: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Chuẩn hóa bữa ăn học đường

Hầu hết các học sinh cấp tiểu học và cả THCS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khi học bán trú đều sử dụng các suất ăn cơm tại trường (bữa trưa). Các suất ăn này có mức tiền đóng góp tuỳ theo quy định của từng trường, từng lớp khác nhau. Và nguồn cung cấp bữa ăn học đường cho các em cũng đến từ nhiều đơn vị, trong đó chủ yếu là nhà trường tự nấu, do doanh nghiệp nấu và cung cấp cho nhà trường.

  • Tỷ lệ người mắc bệnh đường tiêu hóa tăng nhanh

    16/09/2019 06:00

    Trong 5 loại ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam hiện nay thì ung thư đường tiêu hóa đứng hàng thứ 3.

  • Ăn ít vẫn béo

    07/09/2019 08:00

    Một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện ra rằng một số người thực sự ăn ít, kiêng ngọt và béo, nhưng một nguyên nhân tưởng chừng không liên quan khiến họ “hít không khí thôi cũng béo”.

  • Giải mã bộ đôi dưỡng chất vô cùng quan trọng giúp cải thiện tầm vóc cho trẻ

    03/09/2019 09:39

    Các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng khi nhận thấy con mình có những dấu hiệu như thấp bé hơn so với các bạn cùng trang lứa, thường bị ốm hay chậm tăng cân…

  • Khẩn trương hoàn thiện quy định về sản phẩm sữa học đường

    16/08/2019 06:00

    Ngày 15/8, Bộ Y tế cho biết hiện đang khẩn trương hoàn thiện quy định về sản phẩm sữa tươi phục vụ cho Chương trình sữa học đường công khai, minh bạch trên cơ sở ý kiến của các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

  • Bữa ăn học đường của trẻ em

    01/08/2019 18:12

    Ngày 1/8, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường của trẻ em”.

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

    30/07/2019 08:00

    Thống kê mới nhất cho thấy, tại Việt Nam cứ 4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao thấp so với tuổi). Trong bối cảnh nước ta có khoảng gần 8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi thì có đến 1,2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và trên 2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Đây là một con số đáng báo động về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, có ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển thể lực, tầm vóc và trí tuệ của trẻ.

  • Những lợi ích bất ngờ từ 'quả trường sinh'

    27/07/2019 11:16

    Củ lạc còn được người ta đặt cho cái tên là “quả trường sinh”, bởi giá trị dinh dưỡng của nó. Lạc là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà lại rẻ tiền, dễ kiếm.

  • Đáng quan ngại trẻ thừa cân, béo phì

    07/07/2019 08:00

    Tình trạng thừa cân béo phì của học sinh tiểu học thành thị là 41,9% và nông thôn là 17,8%; học sinh THCS thành thị thừa cân chiếm 20,9%, trong khi ở nông thôn là 7,9%.

  • Nam Định: Phấn đấu tiếp nhận được khoảng 1.000 đơn vị máu

    05/07/2019 07:00

    Theo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định, ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2019 sẽ được tỉnh tổ chức vào ngày 24/7 tới, tại Trung tâm Văn hóa-thể thao thanh thiếu niên tỉnh.

  • Nhiều học sinh thành thị bị thừa cân, béo phì

    04/07/2019 08:00

    Ngày 3/7, Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu tình trạng suy dinh dưỡng, khẩu phần, tần suất tiêu thụ và thói quen sử dụng thực phẩm của học sinh ở một số tỉnh, thành của Việt Nam.

  • Chuối xanh: Lợi ích dinh dưỡng và những nguy cơ

    27/06/2019 16:57

    Chuối là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe mà mọi người có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày. Thông thường, chuối được ăn khi đã chín, nhưng chuối xanh cũng là món ăn phổ biến sau khi đã nấu chín.

  • Điều khiến hàng triệu người chết vì đột quỵ và bệnh tim mỗi năm

    27/06/2019 07:50

    Các nhà nghiên cứu ước tính rằng khoảng 1 trong 7 trường hợp tử vong do tim mạch có thể là do ăn ít trái cây và khoảng 1 trong 12 trường hợp tử vong do tim mạch là vì ăn ít rau.

  • 'Vạch mặt' những lời khuyên hoang đường về sức khỏe

    20/06/2019 08:58

    Nếu cơ thể bạn không quá “khát nước," biểu hiện ở màu nước tiểu trong suốt gần như màu nước thì không nên quá cứng nhắc áp dụng lời khuyên uống 8 ly nước mỗi ngày.

  • Một chai rượu vang mỗi tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở phụ nữ

    13/06/2019 08:46

    Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi hai trường đại học ở Anh đã phát hiện ra rằng uống một chai rượu vang đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương với việc hút 10 điếu thuốc.

  • Lưu ý khi dùng nước thanh nhiệt từ cây cỏ

    10/06/2019 10:15

    Vào những ngày hè, nhu cầu về nước uống của cơ thể là rất lớn. Thật khó có thể kể hết các loại nước giải khát mang tính công nghiệp trên thị trường hiện nay, nhưng xu hướng lựa chọn và tự chế biến nước uống giải nhiệt từ những cây cỏ theo kinh nghiệm dân gian lại được ưa chuộng,

  • Thúc chiều cao cho trẻ coi chừng 'tiền mất tật mang'

    09/06/2019 15:44

    Với mong muốn giúp con đạt chiều cao tối ưu, nhiều phụ huynh đang cho trẻ uống canxi “vô tội vạ”, bổ sung thực phẩm chứa hormone tăng trưởng. Bác sĩ cảnh báo thừa canxi sẽ gây ra nhiều hậu quả cho trẻ, việc bổ sung hormone tăng trưởng qua đường uống hoàn toàn không có tác dụng.

  • Chế độ ăn ít chất béo giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú

    06/06/2019 18:09

    Một nghiên cứu của Mỹ với sự tham gia của 48.000 phụ nữ cho thấy những phụ nữ ăn chế độ ít chất béo, nhiều rau củ, trái cây và ngũ cốc hằng ngày có nguy cơ tử vong vì ung thư vú thấp hơn.