Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
ăn xổi
Tin tức cập nhật liên quan đến ăn xổi
Lối mở cho du lịch Đồng bằng sông Cửu Long – Bài 2: Tránh tình trạng 'ăn xổi ở thì'
Thực tế ghi nhận của chúng tôi cho thấy, hiện các điểm, khu du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn còn nhỏ lẻ, na ná nhau, chưa tạo được các tour, tuyến đặc thù, thiếu tính liên kết thành các chuỗi du lịch. Đợt nghỉ lễ cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua là một “chỉ dấu” để nhìn nhận lại thực trạng du lịch ĐBSCL khi nơi thì tấp nập, nơi lại vắng khách.
Kinh tế
Kích cầu mùa du lịch: Bỏ tư duy ăn xổi
Nhìn lại kỳ nghỉ lễ vừa qua, có thể thấy du lịch Việt đã bộc lộ không ít điểm yếu. Dù nhiều địa phương số lượng du khách tăng, nhưng xuất hiện không ít điểm đến nổi tiếng số lượng khách lại không như kỳ vọng do giá vé máy bay thất thường. Cùng với “rào cản” giá vé máy bay thì giá phòng khách sạn, dịch vụ ăn uống… của nhiều điểm đến cũng tăng cao cũng là nguyên nhân khiến du khách quay đầu. Để kích cầu du lịch nội địa cho mùa hè này, nếu không sớm thay đổi tư duy "ăn xổi", du lịch Việt sẽ rất khó cạnh tranh.
Nhà đầu tư 'chịu đấm ăn xôi' về TP HCM đầu tư
Đó là nhận định của ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP HCM khi nói về công tác cải cách hành chính của thành phố.
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT ăn xôi gấc, xôi đỗ để mong thi tốt
Sáng 7/7, gần 990.000 thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên với môn thi Ngữ văn. Hồi hộp, lo lắng là tâm lý chung khó tránh khỏi của hầu hết phụ huynh, thí sinh.
Đại học chạy đua mở ngành: Liệu có 'ăn xổi, ở thì'?
Những năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu người học, các trường đại học không ngừng mở các ngành đào tạo mới, trong đó có những ngành không phải là thế mạnh của trường đại học đó.
Xôi Trám
Khắp các nẻo đường đất Việt, đi đến đâu cũng có thể gặp món xôi: xôi xéo, xôi ngô, xôi dừa, xôi lạc, xôi vò, xôi gấc, xôi ngũ sắc... Nhưng có một món xôi mà mỗi độ thu về, nhiều người muốn thưởng thức, đó là xôi trám.
Cứu sống cháu bé bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi
Bệnh viện Trung ương Huế vừa cứu sống một bé trai bị hóc hạt đậu phộng trong lúc ăn xôi.
Loại bỏ tư duy ‘ăn xổi’ để giữ vững thị trường
Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, 2 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt hơn 48,5 tỉ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.
Cách nấu món xôi cá chép đỏ cúng ông Công ông Táo
Món xôi cá chép được nhiều bà nội trợ sáng tạo dành riêng cho mâm cỗ cúng ngày 23 tháng Chạp.
Thực thi các FTA: Tư duy 'ăn xổi', khó hội nhập
Đại dịch Covid-19 khiến hầu hết các lĩnh vực xuất khẩu bị sụt giảm. Tuy nhiên, các Hiệp định Thương mại tự do, đặc biệt là EVFTA đang mở ra những kỳ vọng mới cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, doanh nghiệp (DN) trong nước cần thay đổi tư duy, cung cách làm ăn mới mong trụ vững tại thị trường khó tính này.
Kích cầu du lịch: Tránh hiện tượng ‘ăn xổi’
Sau đại dịch Covid-19 văn hóa đóng vai trò then chốt trong phục hồi du lịch - ngành “công nghiệp không khói”. Tuy nhiên, việc phối hợp giữa hai lĩnh vực này nếu thiếu sự đồng bộ sẽ tạo nên những hiệu ứng ngược.
Tư duy ăn xổi, doanh nghiệp khó sống
Người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến chất lượng sản phẩm hàng hóa, thái độ phục vụ và đặc biệt là độ tin cậy đối với sản phẩm, bởi vậy, với những doanh nghiệp (DN) có tư duy “ăn xổi”, tầm nhìn ngắn hạn, sớm muộn cũng sẽ phải rời khỏi thương trường. Đó là nhận định của giới chuyên gia kinh tế khi liên tiếp xảy ra những vụ việc về gian lận xuất xứ thời gian qua.
42 học sinh dân tộc nội trú nhập viện sau khi ăn xôi sáng
Sáng ngày 7/12, Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã tiếp nhận, cấp cứu cho 36 học sinh Trường Dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Ninh Phước nghi bị ngộ độc sau bữa ăn sáng xôi và chả lụa tại trường.
Xây dựng đặc khu tránh tư duy 'ăn xổi'
Việc hình thành 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế) tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) đang được nhà quản lý đặt ra rất nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia, mô hình đặc khu kinh tế chuẩn sẽ phức tạp, nếu không có những bước đi thận trọng, mục tiêu phát triển 3 đặc khu kinh tế nói trên có thể sẽ khó khăn.
Xôi rán phố cổ
Xôi trắng được bọc trong nilon, nắm chặt cho các hạt xôi dính quyện vào nhau, dàn mỏng ra rồi cho vào chiếc chảo nhỏ xíu rán vàng hai mặt. Bên ngoài, xôi chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon.
Doanh nghiệp “ăn xổi”, không nên cấp phép
Đó là ý kiến của bà Trần Thanh Thủy - Điều phối viên Liên minh Khoáng sản Việt Nam khi trao đổi với Đại Đoàn kết về thực trạng hoạt động của các DN trong lĩnh vực khai khoáng hiện nay.
Trị bệnh “ăn xổi ở thì”
Từ trước đến nay, chúng ta vẫn tự hào đất nước hình chữ S có nhiều danh lam thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng, tự hào vì có nhiều di tích văn hóa được thế giới công nhận, bạn bè các nước thường nhận xét con người Việt Nam thân thiện, mến khách… Đó là những ưu thế tạo cơ sở cho chiến lược phát triển mạnh ngành du lịch thời hội nhập. Thế nhưng, với kiểu kinh doanh “ăn xổi ở thì” ở nhiều nơi, đã và đang gây ảnh hưởng đến ngành du lịch.
Xem thêm