Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
góc ẩm thực
Tin tức cập nhật liên quan đến góc ẩm thực
Quán quen chính gốc: Tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống
Quán quen chính gốc là chương trình gặp gỡ và tranh tài của những quán ăn dân dã được yêu thích ở nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước sẽ lên sóng VTV3 lúc 20h30 tối nay (ngày 1/4).
Văn hóa
Góc ẩm thực: Những món ăn gây sốt
Cùng với những món ăn truyền thống của Hà Nội thì các món mới “du nhập” cũng đang gây sốt. Như món Tokbokki lắc phô mai thơm ngon chẳng khác nào tokbokki nổi tiếng của Hàn Quốc.
Góc ẩm thực: Độc đáo bánh cốm mốc
Cốm Vòng là một trong những đặc sản nổi bật của thủ đô và có một dấu ấn riêng trong ẩm thực Việt. Mùa cốm Hà Nội ở khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.
Góc ẩm thực: Mực khổng lồ hút giới trẻ
Món mực khổng lồ theo kiểu Hồng Kông (Trung Quốc) vừa xuất hiện đã gây sốt trên đường phố Hà Nội và được giới trẻ “săn lùng” nhiều trong vài tuần qua.
Góc ẩm thực: Ô mai xào
Cửa hàng ô mai xào trên phố Hàng Cót là địa chỉ quen thuộc mà nhiều người Hà Nội tìm đến.
Góc ẩm thực: Bánh trông trăng vị xưa
Trong thời đại “fast-food”, mấy ai biết miếng bánh dẻo, bánh nướng đạt chuẩn phải chuẩn bị đến nửa năm trời.
Góc ẩm thực: Heo quay xứ Lạng
Heo quay ở Lạng Sơn có những hương vị đặc trưng so với những vùng miền khác. Đầu bếp phải chọn con heo lớn vừa, sao cho không quá to vì sẽ nhiều mỡ, nhưng không quá nhỏ vì thịt sẽ nhão. Sau khi sơ chế xong, đầu bếp nhồi vào bụng heo lá mắc mật bánh tẻ, một thứ lá rừng được đồng bào Tày, Nùng và quay trên bếp than hoa đỏ lửa.
Góc ẩm thực (17/9): Quán ốc Khương Thượng
Dù quán nằm trong ngõ sâu, khó tìm nhưng vẫn không thể cản trở niềm đam mê của thực khách trước sức quyến rũ của món ăn được chế biến từ những con ốc béo ngậy ở quán bà Lương - ngõ nhỏ Khương Thượng - trên đường Trường Chinh, Hà Nội.
Trái quách Trà Vinh
Trái quách ở Trà Vinh nổi tiếng ngon. Đặc biệt, khi chín trái tự rụng xuống chứ không cần hái, người dân mang trái về để vài hôm cho chín hẳn rồi dùng vật cứng đập nhẹ là vỏ tự nứt ra. Trái ngược với vẻ ngoài sần sùi, cơm quách chua thanh, ngọt mát nên dễ được lòng thực khách. Trái quách có hình dáng hơi giống trái bóng nhỏ, da thô nhám màu xám trắng. Cơm quách màu đen đặc sệt.
Doner Kebab kiểu Pháp
Tuấn Anh mô tả, Doner Kebab kiểu Pháp là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng vốn là của món Doner Kebab Thổ Nhĩ Kỳ và bánh Nan Ấn Độ. Chính dân Thổ Nhĩ Kỳ qua Pháp thưởng thức món ăn này cũng bất ngờ bởi sự biến tấu tinh tế này.
Trải nghiệm phở bưng
Ở ngã tư Hàng Bông và Hàng Trống, Hà Nội có gánh phở vỉa hè góp mặt lâu nay, mùa đông nườm nượp khách quây quanh. Khách vào phải xếp hàng chờ tới lượt mới được cầm trên tay bát phở vừa chan nước dùng nóng hôi hổi. Thực khách chỉ được ngồi thưởng thức trên chiếc ghế nhựa thấp, chứ chẳng có bàn để bát đũa. Vậy nên, chẳng biết từ hồi nào, người ta đặt tên cho gánh phở này là phở bưng.
Xem thêm