: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Tinh thần dân tộc

Mỗi khi đất nước lâm nguy, cả dân tộc đoàn kết, đồng lòng cùng chung vai gánh vác. Dù là thiên tai, địch họa, hay dịch bệnh thì mọi người dân, không phân biệt trẻ - già, trai - gái, lớn - nhỏ... đều ra công, góp sức, tạo thành sức mạnh to lớn chiến thắng tất cả. Đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, xưa cũng vậy mà nay cũng thế. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh như hiện nay, dù có hoàn cảnh khác nhau, nhưng người người, nhà nhà đều nhất tâm đứng bên Chính phủ, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm này. Tinh thần dân tộc là đây!

 • Làm việc trực tuyến vẫn hiệu quả

  31/03/2020 08:00

  Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng chống đại dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất cho cán bộ, nhân viên làm ở nhà, bác sĩ khám trực tuyến... vì công nghệ hiện nay có thể đáp ứng được vấn đề này.

 • Không bỏ rơi ai

  31/03/2020 07:50

  Trong thời điểm cả nước cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc” thì việc dừng các hoạt động không phải thiết yếu là việc làm cần thiết. Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh gây khó khăn trăm bề này lại cũng cần có thêm các giải pháp và sự chung tay khác của toàn xã hội khi đại dịch có thể “đánh gục” ngay lập tức những người nghèo, những người thu nhập thấp.

 • Không để nỗ lực phòng dịch bị phá hủy

  30/03/2020 08:00

  Xã hội đang hết sức phẫn nộ trước thông tin thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cố tình giấu diếm quá trình dịch tễ gây nguy hiểm cho cộng đồng. Đó là trường hợp bệnh nhân số 178 (nữ nhân viên nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai) quê ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

 • Cần giải pháp chứ không cần kêu khó

  30/03/2020 08:00

  Trước những khó khăn do tác động của bệnh dịch, dự kiến ngày 31/3 tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị tập trung bàn về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người lao động, bảo đảm an sinh xã hội trước đại dịch Covid-19. Thủ tướng mong muốn các địa phương đưa ra các giải pháp, “chứ không phải kêu khó” bởi càng khó khăn chúng ta càng quyết tâm, đoàn kết, nhất trí.

 • Chiến đấu hiệu quả với đại dịch

  29/03/2020 08:00

  Thông tin một số bác sĩ, điều dưỡng bị dương tính với SARS-CoV-2 khiến không ít người lo ngại dịch Covid-19 khó bề kiểm soát. Người ta lo nếu không kiểm soát tốt, để tình trạng lây chéo trong các bệnh viện lớn, nhiều cán bộ y tế mắc bệnh thì sẽ vô cùng khó khăn trong cuộc chiến đấu với Covid-19. Song, đừng quá lo lắng bởi chúng ta có rất nhiều bác sĩ giỏi, nhiều cơ sở y tế hiện đại, hơn nữa cơ quan chức năng cũng đã chuẩn bị phương án cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

 • Không thể nhân nhượng

  28/03/2020 07:00

  Mới đây, UBND quận Long Biên (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ du học sinh trốn cách ly phòng chống lây lan Covid-19 để sang Anh. Theo đó, cơ quan chức năng đã phạt V.T.H (25 tuổi, ở phường Sài Đồng) 10 triệu đồng (kịch khung theo Nghị định 176) cho hành vi thiếu trách nhiệm với cộng đồng.

 • 'Phép thử' trong đánh giá cán bộ

  28/03/2020 06:00

  Dịch Covid-19 như là một phép thử lớn, trong đó nó đặc biệt đòi hỏi bản lĩnh của người cán bộ. Nếu cán bộ không tài giỏi, không gần dân, sát dân, không đủ bản lĩnh chính trị thì không thể trở thành người lãnh đạo quản lý tốt trong tương lai.

 • Nuông chiều thái quá, dễ sinh hư

  27/03/2020 07:30

  Dư luận xã hội mấy ngày qua hết sức phẫn nộ sau khi xem video clip một người đàn ông tại khu cách ly lớn tiếng chê bai bữa ăn được phục vụ miễn phí đạm bạc.

