Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
Thực phẩm Tết
Tin tức cập nhật liên quan đến Thực phẩm Tết
Ngộ độc thực phẩm, Tết đến lại lo
Những ngày cận Tết, thực phẩm được tiêu thụ với số lượng lớn. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, hàng nhái, hàng giả trà trộn đưa vào thị trường.
Sức khỏe
Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tết Trung thu
Ngày 30/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết, nhằm tăng cường quản lý, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, đơn vị đã ban hành hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn thành phố.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn số 1888/ATTP-NĐTT về việc tăng cường bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2023.
Tết vui, Tết khỏe
Đón tết “bình thường mới” đầu tiên sau mấy cái tết “mắc kẹt” vì Covid-19, chắc chắn sẽ có nhiều lý do để chúc tụng. Trong cuộc vui của sự đoàn viên, sum họp, chuyện ăn uống là khó tránh khỏi. Vậy làm gì để đón tết vui, tết khỏe?
Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Quý Mão 2023 tại 12 tỉnh, thành
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.
Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm ATTP Tết Trung thu 2022
Ngày 5/9, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tiếp tục có văn bản về việc tiếp tục tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.
Cận Tết, giá lợn hơi tăng từng ngày
Theo ghi nhận tại một số địa phương giá thịt lợn hơi, thịt lợn tại chợ đều đồng loạt tăng. Cá biệt ở một số chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt lợn tăng dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng/ kg tùy loại.
Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết
Nắm bắt nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, đặc biệt là thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán nên thực phẩm Tết bắt đầu ồ ạt chào hàng. Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm nhà làm -“hanmade” hay nhập khẩu vẫn chưa rõ thế nào. Cơ quan quản lý nhà nước cũng lo ngại vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa Tết.
Chủ động nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước chủ yếu từ nguồn nhập khẩu. Riêng năm 2020, Việt Nam chi tới 6 tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi. Giá thức ăn chăn nuôi tăng, thực phẩm Tết Nguyên đán liệu có khan hiếm đang là nỗi băn khoăn của cả người dân và ngành chức năng.
Ăn Tết như thế nào để đảm bảo sức khỏe?
Bữa ăn ngày Tết thường nguội lạnh, món ăn ít thay đổi, ăn vào khó tiêu là do dùng những thực phẩm chế biến sẵn: Giò, chả, giò xào, nem chua, bánh chưng, bánh tét, canh măng...
Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết
Tết cổ truyền đang đến gần, người dân khắp nơi cũng đang tấp nập mua sắm thực phẩm để dùng vào dịp Tết. Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách sẽ khiến thực phẩm tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng và an toàn, đảm bảo sức khỏe được nhiều gia đình quan tâm.
Người tiêu dùng thông minh lựa chọn thực phẩm ngày Tết như thế nào?
An toàn thực phẩm vẫn là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết. Nhu cầu về thực phẩm và các loại hàng hóa luôn tăng cao, chính vì thế thị trường mua bán phục vụ người dân trong dịp Tết cũng trở lên vô cùng sôi động. Tuy nhiên, cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày Tết thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết.
Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán đến gần khiến nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày một tăng cao. Hiện nay nhiều sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu đã và đang trôi nổi trên thị trường làm gia tăng nguy cơ mất ATTP, đe dọa tới sức khỏe của người dân.
Thực phẩm gắn mác 'made in nhà làm' ồ ạt tung ra thị trường những ngày cận Tết
Những ngày cận Tết, không khó để bắt gặp nhiều điểm kinh doanh hàng hóa, thực phẩm gắn mác “made in nhà làm” tràn lan trên “chợ mạng”, ồ ạt tại chợ dân sinh. Thực tế của việc mua bán những mặt hàng này là dựa trên niềm tin giữa người bán - người mua.
Chọn và bảo quản thực phẩm Tết Nguyên đán thế nào cho đúng?
Đã thành truyền thống, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các bà các mẹ lại chuẩn bị rất nhiều loại thực phẩm để dự trữ sử dụng. Tuy nhiên, Tết cũng là dịp dễ xảy ra nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho các gia đình. Theo đó, cần phải chú ý vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong những ngày Tết.
Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…
Người dân 'tất bật' mua sắm thực phẩm Tết qua kênh online
Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, các mặt hàng Tết đã được bày bán khắp nơi, từ quà Tết cho đến các sản phẩm phục vụ trong Tết. Những năm gần đây, xu hướng sắm đồ Tết của người dân đã có sự “dịch chuyển”, từ mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị đến mua sắm online, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm.
TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt thực phẩm Tết
Sáng 10/1, chương trình Lắng nghe và Trao đổi do HĐND TP HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP HCM đã được tổ chức với chủ đề “Tết Tân Sửu: Vui tươi - An toàn - Tiết kiệm - Nghĩa tình”.
TP Hồ Chí Minh: Để mọi nhà đều vui xuân, có tết
TP HCM sẽ siết chặt an toàn chất lượng thực phẩm phục vụ tết, đồng thời tổ chức nhiều chương trình vui chơi đảm bảo mọi người đều có xuân, có Tết. Đó là thông tin mà lãnh đạo các sở ngành TP HCM đưa ra trong chương trình “Lắng nghe và trao đổi” do HĐND TP HCM tổ chức, ngày 5/1.
Siết chất lượng an toàn thực phẩm dịp Tết
Để nguồn hàng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đạt chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ nhu cầu tiêu dùng, Sở Công thương và Ban Quản lý ATTP Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường kiểm soát chất lượng ATTP. Bên cạnh xử lý nghiêm hàng lậu, hàng giả, các cơ quan chức năng cũng sẽ ngăn ngừa các hành vi tiêu cực như đầu cơ, găm hàng để tăng giá.
Hơn 3.700 trường hợp ngộ độc thức ăn phải khám, cấp cứu
Theo báo cáo tổng hợp công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của Bộ Y tế cho thấy, trong kỳ nghỉ Tết đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch, công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết.
Xem thêm