Trầm cảm - sát thủ thầm lặng

T.H.

Ngày 10/11, tại Đường Sách TP HCM (số 1, Nguyễn Văn Bình, Quận 1), NXB Kim Đồng tổ chức giao lưu với tác giả và bác sĩ, chuyên gia tâm lí về chủ đề “Trầm cảm - Sát thủ thầm lặng”.

Dịp này, NXB Kim Đồng cũng ra mắt bộ sách cùng tên. Tham gia buổi giao lưu có ThS. Nguyễn Thanh Hà - đồng tác giả cuốn “Trầm cảm - Sát thủ thầm lặng” và bác sĩ, ThS Vũ Hoàng Phượng Vy- tốt nghiệp y khoa ở ĐH Leicester và được đào tạo chuyên sâu về tâm thần học tại ĐH Oxford.

Trầm cảm là một chứng rối loạn cảm xúc, gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú kéo dài. Theo Tổ chức Y tế thế giới, ước tính có khoảng 3,5 triệu người Việt Nam mắc trầm cảm, tương đương 4% dân số. Ở Việt Nam, trầm cảm chưa được hiểu rõ, thậm chí còn bị hiểu lầm và kì thị. Việc NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả trẻ tuổi và các bậc phụ huynh cuốn sách “Trầm cảm - Sát thủ thầm lặng” của 2 tác giả Nguyễn Đỗ Khả Tú và Nguyễn Thanh Hà được cho là cần thiết, kịp thời. Với 5 chương, 140 trang, cuốn sách giải đáp tất cả những câu hỏi xoay quanh “căn bệnh ung thư của tâm hồn” này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Quyết không để dịch chồng dịch

Quảng Nam: Quyết không để dịch chồng dịch

TS.Bs Trần Văn Kiệm - Giám đốc CDC Quảng Nam cho rằng, hiện tại dịch Covid-19 ở Quảng Nam đã được kiểm soát và đang tăng cường chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết ...
Những 'hiểm họa' khi dùng bao cao su tái chế

Những 'hiểm họa' khi dùng bao cao su tái chế

Hơn 300.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng “hô biến” thành bao cao su mới, khiến cộng đồng hoang mang. Bác sĩ cảnh báo, người sử dụng phải loại bao cao su này có ...

Xem nhiều nhất