Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
bếp ăn tập thể
Tin tức cập nhật liên quan đến bếp ăn tập thể
Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại công ty đóng tàu ở Hải Phòng
Bếp ăn tập thể Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm (Hải Phòng) bị đình chỉ hoạt động để tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 27/6 theo quy định.
Sức khỏe
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác liên ngành trong thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm...
Liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm: Giám sát bếp ăn tập thể
Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại một số địa phương khiến người dân lo lắng. Điều này đặt ra yêu cầu về giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể, nhà hàng dịch vụ và bếp ăn bán trú các trường học.
Nguy cơ từ những bếp ăn tập thể
Theo TS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng quốc gia, các bếp ăn tập thể, bếp ăn phục vụ đông người tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm rất lớn. 80% các vụ ngộ độc xảy ra tại bếp ăn tập thể có thể do vi sinh vật như tụ cầu vàng, E.coli, Salmonella...
Nguy cơ ngộ độc từ bếp ăn tập thể
Sự cố an toàn thực phẩm vừa xảy ra tại Hà Nội khiến hàng chục học sinh tiểu học phải nhập viện, tiếp tục cảnh báo mạnh mẽ về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ những bếp ăn tập thể.
Tạm dừng hoạt động bếp ăn tập thể Trưởng Tiểu học Kim Giang
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.
Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể
Ngày 20/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký văn bản số 787/BYT-ATTP gửi Bộ GDĐT và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể.
Cảnh báo ngộ độc bếp ăn tập thể
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường ISchool Nha Trang (Khánh Hòa) mới đây làm hơn 600 học sinh và giáo viên phải nhập viện điều trị, trong đó có 1 học sinh tử vong đang khiến tâm lý của các bậc phụ huynh vô cùng hoang mang.
Gian nan thực phẩm sạch vào bếp ăn tập thể
Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng rất lớn, nhưng các nhà sản xuất thực phẩm đầu tư một cách bài bản, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe rất khó cạnh tranh với các hộ gia đình nhỏ lẻ hiện đang sản xuất theo hướng “phi tiêu chuẩn”.
Giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể
Ngày 18/9, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) TP HCM tổ chức Đoàn giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP HCM.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Người tiêu dùng cũng cần tự kiểm soát
Thời gian gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) liên tiếp xảy ra chủ yếu tại các trường học, bếp ăn tập thể…Và cuối năm cũng là lúc các điểm nóng về VSATTP nổi lên do nhu cầu tiêu thụ, sử dụng thực phẩm của người dân ngày một gia tăng. Do đó, việc giám sát ATVSTP là yêu cầu vô cùng cần thiết.
Giám sát an toàn thực phẩm: Tăng cường kiểm tra bếp ăn tập thể
Theo ông Hà Sỹ Tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại các bếp ăn tập thể, nơi tổ chức lễ hội, thức ăn đường phố và các gia đình, dòng họ có công việc tổ chức ăn uống.
Mất vệ sinh rình rập bếp ăn tập thể
Liên tiếp trong thời gian gần đây xảy ra hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm công nhân đồng loạt phải nhập viện cấp cứu. Đặc biệt, một con số được Bộ Y tế đưa ra rất đáng lưu tâm: từ năm 2010 đến nay, cả nước đã xảy ra 656 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 27.000 người mắc, trong đó 184 người tử vong. Điều đáng nói, hiểm nguy rình rập các bếp ăn tập thể chính là tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm!
Thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP. Hà Nội vừa phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5.
Tăng kiểm tra, chấn chỉnh bếp ăn tập thể
Ngày 29-3 tại Trà Vinh, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Viện Y tế công cộng TP.HCM (Bộ Y tế) kiểm tra nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Cy Vina (Khu Công nghiệp Long Đức, TP. Trà Vinh) nhằm chấn chỉnh kịp thời tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.
Xem thêm