: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với việc thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu và vĩ đại của giai cấp công nhân và dân tộc ta, Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Người khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hồ Chí Minh là kiến trúc sư và linh hồn của khối đại đoàn kết dân tộc. Người cùng Đảng Cộng sản Việt Nam dày công vun đắp cho khối đại đoàn kết dân tộc, không ngừng nở hoa kết trái và trở thành một nhân tố quyết định thành công của cách mạng Việt Nam.

 • 70 năm thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam

  18/09/2019 09:25

  Trước cuộc họp mặt lần thứ 2 của các thế hệ Thiếu sinh quân Việt Nam (TSQ VN) vào ngày 20/9/2019 tại Hà Nội, chúng tôi có buổi trò chuyện thân tình với các cựu TSQ từ 1948 đến những năm sau này. Ông Nguyễn Sĩ Ẩn, cựu TSQ VN từ thuở ban đầu, tuổi đã 87 nhưng vẫn sôi nổi kể lại chuyện xưa. Rút trong cặp ra bài báo, ông khoe: “Đó là bài viết của mình nhân dịp anh em ta được Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu mời lên Trường TSQ Việt Bắc trên Thái Nguyên dự Họp mặt lần thứ nhất các thế hệ TSQ VN. Lúc đó là thu 2009, thế mà đã chục năm rồi”…

 • Người phụ nữ nhiều 'vai'

  18/09/2019 09:15

  Chị Từ Thị Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) - 11 năm làm công tác Mặt trận, đã nếm đủ đắng, cay, ngọt, bùi nhưng chị chưa bao giờ sờn chí. Cuộc sống, công việc, môi trường khắc nghiệt càng làm chị rắn rỏi hơn, hoàn thành tốt tất cả những vai trò đang gánh – “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 • Đẹp hơn nước mắt

  17/09/2019 17:31

  Thơ chắc chắn mình sẽ không bao giờ thả thân vào một cuộc hôn nhân, như Yên. Hơn hai mươi năm rồi. Cái ngày mà Yên thông báo sẽ lấy chồng, Thơ cảm thấy mình bất lực.

 • Nhiệm kỳ mới, sức sống mới

  17/09/2019 13:35

  “Đoàn kết trong Mặt trận là đoàn kết lâu dài, đoàn kết chân thành, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đấu tranh chống những nhận thức sai trái, lệch lạc, thái độ định kiến, hẹp hòi, đồng thời chống khuynh hướng đoàn kết một chiều, đoàn kết vô nguyên tắc; lấy lực lượng tiên tiến để lôi cuốn, thuyết phục bộ phận chậm tiến là một trong những biện pháp hữu hiệu để tăng cường sự đoàn kết trong Mặt trận”. Đó là khẳng định của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

 • Bình phong: Sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật và phong thủy

  17/09/2019 09:26

  Người Huế từ xưa vốn nổi tiếng với nghệ thuật kiến trúc cảnh quan mang đậm dấu ấn phong thủy. Và, trong tổng thế kiến trúc truyền thống Huế thì bình phong là yếu tố phong thủy không thể tách rời trong đời sống văn hóa của xứ kinh kỳ này.

 • Sự lựa chọn bất ngờ nhưng đúng hướng

  15/09/2019 09:05

  Ngày 9/8/1999, Vladimir Putin, khi ấy mới chỉ là một Phó văn phòng còn ít người biết tiếng của Phủ Tổng thống Nga, bỗng nhiên được “trưởng lão” Boris Yeltsin đề nghị nhận chức quyền Thủ tướng, thay cho Sergei Stepashin.

 • Sân khấu của những nghệ sĩ nông dân

  14/09/2019 16:42

  Tại vùng đất Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, nổi tiếng có chùa Thiên Phúc mà dân gian gọi là chùa Thầy, một ngôi cổ tự có từ thời Lý, nơi thờ Thiền sư Từ Đạo Hạnh - một trong những vị Thánh tổ "tứ bất tử" của tín ngưỡng cổ truyền Việt Nam, là nơi Phật tử và du khách muôn đời nay vẫn đến chiêm ngưỡng. Nơi đây cũng được coi là cái nôi của nghề rối nước mà người khai sáng chính là Thiền sư Từ Đạo Hạnh.

 • Lại tìm những bước đoạn trường mà đi

  14/09/2019 09:16

  Khi Maria Callas qua đời, vợ người tình của cô là Giuseppe di Stefano, đã thốt ra những lời lạ thường: “Maria đã giết mình một cách vô thức”... Maria không vi phạm điều cấm kị của Thiên chúa giáo và không tự sát; chỉ đơn giản là cô đã hoàn toàn chán sống. Cô ấy đã dừng sống. Cô đã trống rỗng; cuộc sống đã mất hết ý nghĩa đối với cô ấy. Năng lượng sống cũng biến mất. Cô thấy chẳng còn động lực gì để hát và để sống; chẳng để làm gì nữa cả...

