Trầm cảm - sát thủ thầm lặng

Ngày 10/11, tại Đường Sách TP HCM (số 1, Nguyễn Văn Bình, Quận 1), NXB Kim Đồng tổ chức giao lưu với tác giả và bác sĩ, chuyên gia tâm lí về chủ đề “Trầm cảm - Sát thủ thầm lặng”.

Dịp này, NXB Kim Đồng cũng ra mắt bộ sách cùng tên. Tham gia buổi giao lưu có ThS. Nguyễn Thanh Hà - đồng tác giả cuốn “Trầm cảm - Sát thủ thầm lặng” và bác sĩ, ThS Vũ Hoàng Phượng Vy- tốt nghiệp y khoa ở ĐH Leicester và được đào tạo chuyên sâu về tâm thần học tại ĐH Oxford.

Trầm cảm là một chứng rối loạn cảm xúc, gây ra cảm giác buồn bã và mất hứng thú kéo dài. Theo Tổ chức Y tế thế giới, ước tính có khoảng 3,5 triệu người Việt Nam mắc trầm cảm, tương đương 4% dân số. Ở Việt Nam, trầm cảm chưa được hiểu rõ, thậm chí còn bị hiểu lầm và kì thị. Việc NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả trẻ tuổi và các bậc phụ huynh cuốn sách “Trầm cảm - Sát thủ thầm lặng” của 2 tác giả Nguyễn Đỗ Khả Tú và Nguyễn Thanh Hà được cho là cần thiết, kịp thời. Với 5 chương, 140 trang, cuốn sách giải đáp tất cả những câu hỏi xoay quanh “căn bệnh ung thư của tâm hồn” này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi môi bị nứt nẻ

Khi môi bị nứt nẻ

Môi nứt nẻ là một thuật ngữ ám chỉ đôi môi bị khô và nứt thành các vệt dài. Hiện tượng này cũng bao gồm những triệu chứng nghiêm trọng hơn như đóng vảy, mẩn ngứa, ...
Lo ngại sốt xuất huyết

Lo ngại sốt xuất huyết

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tính từ đầu năm, cả nước ghi nhận gần 27.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 58 tỉnh, thành phố; một số địa phương đã có ca tử ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất