Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
ẩm thực Việt
Tin tức cập nhật liên quan đến ẩm thực Việt
Ẩm thực Việt: Từ giải thưởng đến thương hiệu
Hàng loạt các món ngon, đặc sản của Việt Nam được tạp chí quốc tế vinh danh trong thời gian qua đang mở ra cơ hội cho nền ẩm thực. Tuy nhiên, để trở thành những “đại sứ” quảng bá cho văn hóa, ẩm thực Việt cần tạo được thương hiệu, tránh chạy theo thành tích mà bỏ qua chất lượng.
Văn hóa
Mỗi địa phương một dấu ấn
Với tiềm năng dồi dào về ẩm thực, nhiều địa phương đã chú trọng phát triển, quy hoạch và xây dựng "bản đồ ẩm thực" để thu hút du khách.
Định vị văn hóa ẩm thực Việt
Ẩm thực Việt Nam đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới, nhờ sự công nhận từ các tổ chức quốc tế và những đánh giá cao từ các chuyên trang ẩm thực uy tín.
Vietnam Phở Festival 2024 lần đầu tổ chức tại Hàn Quốc
Chiều 29/7, Báo Tuổi Trẻ và Saigontourist Group cho biết, Vietnam Phở Festival 2024 sẽ diễn ra trong ngày 5 và 6/10 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Bánh mì chấm sữa đặc –Tự hào văn hoá ẩm thực Việt
Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Tìm vị thế cho ẩm thực Việt
Sự tinh tế đã trở thành đặc trưng của ẩm thực Việt. Tuy nhiên, những món ăn ngon của Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn trên bản đồ du lịch thế giới.
NSƯT Hà Vy mang phong cách ẩm thực Việt áp dụng vào món ăn xuất xứ nước ngoài
NSƯT Hà Vy và con gái – BTV Hoàng Trang tạo ấn tượng ngay từ màn chào sân với câu chuyện về món nem nắm Nam Định gắn với ba thế hệ trong chương trình "Của ngon vật lạ".
Lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt
Sau một thời gian gián đoạn bởi dịch Covid-19, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 1 đến 3/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).
Will in Vietnam - chàng Tây yêu ẩm thực Việt thăm nhà thùng Chin-su Phú Quốc
Chàng Tây yêu ẩm thực Việt - TikToker, YouTuber Will in Vietnam đã có những trải nghiệm đầy thú vị tại nhà thùng nước mắm Chin-su Phú Quốc và bất ngờ thốt lên “có lẽ nước mắm chính là ‘rượu vang’ của người Việt”.
Ẩm thực Việt và khát vọng trở thành 'bếp ăn của thế giới'
Việc Việt Nam hoàn thành mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm 2023 trước thời hạn có sự “góp công” không nhỏ của những tinh hoa ẩm thực đến từ các vùng miền trong cả nước. Tuy nhiên, để sự gắn kết giữa các đặc sản ẩm thực và du lịch được bền chặt, cần có những bước đi dài hơi hơn nữa.
CHIN-SU đồng hành cùng VCCA đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia
Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29/9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển văn hoá ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.
Chương trình Quảng bá giáo dục và ẩm thực Việt Nam – Australia tại Nha Trang
Chiều ngày 22/9, Tổng Lãnh sự quán Australia đã phối hợp với tỉnh Khánh Hòa, tổ chức Chương trình Quảng bá giáo dục và ẩm thực Việt Nam – Australia, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Australia - Việt Nam.
Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại: Việc của mình là xanh
Quán cà phê trên phố Hàng Hành, buổi sáng đầu thu Hà Nội, khá bình yên. Nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại trễ hẹn. Khi đến, ông thanh minh là vừa từ trường quay Truyền hình Nhân Dân - nơi ông vẫn cộng tác, đi ra. Rồi câu chuyện khiến tôi hiểu vì sao ông hẹn gặp gần phố Hàng Trống, nơi nhiều năm ông làm việc ở báo Nhân Dân, lại cũng hiểu vì sao gần đây ông tham gia làm phim tài liệu về các bậc tiền bối. Mà bộ phim mới nhất là “Thái Duy: Sống và viết” ông vừa viết kịch bản, vừa đạo diễn.
'Của ngon vật lạ' - quảng bá bản sắc văn hóa vùng miền
"Của ngon vật lạ" là gameshow truyền hình hoàn toàn mới về ẩm thực Việt Nam, từ đó kết tinh bản sắc văn hoá các vùng miền như: Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội, Quảng Ninh... Đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị qua những sáng tạo không giới hạn của người chơi.
Phát triển ẩm thực Việt Nam thành bếp ăn lớn của thế giới
Đó là thông tin mà nhiều chuyên gia, sở - ngành đề cập tại “Ngày Hội F&B Việt Nam 2023” với chủ đề “Chung tay kiến tạo hệ sinh thái F&B Việt Nam” và diễn đàn “Kinh tế đêm và ẩm thực phát triển”.
Sun Group đồng hành cùng Michelin nâng tầm ẩm thực Việt
Bộ sưu tập ẩm thực danh tiếng toàn cầu Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
Hương vị Việt ở châu Âu
Cùng với dấu chân người Việt, những món ăn mang “tâm hồn Việt” như bún, phở, nem cuốn, nem rán… đã dần quen thuộc với người dân nhiều nước châu Âu. Ngay cả những món ăn gốc Âu, như bánh mì, cà phê…, khi đến Việt Nam, đã mang phong vị Việt, và một lần nữa, được người Việt đem đến các nước phương Tây. Khởi đầu từ việc mang theo hương vị quê nhà để phục vụ chính cộng đồng, nhiều món ăn Việt đã góp phần lan tỏa văn hóa Việt.
[ẢNH] Đa sắc, đa vị ẩm thực Việt
Như đại Đoàn Kết Online đã thông tin, bắt đầu từ hôm nay, 25/3, Chương trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực 5 tỉnh, thành phía Bắc (Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thủ đô Hà Nội), do Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội văn hóa ẩm thực tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức bắt đầu diễn ra tại Nam Định, kéo dài đến hết ngày 31/3.
Khảo sát di sản văn hóa ẩm thực Việt Nam khởi động hành trình tại Nam Định
Từ chiều nay (25/3), hành trình khảo sát nhằm xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh phía Bắc, nằm trong và là hoạt động khởi động Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam bắt đầu diễn ra tại Nam Định.
5 đặc sản ẩm thực Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, lần đầu Việt Nam có 5 đặc sản được 2 tổ chức thế giới gồm Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục thế giới (WRA) cùng xác lập kỷ lục.
Quảng bá ẩm thực Việt: Tiềm năng bị bỏ quên
Tại các quốc gia phát triển, văn hoá ẩm thực là chất “xúc tác” quan trọng trong việc quảng bá, phát triển ngành du lịch. Tuy nhiên, với Việt Nam “kho tàng” này vẫn đang khai thác khá đơn điệu, chưa tạo được sức hút.
Nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ tại Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020
Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21-23/10 và 6-8/11. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn...
Xem thêm