Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
vệ sinh an toàn thực phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Xã hội
Tăng cường giải pháp kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm
Với mật độ dân số cao, vùng Đông Nam Bộ có nhu cầu tiêu thụ thực phẩm rất cao, nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) luôn là một trong những trọng tâm.
9 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa
Sau bữa ăn trưa tại Trường Tiểu học Điện Biên 1 (TP Thanh Hóa), đã có 9 học sinh bị đau bụng, phải nhập viện.
Thành lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm sẽ thành lập 5 đoàn liên ngành kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố trước, trong và sau Tết.
Vĩnh Phúc: Công an phát hiện cơ sở chế biến mỡ lợn bẩn
Ngày 21/11, theo nguồn tin của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công an thành phố Vĩnh Yên phối hợp với lực lượng chức năng vừa phát hiện một cơ sở chế biến mỡ lợn bẩn trên địa bàn.
Quảng Bình: Phát hiện đỉa trong bình nước khoáng Bang ở trường học
Khi mua bình nước khoáng Bang loại 20 lít để phục vụ cho học sinh và giáo viên nhà trường, các giáo viên ở 1 trường mầm non tại tỉnh Quảng Bình phát hiện bên trong bình nước này có một con đỉa còn sống.
Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
Chiều 21/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Công văn nêu rõ: Nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ GDĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở GDĐT, sở y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, cụ thể:
Công khai các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Tại cuộc họp nhằm triển khai “Tháng an toàn thực phẩm” sáng 14/4, Hà Nội yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố.
Cà Mau: Tăng cường giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm
Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành vừa tổ chức giám sát việc quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Chính thức vận hành hệ thống tiếp nhận phản ánh về dịch vụ du lịch
Chỉ cài app "Du lịch Việt Nam an toàn" du khách có thể phản ánh tất cả vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng, lừa đảo, ép giá, quảng cáo không đúng thực tế, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quảng Nam: Cơ sở chế biến sản phẩm động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 22/12, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, vừa kiểm tra, xử lý một cơ sở sơ chế sản phẩm động vật vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nam Định: 728 cơ sở vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm
Theo Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định, từ đầu năm 2020 đến nay, qua thanh tra, kiểm tra, giám sát chuyên ngành, liên ngành 4.626 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, toàn tỉnh đã phát hiện 728 cơ sở có vi phạm (chiếm 15,7% số cơ sở được kiểm tra).
Nam Định: Xử phạt 56 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định, toàn tỉnh hiện có 11.246 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
GrabFood cùng tham gia nâng cao nhận thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng
Hôm nay, Cục An toàn thực phẩm và Grab (thông qua nền tảng GrabFood) phát động chuỗi sự kiện ý nghĩa hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Chủ động, sáng tạo trong giám sát
MTTQ các cấp tỉnh Hưng Yên đã có nhiều hình thức giám sát trên các lĩnh vực, cách thức tổ chức chủ động, sáng tạo, nội dung giám sát đều xuất phát và tập trung vào giải quyết những vấn đề quan tâm, đòi hỏi của đông đảo nhân dân địa phương.
Đắk Lắk: Mô hình 'Gia đình 5 không 3 sạch gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm'
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Búk vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 không 3 sạch gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm”. Buổi Lễ nhằm tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Trà Vinh: Mở 40 lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm
Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Sở NN-PTNT, Sở Y tế, Sở Công thương tổ chức 40 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 2 ngàn cán bộ, công chức tại 40 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
Quyết liệt giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vẫn đang tiếp tục là nỗi ám ảnh của nhiều người. Trước thực trạng đó, UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh đã quyết liệt giám sát ATVSTP để nâng cao ý thức nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng trong lựa chọn thực phẩm sạch để phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Gia Lai: Vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 7/9, ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Gia Lai cho biết, qua giám sát thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và giám sát gián tiếp qua báo cáo giai đoạn 2015 - 6/2017 đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn vi phạm ATVSTP.
Giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm: Kinh nghiệm Thái Nguyên
Mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) gây ra nhiều bức xúc, lo lắng cho xã hội với con số ngộ độc năm sau luôn cao hơn năm trước. Để góp phần cải thiện tình trạng này, Mặt trận tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt các hoạt động giám sát ATVSTP, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.
Cần Thơ: Xếp cuối bảng đánh giá về vệ sinh an toàn thực phẩm do 'báo cáo kém'
Tại cuộc họp ngày 24/7, sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) 6 tháng đầu năm 2017, do Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP thành phố Cần Thơ tổ chức, ông Võ Thành Thống- Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhận định: Cần Thơ xếp cuối bảng đánh giá VSATTP do báo cáo kém và Sở NNPTNT phải chịu trách nhiệm về việc này.
Nhiều cách làm hay trong tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong hội viên về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã có nhiều cách làm hay, trong đó lồng ghép vào các hoạt động trọng tâm của Hội và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động.
Xem thêm