Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thực phẩm sạch
Tin tức cập nhật liên quan đến thực phẩm sạch
TP HCM: Sẽ thanh tra, kiểm tra các quận, huyện, TP Thủ Đức về an toàn thực phẩm
Ngày 17/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thuộc UBND TP HCM tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm", diễn ra từ 15/4 đến 15/5.
Xã hội
Sở An toàn Thực phẩm TP HCM bắt đầu tuần làm việc đầu tiên
Ngay sau Lễ công bố thành lập, Sở An toàn Thực phẩm (ATTP) TP HCM đã bắt đầu lịch làm việc đầu tiên của năm mới 2024. Đây là mô hình Sở ATTP đầu tiên của cả nước.
Xây dựng lòng tin vào thực phẩm sạch
“Thực phẩm hữu cơ đang ngày càng phổ biến, thị phần áp đảo thị trường. Với nhu cầu bùng nổ như hiện nay, tại TP HCM, các cửa hàng mọc lên như nấm” - bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao nói khi đọc những quảng cáo như vậy trên mạng nhưng rất nghi ngờ có phải như thế không?
Chung tay tạo nguồn thực phẩm sạch
Để có được những sản phẩm từ nông nghiệp chất lượng đến tay người tiêu dùng, cần cả quá trình với sự nỗ lực từ nhiều phía như cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp sản xuất, hệ thống phân phối và cả chính người tiêu dùng.
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch
Để xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch, trước hết xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm rau an toàn từ quy trình canh tác đúng chuẩn cho đến khâu trung chuyển, mua bán. Bên cạnh đó cần củng cố lòng tin cho người tiêu dùng bằng những quy trình kiểm tra, giám sát chặt chẽ.
Gian nan thực phẩm sạch vào bếp ăn tập thể
Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng rất lớn, nhưng các nhà sản xuất thực phẩm đầu tư một cách bài bản, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe rất khó cạnh tranh với các hộ gia đình nhỏ lẻ hiện đang sản xuất theo hướng “phi tiêu chuẩn”.
Nông sản và thực phẩm an toàn Sơn La lại về với dân Thủ đô
Sáng 2/12, tại siêu thị Big C - Thăng Long, Hà Nội, đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C - Thăng Long”. Tuần lễ này sẽ kéo dài đến ngày 5/12.
Đặc sản rau rừng hút khách
Hiện nay, trên thị trường rao bán rất nhiều loại rau rừng như rau dớn, bò khai, rau sắng, măng đắng, ngó xuân, rau rừng Gia Lai, lá é, củ mài, lá giang... với mức giá khá cao nhưng vẫn được người tiêu dùng lựa chọn. Những sản phẩm rau rừng này không được bày bán ngoài chợ như những loại nông sản khác, mà thường được bán online trên các trang mạng xã hội hoặc cửa hàng thực phẩm sạch.
Xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch bằng công nghệ
Xu hướng mua sắm trực tuyến và nhu cầu về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tính an toàn đang là bài toán thách thức các doanh nghiệp Việt trong ngành hàng thực phẩm.
NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ: Chìa khóa để phát triển bền vững
Ngày 1/11, tại Hà Nội, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tiêu chuẩn hoá thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp hữu cơ”.
Thực phẩm an toàn vẫn khó tiêu thụ
Tại Hội nghị bàn về vấn đề giao thương, kết nối cung - cầu giữa các địa phương, nhà sản xuất với các DN phân phối nông sản, thực phẩm an toàn, diễn ra ngày 25/12 tại Hà Nội, nhiều đại biểu cho rằng: Rất cần có sự liên kết chặt chẽ nên có thể điều hòa cung cầu, bảo đảm nguồn cung và ổn định giá, đặc biệt với các sản phẩm có tính thời vụ, cơ bản đã khắc phục được tình trạng “được mùa rớt giá”.
Gia Lai: Người tiêu dùng được tiếp cận nông sản sạch
Sáng 23/12, Sở NN&PTNT; tỉnh Gia Lai phối hợp cùng UBND thành phố Pleiku tổ chức khai mạc phiên chợ nông sản sạch.
Hậu Giang xây dựng 13 mô hình sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn
Nằm trong kế hoạch "Vận động, giám sát thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020", ngày 31/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ phát động xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm bảo đảm an toàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017.
Nghịch lý thực phẩm sạch
Trong khi người tiêu dùng hàng ngày hàng giờ đang lo lắng với vấn nạn thực phẩm bẩn, thì có một thực tế đang diễn ra là thực phẩm sạch phần lớn lại được xuất ra nước ngoài.
Nghĩa cử là đây
Xã hội thời hiện đại, tấc đất tấc vàng, mỗi m2 đất ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM đều đáng giá nhiều chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Thế mới có chuyện anh em ruột thịt, bà con chòm xóm đánh chửi nhau, ra Toà cũng chỉ vì vài chục cm đất. Ấy vậy mà có người lại hiến 800m2 đất hương hỏa của tổ tiên giữa lòng Sài Gòn xây chợ miễn phí cho bà con tiểu thương nghèo, những người bán hàng rong... Người có nghĩa cử cao đẹp ấy là ông Năm Hấp ở quận Tân Phú, TP HCM.
Nâng cao tỷ lệ rau, thịt sạch
Theo Bộ NN&PTNT, nhờ đẩy mạnh giám sát, nên an toàn thực phẩm tiêu dùng hàng ngày của người dân đã được nâng cao.
Ra mắt dự án chuỗi thực phẩm sạch tiêu chuẩn 3F CPFoods.vn
Một cửa hàng thực phẩm sạch nằm trong dự án chuỗi thực phẩm sạch tiêu chuẩn 3F CPFoods.vn vừa chính thức ra mắt người tiêu dùng tại số 419 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh TP HCM.
BẢN TIN MẶT TRẬN: Khai trương chuỗi siêu thị nông sản, thực phẩm an toàn Việt Nam
Chiều 9/11, phát biểu tại lễ khai trương chuỗi siêu thị nông sản, thực phẩm an toàn Việt Nam do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, khẳng định: “Mỗi người dân chúng ta hãy nói có với thực phẩm an toàn và nói không với thực phẩm bẩn".
Khai trương chuỗi siêu thị nông sản, thực phẩm an toàn Việt Nam
Chiều 9/11, phát biểu tại lễ khai trương chuỗi siêu thị nông sản, thực phẩm an toàn Việt Nam do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, khẳng định: “Mỗi người dân chúng ta hãy nói có với thực phẩm an toàn và nói không với thực phẩm bẩn".
Hà Nội phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thành phố Hà Nội tập trung quy hoạch, phát triển các chuỗi cung cấp thực phẩm sạch cho thành phố. Phát triển các vùng sản xuất nông sản sạch, có thương hiệu, các vùng trồng rau, hoa quả, các vùng chăn nuôi gia súc, gia cầm theo quy mô tập trung, ứng dụng công nghệ hiện đại, gắn với thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao và tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn.
Vingroup liên kết với 1.000 HTX và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch
Ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.
Đẩy lùi thực phẩm bẩn
Gần đây các cửa hàng giới thiệu “thực phẩm sạch” xuất hiện khắp nơi, nhưng căn cứ vào đâu để bảo đảm chất lượng hàng hóa thì không rõ.
Xem thêm