Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
làm bánh
Tin tức cập nhật liên quan đến làm bánh
Nghề làm bánh tráng Túy Loan được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Nghề làm bánh tráng ở làng Túy Loan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Văn hóa
Về nơi nghề làm bánh chưng được công nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia
Nghề làm bánh chưng ở Phú Thọ đã có từ lâu đời, với những cái tên làng nghề nổi tiếng như Cát Trù (nay là Hùng Việt, huyện Cẩm Khê); Hùng Lô, Mộ Chu Hạ (TP Việt Trì), làng Trúc Phê (nay thuộc thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông)... Các làng nghề, mỗi ngày sản xuất ra thị trường hàng nghìn chiếc bánh, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.
Người dân Đại An Khê với nghề làm bánh tét
Từ hình thức tự cung tự cấp trong dịp Tết Nguyên đán, hiếu hỉ, đến nay, việc làm bánh tét mặt trăng, bánh chưng tại xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã trở thành sinh kế của hàng chục hộ dân ở vùng này.
Nhộn nhịp làng nghề làm bánh Thuẫn những ngày cận Tết
Cứ đến dịp cận Tết Nguyên đán, nghề làm bánh Thuẫn truyền thống ở Quảng Ngãi lại rực lửa hồng. Bánh Thuẫn là món quà được người dân xứ Quảng đặt trang trọng trên bàn thờ ngày Tết để cúng tổ tiên và sau đó là đãi khách.
Hà Nội: Cận cảnh quy trình làm bánh Trung Thu ở làng Xuân Đỉnh
Chỉ còn 15 ngày nữa là đến Tết Trung thu, vì vậy, những ngày này chỉ cần đi đến đầu làng Xuân Đỉnh đã ngửi thấy hương thơm ngào ngạt của nếp, cốm và mùi thơm đặc trưng của những chiếc bánh Trung thu, bánh dẻo mới ra lò.
Cô gái khuyết tật truyền cảm hứng với nhà hàng hạnh phúc
Mất đi đôi chân từ năm 6 tuổi sau cơn bạo bệnh và không thể đến trường, thế nhưng chị Hồ Thị Hương Thảo (42 tuổi, Đà Nẵng) đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trở thành bà chủ và tạo công ăn việc làm cho những người cùng cảnh ngộ. Với đôi nạng gỗ, ngày ngày chị Thảo vẫn thoăn thoắt qua quầy bar, nhà bếp… để làm cầu nối giữa khách hàng với nhân viên khiếm thính của mình và đôi khi giữa những nhân viên khiếm thính với nhau.
Làm bánh chưng, bánh dày trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký ban hành Quyết định số 1180/QĐ-BVHTTDL, đưa nghề làm bánh chưng, bánh dày TP Việt Trì, huyện Cẩm Khê, Tam Nông của tỉnh Phú Thọ vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Quảng Ngãi: Đỏ lửa làm bánh thuẫn phục vụ dịp Tết
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2023, từ sáng sớm cho đến đêm khuya các cơ sở làm bánh thuẫn ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tất bật làm bánh phục vụ thị trường Tết cổ truyền của dân tộc.
Cách làm bánh chưng ngon, đậm đà cho ngày Tết Nguyên đán
Bánh chưng là món bánh truyền thống ngày Tết ở mỗi gia đình Việt Nam. Bánh rền dẻo, xanh mướt, nhân thơm bùi béo, quyện ngon từng hạt gạo, để lâu không sợ mốc hỏng.
Một ngôi làng quanh năm làm bánh đa vừng, cận Tết rộn ràng vì cháy đơn hàng
Giữa những ngày giá rét của mùa đông, hàng trăm hộ dân làm bánh đa ở làng Chòm (nay còn gọi là làng Đắc Châu), xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa vẫn cặm cụi để sản xuất từng chiếc bánh đa để bán vào dịp Tết.
Gia đình Việt 'tứ đại đồng đường' làm bánh khảo đón Tết Nguyên đán
Suốt 4 thế hệ từ đời cụ kị đến cháu chắt, gia đình chị Lương Thị Trang (29 tuổi, Yên Thế, Bắc Giang) vẫn giữ thói quen làm bánh khảo mỗi dịp Tết Nguyên đán cận kề.
Huấn luyện viên dạy múa trổ tài làm bánh ẩm xứ Phù Tang
Những chiếc bánh ẩm nhỏ xinh của xứ sở hoa anh đào được chị Cao Thùy Dương (33 tuổi, TP Đà Nẵng) “thổi hồn” tạo nên khiến nhiều người thích thú.
Nở rộ trào lưu làm 'bánh bao fake' gây sốt trên mạng
Những “giỏ cam fake” với vẻ ngoài căng mọng, có cả vết rám nắng được hội chị em chia sẻ trên mạng xã hội khiến người xem mê mẩn, đua nhau lưu lại công thức.
Làm bánh trung thu từ gói nguyên liệu in toàn chữ Trung Quốc
Công an phát hiện từ cơ sở làm bánh ở một vùng quê Hà Tĩnh sản xuất bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì in chi chít chữ Trung Quốc.
Bộ nguyên liệu làm bánh Trung thu tại nhà ‘lên ngôi’ những ngày giãn cách
Song song với việc bán các loại bánh Trung thu, nhiều cửa hàng đã mở bán các bộ nguyên liệu làm bánh với những hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể tự làm bánh tại nhà.
Dịch Covid-19, thị trường bánh trung thu online nhộn nhịp
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đường phố không còn xuất hiện những quầy bánh trung thu lưu động, thay vào đó rất nhiều loại bánh trung thu được rao bán trên kênh online.
Thức gần trắng đêm làm bánh tặng người dân vùng dịch
Hơn một ngày liên tục nhào, nặn, nướng, chị Thúy Hằng và gia đình chuẩn bị được 1.200 chiếc bánh các loại cùng một số nhu yếu phẩm để gửi tặng người dân Bắc Giang.
Cách làm bánh trôi ngũ sắc thơm ngon dịp Tết Hàn thực
Trong dịp Tết Hàn thực cổ truyền, các bạn có thể làm bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp mắt lại thơm ngon, hoặc có thể biến tấu làm bánh trôi chiên cho các bé thưởng thức.
10 công thức làm bánh quy 'siêu tốc' sẽ khiến bạn say mê
Bạn có thể áp dụng 10 công thức làm bánh quy chỉ mất chưa đầy 15 phút này sẽ khiến bạn say mê nấu ăn cho gia đình.
Cách làm bánh trôi, thạch hình cá chép tiễn ông Táo về trời
Nhân ngày 23 tháng Chạp, bạn có thể làm món bánh trôi, hay món thạch mát lạnh hình cá chép, để tiễn ông Táo về trời.
Bảo tồn và phát huy nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng
Sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ hội văn hóa và du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) dự kiến sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 1/2021.
Có một người thợ làm bánh Việt Nam trên đất Mỹ
Trong mường tượng, hình ảnh người thanh niên nhỏ nhắn, dáng thư sinh nhào bột bánh cứ hiện ra khiến ai nấy trào dâng cảm xúc, nước mắt rưng rưng nhớ Bác những ngày gian truân, bôn ba đi tìm đường cứu nước…
Xem thêm