: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Tăng sức đề kháng để phòng bệnh

Theo thống kê, 80% số nạn nhân tử vong vì Covid-19 đều trên 60 tuổi, và 75% mang bệnh lý sẵn có vào thời điểm nhiễm virus, như tim mạch, tiểu đường, suy thận... Người lớn tuổi hệ miễn dịch suy yếu và trẻ nhỏ sức đề kháng kém thường dễ bị xâm nhập của các loại virus.

  • Cảnh báo trẻ suy dinh dưỡng toàn cầu

    18/12/2019 08:00

    Khoảng 1/3 các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đang đối mặt gánh nặng kép về dinh dưỡng (tình trạng thừa cân béo phì và suy dinh dưỡng, nhẹ cân), trong đó chủ yếu là trẻ em - đó là thông tin được đưa ra tại một báo cáo đăng trên Tạp chí Y khoa Lancet (Anh) hôm 16/12. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là chế độ ăn uống kém dinh dưỡng và lười vận động.

  • Bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng vào sữa học đường

    18/12/2019 07:29

    Ngày 5/12, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT Quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Tại đây quy định sữa học đường phải đảm bảo đủ 21 vi chất với hàm lượng cụ thể. Hiện vẫn còn những  băn khoăn xung quanh việc bổ sung vi chất vào sữa học đường, song theo Bộ Y tế điều này là cần thiết.

  • Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

    15/12/2019 08:00

    GS.TS Lê Thị Hương-Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng An toàn thực phẩm (Trường Đại học Y Hà Nội) - giải đáp những vấn đề liên quan đến dinh dưỡng cho người bệnh ung thư.

  • Bộ Y tế chốt bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường

    06/12/2019 05:00

    Ngày 5/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.

  • Đường hóa học có gây ung thư không?

    04/12/2019 08:17

    Đường hóa học là tên thường gọi của aspartame, một chất ngọt nhân tạo, đã được sử dụng ở Mỹ từ đầu những năm 1980. Nó được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống vì nó ngọt hơn nhiều so với đường tự nhiên, vì vậy lượng sử dụng rất ít cũng cho mức độ ngọt tương đương.

  • Thực phẩm chứa chất xơ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

    03/12/2019 08:00

    TS Phạm Quang Trung - Khoa Xạ trị và xạ phẫu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, một nghiên cứu được thực hiện với hơn một triệu người chỉ ra rằng, sữa chua và các thực phẩm chứa chất xơ làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ngay cả khi bạn là người hút thuốc bằng cách thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khoẻ mạnh.

  • Tin 'bác sĩ mạng'- nguy cơ mất mạng

    01/12/2019 07:24

    Tin vào những công dụng “tuyệt vời”: giảm cân, giảm đường huyết, thậm chí chữa được cả ung thư… được lan truyền trên mạng, nhiều người chọn chế độ ăn chay trường chỉ gồm gạo lứt, muối vừng. Đã có nhiều trường hợp nguy kịch vì chế độ ăn này.

  • Việt Nam có số người hút thuốc cao thứ hai Đông Nam Á

    15/11/2019 07:44

    PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng  Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá cho rằng với khoảng 15 triệu nam giới trưởng thành hút thuốc lá, Việt Nam là nước có số người hút thuốc cao thứ hai tại khu vực Đông Nam Á.

  • Chuẩn hóa bữa ăn học đường

    09/11/2019 08:00

    Hầu hết các học sinh cấp tiểu học và cả THCS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khi học bán trú đều sử dụng các suất ăn cơm tại trường (bữa trưa). Các suất ăn này có mức tiền đóng góp tuỳ theo quy định của từng trường, từng lớp khác nhau. Và nguồn cung cấp bữa ăn học đường cho các em cũng đến từ nhiều đơn vị, trong đó chủ yếu là nhà trường tự nấu, do doanh nghiệp nấu và cung cấp cho nhà trường.

  • Bỡ ngỡ với sữa học đường

    05/11/2019 08:00

    Bắt đầu từ tháng 11 này, TPHCM đã chính thức triển khai chương trình sữa học đường, là chương trình bán sữa với giá ưu đãi đến với các học sinh bậc mầm non và lớp một trên địa bàn thành phố.

  • Súp lơ xanh và súp lơ trắng: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

    15/10/2019 08:13

    Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều là rau họ cải. Cả hai đều có hương vị thơm ngon khi xào, hấp hoặc ăn sống. Nhưng loại nào tốt hơn cho sức khỏe?

  • Tỷ lệ người mắc bệnh đường tiêu hóa tăng nhanh

    16/09/2019 06:00

    Trong 5 loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam hiện nay thì ung thư đường tiêu hóa đứng hàng thứ 3.

  • Ăn ít vẫn béo

    07/09/2019 08:00

    Một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện ra rằng một số người thực sự ăn ít, kiêng ngọt và béo, nhưng một nguyên nhân tưởng chừng không liên quan khiến họ “hít không khí thôi cũng béo”.

  • Giải mã bộ đôi dưỡng chất vô cùng quan trọng giúp cải thiện tầm vóc cho trẻ

    03/09/2019 09:39

    Các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng khi nhận thấy con mình có những dấu hiệu như thấp bé hơn so với các bạn cùng trang lứa, thường bị ốm hay chậm tăng cân…

  • Khẩn trương hoàn thiện quy định về sản phẩm sữa học đường

    16/08/2019 06:00

    Ngày 15/8, Bộ Y tế cho biết hiện đang khẩn trương hoàn thiện quy định về sản phẩm sữa tươi phục vụ cho Chương trình sữa học đường công khai, minh bạch trên cơ sở ý kiến của các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

  • Bữa ăn học đường của trẻ em

    01/08/2019 18:12

    Ngày 1/8, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường của trẻ em”.

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

    30/07/2019 08:00

    Thống kê mới nhất cho thấy, tại Việt Nam cứ 4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao thấp so với tuổi). Trong bối cảnh nước ta có khoảng gần 8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi thì có đến 1,2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và trên 2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Đây là một con số đáng báo động về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, có ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển thể lực, tầm vóc và trí tuệ của trẻ.