 • Thời điểm quan trọng nhất để khoanh vùng dập dịch

  27/03/2020 07:30

  Với việc hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, một lần nữa cho thấy Việt Nam quyết liệt, không ngừng nghỉ trong cuộc chiến chống đại dịch. Đây là bước tiến lớn trong công tác chống dịch, đặc biệt đối với SARS-CoV-2, một loại virus corona biến chủng đặc biệt nguy hiểm đang gieo rắc bệnh tật, chết chóc trong hầu hết các quốc gia trên thế giới.

 • Trách nhiệm của người trẻ

  26/03/2020 08:12

  Có những hình ảnh dường như đối lập giữa những ngày này: Một bên là một số những cậu ấm cô chiêu đi du học được bố mẹ “giải cứu” hướng dẫn từ cách dùng khẩu trang đến găng tay trên đường trở về nước, về rồi ở khu cách ly thì tiếp tế từ bim bim đến trà sữa; một bên là những chiến sĩ bộ đội, công an, bác sĩ và nhân viên y tế trẻ tuổi đang ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch. Những hình ảnh gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ, nhất là khi tháng ba này là tháng thanh niên, về trách nhiệm của những người trẻ tuổi với chính bản thân họ, với cộng đồng, với dân tộc và Tổ quốc.

 • Lộc chưa thấy, họa nhãn tiền

  26/03/2020 08:07

  Tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động... ở Hà Nội. Với TP Hồ Chí Minh còn áp dụng cả với nhà hàng nếu công suất phục vụ trên 30 người. Giải pháp quyết liệt đó cần được người dân thấm nhuần và tránh tập trung đông người tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Nếu không dịch sẽ bùng phát. Lộc chưa thấy, họa nhãn tiền.

 • Trao tấm lòng, nhận niềm tin

  25/03/2020 08:00

  Sau một tuần Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát đi Lời kêu gọi Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19 và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi mỗi người dân hãy làm một việc có ý nghĩa để đẩy lùi dịch bệnh, đã có rất nhiều tấm lòng gửi về Mặt trận. Việc cần làm lúc này là phân bổ nguồn tài trợ về đúng địa chỉ để công tác cứu trợ bảo đảm kịp thời, trúng thời điểm như nhân dân đã trao gửi niềm tin ở Mặt trận.

 • Không để lọt nguồn lây nhiễm

  25/03/2020 07:30

  Suốt thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và toàn dân phải gồng mình lên chống dịch Covid-19.

 • Không để giá thịt lợn neo cao

  24/03/2020 07:30

  Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ mới đây, về giải pháp bình ổn giá thịt lợn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo phải kiên quyết đưa giá xuống dưới 60.000 đồng/kg thịt lợn hơi trong thời gian tới. Quan trọng nhất là tăng cung bằng cách đẩy mạnh phục hồi đàn lợn trên 32 triệu con. Thủ tướng nhấn mạnh, bên cạnh đó phải tập trung khắc phục khâu trung gian, thu mua, giết mổ, nhất là các lò mổ, “khâu này rất phức tạp. Thực ra người nông dân, người mua thì thiệt hại còn ở giữa thì hưởng lợi”.

 • Vì nhân dân quên mình

  24/03/2020 07:30

  Chiều cuối tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có các điểm cầu được sử dụng làm khu cách ly cho người Việt Nam và người nước ngoài trở về/đến Việt Nam từ vùng dịch.

 • Nâng cao sức đề kháng để chống lại virus độc hại

  23/03/2020 08:00

  Lợi dụng dịch Covid-19 đang diễn ra và người dân hàng giờ ngóng trông những thông tin về dịch, các thế lực thù địch đã tán phát thông tin xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước.

 • Bài học từ Thủ Thiêm

  23/03/2020 08:00

  Việc xử lý kỷ luật cán bộ lãnh đạo cấp cao mắc sai phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, tiếp tục khẳng định công cuộc chống tham nhũng, chống suy thoái của Đảng hoàn toàn không có vùng cấm.