 • Nhà văn Như Bình: Đời tôi thuận theo một chữ duyên

  13/09/2019 21:40

  "Tôi nhận ra một điều căn cốt mà những nhân vật của tôi đã gửi lại cho tôi. Càng là những người nổi tiếng, trí tuệ xuất sắc, tri thức chất chứa, đời sống mênh mông như biển thì họ càng dung dị, càng yêu thương và trân trọng con người. Càng là những nhân cách lớn họ càng cư xử nhân văn và giản dị biết bao nhiêu"- Nhà văn Như Bình.

 • Nghiệp văn không dễ

  13/09/2019 18:52

  Tôi kể từ thực tế của mình để thấy sáng tác văn chương chả có quy luật nào, hoặc có một quy luật siêu hình mà chưa ai có thể nắm bắt. Vì thế phải chăng sáng tác văn chương không thể phấn đấu được?

 • Nhà văn Hoàng Anh Tú: Chẳng có gì êm đẹp trong một cuộc hôn nhân đổ vỡ

  13/09/2019 15:35

  Là tác giả của những cuốn sách về hôn nhân và nuôi dạy con “Con cái chúng ta khổ thật, và chúng ta cũng thế”, “Làm thế nào để ngoại tình với chồng”, “Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa”, “Em muốn có một cuộc tình già với anh”, “30 ngày học hiểu cùng con phòng chống xâm hại”, “30 ngày học hiểu cùng con phòng chống bạo hành”, “Học nói lời Cảm ơn”, “Học nói lời Xin lỗi”… nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ về việc làm thế nào để giải quyết vấn đề ly hôn một cách nhẹ nhàng có thể.

 • Luật sư Bùi Loan: Nên làm gì để ly hôn văn minh?

  13/09/2019 12:45

  Hiện là Giám đốc Công ty Luật TNHH Bùi Loan thuộc Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, luật sư chia sẻ từ những trải nghiệm thực tế về việc quá trình ly hôn và xử lý những vấn đề hậu ly hôn thông qua pháp luật.

 • PGS-TS tâm lý Trần Thành Nam: Cần giảm thiểu những tổn thương tâm lý cho trẻ

  13/09/2019 09:15

  Chuyên gia tâm lý - giáo dục PGS-TS Trần Thành Nam với tư duy rõ ràng đưa ra những giải pháp tối ưu buộc người đọc cần hạn chế cảm xúc tiêu cực để tỉnh táo nhìn nhận vấn đề, phương pháp giải quyết trước nhất là tốt cho chính bản thân mình.

 • Đón đọc Tinh hoa Việt số 107

  09/09/2019 21:40

  Giai phẩm Tinh hoa Việt số 107, dày 32 trang, in trên giấy tốt, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 10/9/2019, với những bài viết phong phú, hấp dẫn như sau:

 • Nhà báo Mỹ Larry King: Trái tim không bình yên

  09/09/2019 16:27

  Chuyện li hôn của các nhà báo thường không phải là tin quá nóng nhưng việc Larry King ngày thứ ba 20/8 vừa qua đệ đơn ra tòa án Los Angeles xin bỏ vợ đã khiến các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới phải đồng loạt đưa tin.

 • Hoàng đế Quang Trung, danh tướng bách chiến, bách thắng

  09/09/2019 09:23

  Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, hiếm có một anh hùng nào như Hoàng đế Quang Trung, xuất thân áo vải, cả đời chinh chiến, danh vang bốn biển, đánh giặc lập nước, tôn vinh văn hiến, khuyến học khuyến tài, những bậc quốc sĩ danh thần cảm phục uy danh mà theo về giúp rập.

 • Đừng buông những gì cần nắm, đừng nắm những gì cần buông

  06/09/2019 10:05

  Ngày xưa có một cậu bé đánh rơi chiếc kẹo vào trong một chiếc bình cổ rất quý. Cậu bé thò tay vào bình, nắm được chiếc kẹo thì không rút tay ra được nữa vì bàn tay nắm to hơn bàn tay duỗi. Cậu bé sợ quá, kêu khóc ầm ĩ. Mọi người bảo cậu buông chiếc kẹo ra thì sẽ rút được tay. Cậu bé sợ mất kẹo nên không buông tay ra. Để cứu cậu bé khỏi cảnh sợ hãi, kêu khóc vì không rút được tay, người nhà phải đập vỡ chiếc bình quý để cứu cậu.