Siết khai báo y tế khi đến bệnh viện

N.Toàn

Ngày 11/5, BV Bạch Mai đã trở lại hoạt động bình thường. Để đảm bảo an toàn cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế, BV Bạch Mai yêu cầu người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc tại đây đều phải tuân thủ khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh và đeo khẩu trang. Công tác phòng dịch này cũng được các bệnh viện khác tập trung triển khai.

Siết khai báo y tế khi đến bệnh viện

Người dân đến khám bệnh tại BV Bạch Mai.

Theo ghi nhận của PV vào chiều 11/5, các nhân viên y tế của BV Bạch Mai kiểm tra thân nhiệt đối với mọi người ra vào bệnh viện ngay từ trước cổng bệnh viện. Đồng thời, bệnh nhân và người nhà trước khi vào làm việc cũng được yêu cầu rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, BV Bạch Mai triển khai song song giữa việc khai báo y tế thông thường và khai báo y tế điện tử bằng máy tại khu vực khai báo y tế để sàng lọc người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Được biết, BV Bạch Mai phân công nhiệm vụ tới từng thành viên các khoa, phòng của bệnh viện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được ưu tiên hàng đầu với mục tiêu cao nhất là phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Tương tự, tại BV Da liễu Trung ương, ngay từ ngoài cổng, việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và yêu cầu giữ khoảng cách được các nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc. Tại đây, luôn có một phòng cách ly riêng dành cho những trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, nếu thấy biểu hiện sẽ đưa vào xét nghiệm và cách ly tại chỗ. Điều này nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm cũng như đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân cũng như bác sĩ thăm khám tuyến trong.

Công tác kiểm soát người ra, vào BV E cũng được thực hiện quyết liệt không kém. Ngay từ cổng vào, các bác sĩ và bộ phận an ninh đã đo thân nhiệt, hướng dẫn bệnh nhân nhằm đảm bảo giãn cách an toàn. Tất cả các trường hợp người nhà vào thăm nếu không đúng giờ quy định sẽ bị từ chối, bệnh viện chỉ tiếp nhận các ca bệnh đến khám hoặc cấp cứu. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, tại sảnh bên trong viện, mọi người khi vào bắt buộc phải tiến hành khai báo y tế. Bác sĩ thực hiện đo lại thân nhiệt và đóng dấu xác nhận người đến viện trong điều kiện sức khỏe đảm bảo.

Đặc biệt hơn, tại BV E, sau khi khai báo y tế, đo thân nhiệt theo yêu cầu, y tá bệnh viện sử dụng một con dấu nhỏ nhằm xác nhận đối với người đã kiểm tra y tế đạt yêu cầu đóng vào bàn tay. Sau đó, nếu muốn vào bất kỳ phòng hay khoa nào thăm bệnh nhân hoặc liên hệ công tác, bộ phận nhân viên kiểm soát sẽ nhìn con dấu để nhận biết người đã được kiểm tra y tế hay chưa.

Theo ý kiến của nhiều bệnh nhân và người nhà, dù công tác đóng dấu sức khỏe trên bàn tay có hơi phiền toái nhưng khi được các nhân viên y tế giải thích lý do, họ cũng vui vẻ chấp hành. Bên cạnh đó, mặc dù số lượng bệnh nhân đến khám rất đông nhưng bệnh viện luôn bố trí nhân viên y tế nhắc nhở mọi người ngồi, chờ theo đúng khoảng cách quy định.

Có thể thấy, việc phân luồng, kiểm soát bệnh nhân và đảm bảo các điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn là yêu cầu hàng đầu của các BV lúc này. Đặc biệt là sau giãn cách xã hội, tỉ lệ người dân đến khám tăng cao, sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nếu không chủ động phòng ngừa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lo ngại bệnh bạch hầu

Lo ngại bệnh bạch hầu

Đầu tháng 10, lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai xác nhận trên địa bàn tỉnh có trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu.

Tin nóng

Xem nhiều nhất