BẢN TIN MẶT TRẬN: Huy động sự tham gia của các tôn giáo xây dựng đời sống mới

ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngày 9/12, Cụm thi đua lĩnh vực Pháp luật và Tôn giáo tổ chức tổng kết Cụm thi đua năm 2020 và phát động, giao kết thi đua năm 2021. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực dự và chủ trì Hội nghị.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại Hội nghị.  
Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực phát biểu tại Hội nghị.  

Tại Hội nghị, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, sau khi ký kết giao ước thi đua năm 2020 và đăng ký thi đua các tổ chức thành viên trong cụm đã phát động phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ do Mặt trận phát động và các phong trào an sinh xã hội khác tại cơ quan cấp Trung ương, cấp cơ sở với cán bộ, thành viên, hội viên, tín đồ, chức sắc, nhà tu hành, nhân viên và người lao động. Việc làm này đã tạo nên một phong trào thi đua phấn khởi, vui vẻ với sự đồng thuận và quyết tâm cao. (Xem chi tiết)

Tăng cường phối hợp, gắn kết các hội viên. Ngày 9/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã dự và chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên khối Giáo dục - Văn hóa - Xã hội và Đối ngoại (Cụm thi đua số 6). (Xem chi tiết)

Nhiều tấm lòng nhân ái hướng về miền Trung thân yêu. Chiều 9/12, ông Cao Xuân Thạo, Chánh Văn phòng UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ người dân miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Công ty TNHH phát triển THT số tiền 300 triệu đồng. (Xem chi tiết)

Quảng Nam: Mặt trận TP Tam Kỳ tiếp nhận 1 tỷ đồng ủng hộ người dân khắc phục thiên tai. Ngày 9/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tiếp nhận 1 tỷ đồng từ Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ủng hộ người dân TP Tam Kỳ khắc phục hậu quả do thiên tai. (Xem chi tiết)

600 đại biểu dự Đại hội toàn quốc Liên minh HTX lần thứ VI. Sáng 9/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020. (Xem chi tiết)

Lâm Đồng: Tổng kết công tác mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Chiều 8/12, Ủy ban MTTQ huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021. (Xem chi tiết)

Phát triển nghề truyền thống dân tộc La Chí, Pà Thẻn. Mô hình “Bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống của dân tộc La Chí gắn với phát triển du lịch” tại tỉnh Hà Giang sẽ triển khai tại huyện Quang Bình.(Xem chi tiết)

Đặc sắc mặt nạ tuồng. Nhiều người tự hỏi: Vì sao các nghệ sĩ tuồng luôn hóa trang hoặc đeo những chiếc mặt nạ nhiều màu sắc? Và họ làm ra chúng bằng cách nào? (Xem chi tiết)

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, buộc chỉ cổ tay để cầu may…

Ra Giêng, tộc người Khùa (dân tộc Bru - Vân Kiều) ở các xã Trọng Hoá, Dân Hóa (huyện miền núi Minh Hoá, Quảng Bình) lại tổ chức nghi lễ buộc chỉ cổ tay để cầu may ...
Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Hiệu quả từ mô hình giúp phụ nữ thoát nghèo

Để phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, trong năm qua các cấp Hội phụ nữ trên cả nước đã không ngừng tìm tòi, đưa ra các hướng đi phù hợp để có cách ...
Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Người dân trồng cà rốt đã biết trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm đều được kiểm tra và đánh giá là an toàn chưa có mẫu nhiễm vi khuẩn cũng như ...
Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Về Bình Định nhớ ăn bánh hỏi

Định, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua món bánh hỏi. Loại bánh gì rất lạ, có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày, ăn sáng, ...

Tin nóng

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Rộng cửa cho người tự ứng cử

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, trong Nghị quyết của UBTVQH dự kiến tỷ lệ người ngoài Đảng ứng cử ĐBQH là từ 5 đến 10%. Sau hiệp thương lần thứ nhất cũng chưa đạt được con số 10% mà mới được hơn 7%.

Xem nhiều nhất