Máy trợ thở vô dụng khi... không còn thở

Máy trợ thở vô dụng khi... không còn thở

Tại Kỳ họp lần thứ 9 mới đây, một số đại biểu Quốc hội cho rằng, sau đại dịch Covid-19, doanh nghiệp trong nước, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ rất cần những chính sách hỗ trợ của Chính phủ để phục hồi sản xuất kinh doanh như vốn, cơ chế... Song, những chính sách hỗ trợ phải thiết thực, thông thoáng, đúng đối tượng và quan trọng hơn cả là phải nhanh chóng, đừng để doanh nghiệp phá sản rồi vẫn chưa tiếp cận được.
Người lớn thế nào trẻ em thế ấy

Người lớn thế nào trẻ em thế ấy

Mấy hôm nay trên mạng xã hội có một bức ảnh được lan truyền: Trong một lớp học, hầu hết học sinh giơ giấy khen lên khoe, còn một em thì không có.
Kho hàng lậu ‘khủng’... vô hình

Kho hàng lậu ‘khủng’... vô hình

dư luận xã hội nghi ngờ có sự dung túng, tiếp tay, thậm chí chung chi của một số người có chức, có quyền cho đường dây buôn lậu “khủng” ở TP Lào Cai.
Trẻ con học đâu phải để cho người lớn khoe khoang

Trẻ con học đâu phải để cho người lớn khoe khoang

Một đứa trẻ được phát triển toàn diện không nhất thiết phải cố gắng học chạy theo điểm để lấy giấy khen. Mỗi đứa trẻ có một khả năng và bất cứ một cố gắng nào của trẻ ở các khả năng khác nhau đều đáng được trân trọng như nhau.
Sai phạm rồi... mất tích

Sai phạm rồi... mất tích

Việc nguyên Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Đồng Nai Phạm Văn Sáng “mất tích”, không thể liên lạc được để tống đạt quyết định khai trừ Đảng của cơ quan có thẩm quyền, khiến cho dư luận hết sức ngạc nhiên. Làm sao có thể không ngạc nhiên khi mà một người từng là tỉnh ủy viên, giám đốc sở, sau khi làm thất thoát số tiền lớn của ngân sách lại dễ dàng “bỏ đi”, mặc cho các cơ quan chức năng phải “chạy đôn, chạy đáo” đi tìm để kỷ luật?!
Khi dân chưa mặn mà

Khi dân chưa mặn mà

Sự hài lòng của người dân là động lực phát triển của mỗi ngành, mỗi địa phương. Tuy nhiên câu chuyện đánh giá tỷ lệ hài lòng về thái độ phục vụ của công chức, viên chức chỉ dựa trên ý kiến của 1 người tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 (diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/7), đặt dư luận trước câu hỏi lớn: Phải chăng người dân vì lý nào đó không mặn mà trong góp ý xây dựng chính quyền cơ sở?