: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:22:00 14/05/2019

Nỗ lực cải thiện điều kiện sống cho 3.000 người

Ngày 14/5, Dự án Làng Samsung #7 với tên gọi “Cải thiện khả năng tiếp cận nhà ở và các công trình nước sạch vệ sinh môi trường (WATSAN) cho cộng đồng dễ bị tổn thương tại tỉnh Thái Nguyên” chính thức được khởi động với buổi lễ khai mạc dự án.

Nỗ lực cải thiện điều kiện sống cho 3.000 người

Bà Bells Borja, Quyền Giám đốc Quốc gia của Habitat Vietnam phát biểu.

Khoảng 210 đại biểu từ chính quyền, các ban ngành liên quan thuộc tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ và hai xã Phú Cường và Na Mao, đại diện từ tập đoàn Samsung C&T tại Hàn Quốc và Việt Nam, tổ chức Habitat for Humanity Hàn Quốc (Habitat Hàn Quốc), Habitat for Humanity Vietnam cùng người dân của hai xã sẽ có mặt để tham dự buổi lễ khai mạc dự án. 

Hỗ trợ các hộ dân thu nhập thấp

Dự án Làng Samsung C&T #7 do tập đoàn Samsung C&T tài trợ và chuyển giao kinh phí cho Habitat Vietnam tổ chức thực hiện các hoạt động. Mục tiêu chính của dự án là nhằm hướng đến hỗ trợ các hộ dân thu nhập thấp tại xã Phú Cường và xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên xây dựng và sửa chữa nhà ở, các công trình nước sạch-vệ sinh-môi trường và tăng cường khả năng phục hồi và ứng phó với thiên tai. 

Dự kiến khoảng 3.000 người tại hai xã sẽ hưởng lợi từ Dự án Làng Samsung#7, trong đó có 90 hộ gia đình tiếp cận với điều kiện nhà ở tươm tất và các công trình nước sạch - vệ sinh môi trường (WATSAN). 

Ngoài ra, ban quản lý dự án còn tổ chức tập huấn cho 510 người dân và chủ hộ gia đình về kỹ thuật xây dựng sửa chữa nhà ở, tăng cường khả năng ứng phó với thiên tai. Sắp tới, dự án cũng triển khai một khoá tập huấn về vệ sinh - nước sạch - môi trường (WASH) cho 600 người sinh sống tại hai xã kèm theo bốn đợt truyền thông tăng cường nhận thức về WASH cho giáo viên và các em học sinh tại trường. 

Bên cạnh đó, 3 công trình vệ sinh sắp sửa được sửa chữa và xây mới cùng với 2 hệ thống nước sạch được lắp đặt cho các trường học tại hai xã. Nhằm góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, ban quản lý dự án cũng thành lập tổ thu gom rác tại cộng đồng nhằm nâng cao ý thức và cách thức quản lý rác thải sinh hoạ, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Nỗ lực cải thiện điều kiện sống cho 3.000 người - 1

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Trước thềm lễ khai mạc, bà Bells Borja, Quyền Giám đốc Quốc gia của Habitat Vietnam, chia sẻ: “Samsung C&T là nhà tài trợ tin cậy của Habitat for Humanity Vietnam, và thông qua dự án mà chúng tôi có, các hộ dân sẽ có điều kiện tiếp cận nhà ở bền vững, an toàn và có giá cả hợp lý, kèm theo các công trình và dịch vụ nước sạch-vệ sinh, cũng như nâng cao năng lực nhận thức để sẵn sàng ứng phó với thiên tai. Chúng tôi hi vọng quan hệ đối tác với Samsung C&T sẽ gợi mở việc nhân rộng các cơ hội hỗ trợ nhà ở từ các thành viên trong giới doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng dự án sẽ đáp ứng được các nhu cầu của người dân cũng như những mong đợi từ Samsung C&T và Habitat Hàn Quốc”.

Được biết, Samsung C&T lần đầu thiết lập mối quan hệ đối tác với tổ chức Habitat for Humanity Vietnam từ năm 2016 thông qua cầu nối của tổ chức Habitat for Humanity Hàn Quốc. Sau thành công từ dự án Làng Samsung #3 tại Thái Nguyên và dự án Làng Samsung #4 tại Hà Tĩnh, họ tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam với Làng Samsung #7 từ tháng 5 năm 2019. 

Đức Trân