: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:00 06/04/2019

Trường mầm non tiền tỷ mới hoạt động đã xuống cấp

Trường mầm non mới đưa vào hoạt động gần 7 tháng qua nhưng nhiều hạng mục phòng học của trường đã xuất hiện nhiều vết nứt, ảnh hưởng đến việc dạy học cho trẻ. Đó là Trường mầm non Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình nói trên được chia làm 2 hạng mục chính. Trong đó khối nhà 6 phòng học do UBND huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư với tổng vốn gần 3,7 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Hoàng Ân Quảng Ngãi thi công. 

Sau khi thi công, qua gần 7 tháng đưa vào hoạt động thì khối nhà 6 phòng học xuất hiện nhiều vết nứt dài, nhà vệ sinh trong phòng học liên tục hỏng, thiếu nước sinh hoạt,…

Cô Vũ Thị Quỳnh Như - Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghĩa Kỳ cho biết: “Từ khi đưa vào sử dụng giếng nước sinh hoạt có thời điểm không có nước để sử dụng. 3 bồn vệ sinh trong mỗi phòng học thường xuyên hư hỏng. Để có nước sử dụng, nhà trường phải bơm nước từ nơi khác cách hàng chục mét. Trong phòng học của bậc mầm non không có nước, phải dùng nhiều xô, chậu để đựng nước cho các cháu sử dụng”.

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bất an, khi cho con mình học dưới sự nguy hiểm này nên đã phản ánh vấn đề trên với nhà trường. 

Theo cô Quỳnh Như, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo với UBND huyện Tư Nghĩa về sự việc này và đơn vị thi công đã chủ động khắc phục nhưng sau đó lại hư hỏng. Đối với những vết nứt trên tường, đơn vị thi công cho rằng, chỉ nứt ngoài bề mặt sơn, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Còn theo ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, hạng mục 6 phòng học của Trường mầm non Nghĩa Kỳ, với tổng vốn gần 3,7 tỷ đồng được UBND huyện giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng điều hành dự án. Công trình xuất hiện tình trạng lún nền, hư hỏng hệ thống nước và nhà vệ sinh trong các phòng học. Chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, nhưng vẫn chưa có phương án xử lý triệt để, cũng chỉ là khắc phục tạm thời. 

“Công trình vẫn còn trong thời gian bảo hành nên đơn vị thi công phải có trách nhiệm sửa chữa. Nếu họ làm không xong thì huyện sẽ thuê đơn vị khác làm rồi trừ vào kinh phí vẫn chưa quyết toán cho doanh nghiệp này” - ông Thành nói.

Dư luận cho rằng phải khẩn trương xử lý vấn đề triệt để, không thể để con em ăn, học dưới công trình nguy hiểm như thế này.  

 Thành Nhân - Chí Đại