Người Việt tại Mexico quyên góp giúp khắc phục hậu quả bão số 12

Theo TTXVN

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico vừa tổ chức lễ quyên góp nhằm chia sẻ những thiệt hại to lớn mà đồng bào ở khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phải gánh chịu trong cơn bão số 12 vừa qua.


Đại sứ Nguyễn Hoài Dương phát biểu tại lễ quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả cơn bão số 12. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+).

Tham dự lễ quyên góp ngày 24/11 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Mexico City có đại diện cộng đồng người Việt Nam, toàn bộ cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam và các bác sỹ thuộc dự án châm cứu của Bệnh viện châm cứu Trung ương Việt Nam đang công tác tại Mexico. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam, đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Mexico tích cực chung tay hỗ trợ bà con trong nước khắc phục hậu quả cơn bão số 12. 

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn cộng đồng người Việt tại Mexico đã luôn sát cánh và có nhiều đóng góp thiết thực hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả thiên tai trong những năm qua. 


Cộng đồng người Việt tại Mexico quyên góp ủng hộ đồng bào. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+).

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được Đại sứ quán nhanh chóng chuyển về trong nước để kịp thời giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bới bão số 12. 

Cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15 đã gây ra thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản cho người dân các địa phương nơi cơn bão đi qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia đình Việt ăn Tết Bhutan

Gia đình Việt ăn Tết Bhutan

Những ngày cuối năm, khi các gia đình Việt chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán thì ở TP Đà Lạt, nhà chị Diễm cũng đang chuẩn bị đón Tết Losar của người Bhutan.
Siết chặt tay vượt khó

Siết chặt tay vượt khó

2020 là một năm đầy thách thức và bất ổn với cả thế giới bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan trên diện rộng. Đây cũng là một năm bà con kiều bào ta ở khắp ...
Tết người xa xứ thời đại dịch

Tết người xa xứ thời đại dịch

Chúng ta vừa đi qua một năm Canh Tý đầy khó khăn. Thế nhưng khó khăn thế nào thì tinh thần đoàn kết, ý chí, nghị lực của người Việt ở cả trong và ngoài nước vẫn luôn ...
Người Việt ở Canada

Người Việt ở Canada

Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong đánh giá cao sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Canada trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Xem nhiều nhất