Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
Botulinum
Tin tức cập nhật liên quan đến Botulinum
Ngộ độc botulinum liên quan đến giò chả, bánh mì, bún mắm
Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Khuôn – Trưởng phòng Y tế thành phố Thủ Đức cho biết tại họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn TP HCM, chiều 15/6.
Sức khỏe
Hiểu thêm về ngộ độc Botulinum
Thời gian qua xảy ra một số trường hợp bệnh nhân nghi ngộ độc do độc tố botulinum. Vậy ngộ độc Botulinum là gì? Và những loại thực phẩm nào dễ có nguy cơ gây ngộ độc Botulinum?
TP HCM: Hai bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đang được điều trị tích cực
Đó là thông tin được BSCKII Đỗ Thị Ngọc Khánh – Phó trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong cuối giờ chiều 26/5.
Không phát hiện độc tố Botulinum trong mẫu chả lụa
Cả mẫu chả lụa các bệnh nhân đã ăn lẫn mẫu lấy tại nơi sản xuất đều cho kết quả âm tính với độc tố botulinum.
Thiếu một số thuốc hiếm, TP HCM sử dụng phác đồ thay thế để điều trị bệnh
Thông tin trên được bà Lê Thiện Quỳnh Như - Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết trong cuộc họp báo tình hình kinh tế - xã hội TP HCM, chiều 25/5.
WHO đang liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum hỗ trợ Việt Nam
Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khẩn trương liên hệ tìm nguồn thuốc hiếm điều trị ngộ độc botulinum để hỗ trợ Việt Nam điều trị bệnh nhân bị ngộ độc botulinum.
Khan hiếm thuốc giải độc botulinum
TP HCM thời gian qua liên tục ghi nhận chùm ca ngộ độc botulinum, tuy nhiên thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng để giải độc đặc hiệu cho bệnh nhân ngộ độc botulinum đã hết. Điều này đang gây khó khăn cho các bác sĩ điều trị và nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.
Lại xuất hiện thêm 3 ca ngộ độc Botulinum ở TP Hồ Chí Minh
3 người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức với các triệu chứng nhiễm độc sau khi ăn món chả lụa và mắm, điều đáng lo ngại là các bệnh viện khu vực phía Nam không còn thuốc giải độc đặc hiệu.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc Botulinum
Vụ ngộ độc hàng loạt sau khi ăn cá chép ủ chua ở Quảng Nam vừa qua, cũng như những vụ ngộ độc trong vài năm trở lại đây khiến nhiều người lo lắng về nguy cơ nhiễm độc tố Botulinum trong thực phẩm.
Vụ ngộ độc botulinum: Lấy 16 mẫu chả và pate chay kiểm nghiệm
Theo báo cáo ban đầu, có rất nhiều loại patê và chả kiểu tương tự ở địa phương, có loại chay, mặn, nhưng trong vụ ngộ độc này chúng tôi chú ý tới 2 món là patê chay và chả.
Thận trọng để tránh ngộ độc thực phẩm
Trong những ngày gần đây, ở một số địa phương đã xảy ra một số trường hợp bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc do độc tố Botulinum (được cho là có trong một số sản phẩm pa-tê chay). Ngộ độc do độc tố này là ngộ độc nặng, nguy cơ tử vong cao hoặc ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.
Thêm 3 ca ngộ độc sau khi ăn bún riêu chay
Các trường hợp ngộ độc đều là bệnh nhân nữ và đều sử dụng bún riêu chay tại một miếu thờ ở tỉnh Bình Dương.
Quảng Nam: Có vi khuẩn Botulinum trong pate Minh Chay mà 3 người dùng bị ngộ độc
Ngày 16/9, BVĐK Vĩnh Đức cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (VKN) Quốc gia vừa cho biết, vi khuẩn Clostridium Botulinum có trong mẫu pate Minh Chay mà ba bệnh nhân đã dùng bị ngộ độc.
Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ngộ độc botulinum
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành Quyết định số 3875/QĐ-KCB quyết định về việc ban hành hướng dẫn tạm thời chẩn đoán, điều trị ngộ độc botulinum.
WHO tài trợ khẩn cấp 10 liều thuốc kháng độc tố Botulinum cho Việt Nam
Số thuốc này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong chuyến bay ngày hôm nay (8/09/2020) từ kho dự trữ thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sỹ về Hà Nội.
Độc tố botulinum có trong pate Minh Chay được sử dụng để… làm đẹp
Là chất độc có thể gây chết người nhưng botulinum lại đang được sử dụng trong thẩm mỹ. Chất độc này có an toàn với người làm đẹp hay không là câu hỏi được đặt ra.
Mật ong có thể chứa vi khuẩn trong pate Minh Chay, cần lưu ý điều gì?
Tổ chức Y tế Thế giới đã có khuyến cáo không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong, vì thực phẩm này có thể chứa vi khuẩn C.Botulinum, đây cũng chính là loại vi khuẩn sinh độc tố trong pate Minh Chay.
Một sư cô bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay
Sư cô Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi) nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Nhiều người nhập viện vì ăn pate Minh Chay
Ngày 30/8, chỉ ít lâu sau khi Bộ Y tế lên tiếng cảnh báo về tình trạng ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay, một loại thực phẩm chay có tiếng bán khá chạy, nhiều bệnh viện ở TP HCM cũng công bố những bệnh nhân nhập viện vì thực phẩm này.
TP HCM: Nhiều trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng pate Minh Chay
Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và điều trị cho 7 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.
Xem thêm