BẢN TIN MẶT TRẬN: Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

BĐT

Ngày 14/10, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NCA) đồng tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Dự Hội nghị còn có ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình; ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thừa Thiên - Huế và lãnh đạo các tôn giáo…. (Xem chi tiết)

Bảo vệ môi trường và hành động của chúng ta. Chiều 14/10, các đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ mội trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đã chia thành 3 tổ thảo luận nhằm chia sẻ những cách làm hay, những mô hình hiệu quả trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực chủ trì tổ thảo luận với chủ đề: “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”. (Xem chi tiết)

[ẢNH] Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Bên lề hội nghị, Hội trại toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2019 cũng diễn ra và được thiết kế trên nền tảng ý tưởng “Quay về với tự nhiên”. (Xem chi tiết)

Cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam: Giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu dựa trên các nguyên lý tâm linh. Cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam đề nghị cộng đồng các tôn giáo cần tiến hành giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu dựa trên các nguyên lý tâm linh, nhằm nâng cao sự hiểu biết về những vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu và tạo nên sự cam kết của mỗi người. (Xem chi tiết)

Hội đồng Chức sắc Chăm Bàlamôn: Chung tay cùng các tôn giáo bạn tìm giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chúng tôi, những người tin theo đạo Bàlamôn nhất trí cao với chủ trương của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc đồng lòng, đoàn kết cùng toàn xã hội tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. (Xem chi tiết)

Cộng đồng Tin lành Việt Nam: Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chính mình. Cộng đồng Tin lành Việt Nam kêu gọi tất cả các tôn giáo, cũng như mọi người dân trên toàn thế giới và Việt Nam hãy chung sức, đồng lòng, có ngay những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chính mình... (Xem chi tiết)

Đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa: Ủng hộ mạnh mẽ các thông điệp Bảo vệ môi trường của tôn giáo khác và nhân dân trên toàn thế giới. (Xem chi tiết)

Phật giáo Hòa hảo: Không tách rời cuộc sống đời thường và bổn phận bảo vệ môi trường tốt đẹp. Nếp sống đạo của người tín đồ PGHH, không tách rời cuộc sống đời thường và bổn phận phải bảo vệ môi trường tốt đẹp, an toàn và bền vững cho cuộc sống ấy. (Xem chi tiết)

Minh Sư Đạo: Muốn không có biến đổi khí hậu phải bảo vệ môi trường. Việc bảo vệ môi trường là việc làm cụ thể trong đời sống của nhân loại, không phân biệt giai cấp, tôn giáo trong xã hội, mọi người đều phải ý thức và tham gia, đây là việc làm thiết thực nhằm mang lại ích lợi cho các thế hệ tương lai. (Xem chi tiết)

Cộng đồng Hồi giáo: Cần sự phối hợp của toàn cầu để giải quyết vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu. Nhân loại ngày nay, hơn bao giờ hết đang đứng trước những thảm họa do chính mình gây ra, nếu không có sự phối hợp của toàn cầu để giải quyết thì nguy cơ tuyệt chủng không phải là một tương lai quá xa xôi. (Xem chi tiết)

Đạo Cao Đài: Hòa bình và thương yêu cả muôn loài trong thiên nhiên để đảm bảo cân bằng sinh thái. Do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường và sự gia tăng của biến đổi khí hậu mà nhân loại trên toàn cầu luôn phải chịu biết bao hậu quả như: lũ lụt, hạn hán, động đất, bệnh tật… và nhân loại có nguy cơ hủy diệt trong tương lai. (Xem chi tiết)

Tôn giáo Mặc Môn Việt Nam: Cắt giảm lượng khí thải, trồng thêm rừng, sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường. Hiện nay toàn cầu đang nóng lên, sự phát triển tích cực của loài người vô tình đang làm cho khí hậu của toàn cầu thay đổi theo chiều hướng xấu đi, để giảm bớt những sự thay đổi này tất cả chúng ta phải cùng bắt tay tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. (Xem chi tiết)

Minh Lý Đạo: Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu là mệnh lệnh của lương tâm nhân loại! Lành mạnh hóa môi trường sống, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu là mệnh lệnh của lương tâm nhân loại! (Xem chi tiết)

Ban Trị sự Bửu Sơn Kỳ Hương: Cứu lấy hành tinh để con cháu chúng ta có một môi trường sống xanh, sạch và bền vững. (Xem chi tiết)

Người Công giáo Việt Nam: Cứu Trái đất bằng cả trái tim, khối óc, ý chí và sức lực. Đây là thông điệp của người Công giáo Việt Nam về việc tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. (Xem chi tiết)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Cùng nhau cam kết bảo vệ môi trường bền vững. Đây là lời kêu gọi nằm trong thông điệp Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại đoàn kết Online trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp. (Xem chi tiết)

Giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam: Ta đối xử với môi trường thiên nhiên như thế nào, thì nó sẽ đáp trả tương ứng. Ta đối xử với môi trường thiên nhiên như thế nào, thì môi trường thiên nhiên sẽ đáp trả tương ứng. Cá nhân và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, chính là bảo vệ đời sống cộng đồng trong hiện tại cũng như trong tương lai. (Xem chi tiết)

An Giang: Mặt trận hỗ trợ các gia đình bị sạt lở tại xã Tân An. Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Đoàn công tác của Mặt trận tỉnh do ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ 11 hộ dân ấp Tân Hậu A1, xã Tân An, thị xã Tân Châu bị ảnh hưởng sạt lở. (Xem chi tiết)

Giải quyết tốt các mâu thuẫn mang tính xã hội ở nông thôn. Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị, tập trung nghiên cứu, giải quyết tốt các mâu thuẫn mang tính xã hội ở nông thôn để giữ vững những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, nhất là giá trị yêu nước, yêu quê hương, đoàn kết thống nhất, cần cù, chịu khó, sáng tạo. (Xem chi tiết)

Đeo bám đến cùng những kiến nghị sau giám sát, phản biện. Thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị, công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị -xã hội trên địa bàn huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) đã đạt được những kết quả tích cực.Từ việc kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận đúng và trúng những vấn đề mà nhân dân đang quan tâm… (Xem chi tiết)

Chung tay vì một thế giới xanh. Hưởng ứng cam kết cùng đồng hành bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), nhiều tôn giáo trên cả nước đã tích cực vào cuộc với những hành động thiết thực. Nhiều mô hình hiệu quả ra đời đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân và các tín đồ, chức sắc tôn giáo, cùng chung tay BVMT tại mỗi địa bàn dân cư. (Xem chi tiết)

Đắk Lắk: Tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới. Mới đây, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp làm công tác phòng chống thiên tai và xây dựng NTM”. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất