiến 5 người thương vong

Theo TTXVN

Cơ sở sản xuất pháo hoa ở khu chợ Santiago Teyahualco, thành phố Tultepec thuộc bang Estado de Mexico, bất ngờ phát nổ làm 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Mexico: Nổ cơ sở sản xuất pháo hoa khiến 5 người thương vong

Binh sỹ Mexico gác tại hiện trường đổ nát sau loạt vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở La Saucera ngày 5/7/2018. (Nguồn: THX/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, lúc 10 giờ 30 phút ngày 11/5 (giờ địa phương), tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở khu chợ Santiago Teyahualco, thành phố Tultepec thuộc bang Estado de Mexico, đã xảy ra một vụ nổ, làm 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Tổng điều phối viên về Bảo vệ dân sự của bang Estado de Mexico, Luis Felipe Puente Espinosa cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện tại địa phương.

Tultepec được biết đến là một thành phố sản xuất pháo hoa thủ công nổi tiếng ở Mexico.

Hội chợ quốc gia về Pháo hoa Tultepec được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.

Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất thủ công, hầu như năm nào tại thành phố này cũng xảy ra cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 6/6/2018, một vụ nổ pháo hoa tại khu vực này đã làm 7 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Trước đó, vào tháng 12/2016, vụ nổ chợ pháo hoa San Pablito tại thành phố Tultepec đã khiến 42 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất