Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
vụ ngộ độc
Tin tức cập nhật liên quan đến vụ ngộ độc
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Xã hội
Vụ ngộ độc bánh mì ở Long Khánh: Chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra
Thông tin từ UBND TP Long Khánh cho biết, đã chuyển hồ sơ xác minh bước đầu về cơ sở kinh doanh Tiệm bánh mì Băng, sang Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Long Khánh để điều tra làm rõ theo quy định pháp luật, sau vụ việc 568 trường hợp ngộ độc.
Bản tin thời sự 20h: Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Long Khánh: 2 bệnh nhi phải thở máy; Hủy đấu thầu vàng phiên sáng 3/5
Bản tin thời sự 20h ngày 3/5 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung như: HLV Kim Sang-sik dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam; Bất ngờ du lịch đầu hè; Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra việc bán vé máy bay; Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Long Khánh: 2 bệnh nhi phải thở máy; Hủy đấu thầu vàng phiên sáng 3/5...
Vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở Long Khánh: 2 bệnh nhi phải thở máy
Sáng 3/5, liên quan vụ ngộ độc do ăn bánh mì ở TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang điều trị 12 ca, trong đó có 2 ca nặng phải thở máy, lọc máu.
Quảng Ngãi: Công bố nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm
Ngày 5/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi có thông báo kết luận của đơn vị về các vụ ngộ độc xảy ra tại các huyện Sơn Hà, Sơn Tây và Nghĩa Hành, thuộc tỉnh Quảng Ngãi.
Vụ ba trẻ nhập viện tại Lạng Sơn: Thức ăn bị nhiễm Coliform và E.coli
Theo cơ quan chức năng, Trường Mầm non xã Hòa Bình đã sử dụng nguồn nước khe suối để chế biến thực phẩm và rửa bát, đĩa, dao, thớt..., dẫn đến thức ăn nhiễm vi sinh vật (Coliform và E.coli).
Vụ ngộ độc bánh sau tiệc trung thu tại chung cư Palm Heghts: Diễn biến phức tạp
Liên quan đến vụ ngộ độc bánh su kem (Choux tròn) hiệu Givral trong tiệc trung thu tại chung cư Palm Heights (thành phố Thủ Đức), chiều 5/10, tại buổi họp báo tình hình kinh tế - xã hội và dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã thông tin cụ thể về diễn biến vụ việc.
Vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc trung thu tại TP HCM: Nguyên nhân chính do nhiễm khuẩn
Sáng 4/10, Sở Y tế TP HCM tổ chức họp khẩn các chuyên gia trong ngành để tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại chung cư Palm Heights, sau tiệc Trung thu. Tại đây, các chuyên gia cho rằng, nhiễm khuẩn là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm cho 50 người, trong đó có một trường hợp tử vong.
Thông tin vụ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Thủ Đức khiến một bé tử vong
Chiều 3/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM thông tin cụ thể về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Thủ Đức vào ngày 29/9.
Khuyến cáo nhiều vụ ngộ độc khi ăn quả hồng châu
Hồng châu là loại quả rất độc, khi ăn phải sẽ bị suy hô hấp, trụy tim mạch dẫn đến tử vong. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, do vậy điều trị căn nguyên và điều trị triệu chứng là chủ yếu.
Quảng Nam: Lại thêm 2 vụ ngộ độc do ăn cá ủ chua
Ngày 26/7, TS Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phước Sơn đã có báo cáo ban đầu về về 2 vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến cá ủ chua tại xã Phước Chánh.
Quảng Nam: 2 bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc thực phẩm đã xuất viện
Ngày 13/4, bác sĩ Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Khu vực (BVĐK KV) miền núi Bắc tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc Botulinum do ăn cá chép muối ủ chua đã khỏe mạnh xuất viện.
Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Đã tìm thấy sinh độc tố thần kinh
Sáng ngày 28/3, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, qua kiểm nghiệm các mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm cá chép ủ chua tại Quảng Nam, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia đã tìm thấy loại trực khuẩn sinh độc tố thần kinh.
Quảng Nam: Lại thêm 1 vụ ngộ độc thực phẩm
Chiều 18/3, TS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện Phước Sơn lại xảy ra thêm một vụ ngộ độc thực phẩm.
Sau vụ ngộ độc tập thể, An Giang kiểm soát chặt thực phẩm phát tặng miễn phí
Ngày 10/2, Văn phòng Sở Y tế An Giang cho biết thông tin, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký ban hành Công văn số 102 về việc tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Vụ ngộ độc chè ở An Giang: Người phát chè có thể bị xử lý hình sự
Theo Luật sư, vụ việc ngộ độc chè xảy ra ở An Giang có thể nhận thấy là một vụ việc rất nghiêm trọng khi có một người tử vong và rất nhiều người bị ngộ độc. Trong trường hợp này, người phát chè miễn phí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang: Xác định nguyên nhân ban đầu
Báo cáo nêu rõ: "Cánh gà chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo, chính là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển, gây nhiễm khuẩn thức ăn".
Học sinh Trường Ischool Nha Trang đi học trở lại sau vụ ngộ độc thực phẩm
Sáng 28/11, học sinh Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã đi học trở lại bình thường, sau khi sức khỏe ổn định. Trước đó, hàng trăm em học sinh trường này phải nghỉ học do bị ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế hỗ trợ Khánh Hòa xử lý vụ ngộ độc hàng loạt
Liên quan đến vụ việc ngộ độc của học sinh tại Trường TH, THCS và THPT iSchool Nha Trang, ngày 22/11, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh - Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc.
Vụ ngộ độc ở trường Ischool Nha Trang: Nhiều loại vi khuẩn trong mẫu cánh gà chiên
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Thông cáo báo chí về vụ việc ngộ độc tập thể tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Ischool Nha Trang tính đến ngày 22/11/2022.
Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ Khánh Hòa xử trí vụ ngộ độc hàng loạt
Liên quan đến vụ việc ngộ độc của học sinh tại Trường TH, THCS và THPT iSchool Nha Trang, ngày 22/11, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh - Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc.
Vụ ngộ độc khiến 26 người nhập viện ở Đà Nẵng: Thực đơn chủ yếu là hải sản
Trước khi phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm, 26 du khách đến từ Đông Triều (Quảng Ninh), đã liên tục dùng các món ăn là hải sản tại 2 nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà và Thanh Khê của Đà Nẵng.
Xem thêm